Nha khoa Queen Smile chia sẻ 7 kinh nghiệm khi niềng răng

Niềng răng là thủ thuật nha khoa ngày càng được nhiều người quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều cộng đồng niềng răng được lập ra để chia sẻ kinh nghiệm về niềng răng. Để tiện cho khách hàng, Nha khoa Queen Smile đã sưu tầm và tổng hợp 7 kinh nghiệm niềng răng mà bất kì ai cũng nên biết trong bài viết dưới đây.

Niềng răng khắc phục hô, móm, khấp khểnh

Niềng răng nói chung và phương pháp niềng kim loại truyền thống nói riêng đã được chứng minh phù hợp với tất các trường hợp răng móm, hô, khấp khểnh, thưa… từ mức độ nhẹ cho đến mức độ nặng. Do đó, nếu răng bạn đang gặp trường hợp như trên nên cân nhắc để thực hiện niềng răng sớm.

Niềng răng càng sớm càng tốt

Độ tuổi đẹp nhất để thực hiện niềng răng từ 11 – 15 tuổi bởi trong thời gian này xương hàm chưa quá cứng giúp cho việc di chuyển răng sẽ dễ dàng hơn, từ đó giảm thời gian niềng cũng như tăng hiệu quả làm răng cao hơn. Tuy nhiên, với những khách hàng lớn tuổi vẫn có thể niềng răng được. Tại Nha khoa Queen Smile có rất nhiều khách hàng từ 30-40 tuổi vẫn niềng răng bình thường.

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Tại Nha khoa Queen Smile, nguyên tắc bảo tồn răng thật luôn được nha khoa đặt lên hàng đầu. Bác chỉ chỉ chỉ định nhổ răng khi trường hợp đó thực sự cần thiết phải nhổ để đạt hiệu quả tốt nhất. Tình trạng răng của bạn bị hô hàm hay mọc chen chúc, chồng chất lên nhau – Lúc này cần nhổ răng để tạo độ thoáng cho răng về đúng vị trí.

Có thể xảy ra viêm lợi hoặc nhiệt miệng

Việc môi, má, lưỡi phải thường xuyên tiếp xúc với các mấu mắc cài trong thời gian mới đeo mắc cài chưa quen khiến chúng rất hay bị cọ xát làm tổn thương và có thể gây nhiệt miệng hoặc viêm nướu. Tuy nhiên, nó chỉ xảy ra ở thời gian đầu khi đeo niềng nên bạn không cần quá phải lo lắng. Ngoài ra, nếu bạn tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của nha sĩ thì cũng không cần lo lắng về tình trạng này.

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Trong quá trình đeo mắc cài bạn cần giữ vệ sinh răng miệng và ăn uống đúng cách khi niềng răng bởi có rất nhiều trường hợp không đạt được kết quả như mong muốn sau 2,3 năm chỉ vì không kiên trì trong vấn đề này

  • Không nên ăn thức ăn quá cứng, quá dẻo và nhiều mảnh vụn
  • Cần nấu mềm thức ăn trước khi ăn
  • Nên thái nhỏ các loại thịt trước khi ăn
  • Đánh bàn chải chuyên dụng và sử dụng chỉ nha khoa

Đeo hàm duy trì sau khi niềng

Sau khi tháo mắc cài, lúc này xương hàm của bạn khi dịch chuyển về vị trí tiêu chuẩn chưa được ổn định nên việc đeo hàm duy trì là việc bắt buộc bởi nếu không sử dụng thì răng sẽ rất trở về vị trí như ban đầu

Thời gian đeo hàm duy trì khá dài tương đương với thời gian đeo niềng. Có một vài trường hợp khách hàng sẽ phải đeo hàm duy trì lâu hơn so với lúc niềng

Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng

Niềng răng là một kỹ thuật khó,chính vì thế hãy lựa chọn một địa chỉ niềng răng thật uy tín, tin cậy để thực hiện, tránh những biến chứng có thể xảy ra sau khi niềng răng. Nha khoa Queen Smile sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn tại nhiều môi trường nha khoa uy tín, luôn tư vấn giúp khách hàng lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

Nếu đang có bất kỳ băn khoăn gì về vấn đề niềng răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Queen Smile để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status