Nha khoa Queen Smile giải đáp lợi ích của việc chỉnh nha sớm cho trẻ

Xã hội ngày càng phát triển, các vấn đề về thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng cũng ngày càng được lưu tâm hơn. Nếu như trước đây, mọi người chỉ quan tâm làm sao để trẻ không sâu răng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vấn đề làm sao để con trẻ sở hữu một nụ cười đẹp lại được quan tâm hơn cả. Trong đó, niềng răng là phương pháp được đánh giá cao hiện nay. Trong bài viết dưới đây, Nha khoa Queen Smile sẽ giải đáp rõ hơn về thủ thuật này. Đồng thời, nêu rõ lợi ích của việc chỉnh nha sớm cho trẻ.

Khi nào thì trẻ có thể bắt đầu chỉnh nha?

Chỉnh nha là phương pháp sử dụng khí cụ để tác động lên răng để điều trị các lệch lạc khớp cắn nhằm phục hồi chức năng và thẩm mỹ toàn diện của hệ thống nhai. Từ khi trẻ thay răng, cha mẹ nên để ý theo dõi tình trạng răng cho các con để tránh bỏ qua giai đoạn vàng chỉnh nha. Với sự phát triển của công nghệ, bác sĩ có thể can thiệp chỉnh nha ngay từ khi bé 7 tuổi.

Theo bác sĩ Nguyễn Thúy Nga – Giám đốc chuyên môn tại Nha khoa Queen Smile cho biết: “Độ tuổi vàng để thực hiện chỉnh nha là từ 7-18 tuổi”.

Tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà chỉnh nha (niềng răng được chia làm 2 giai đoạn):

Tiền chỉnh nha: Thường được thực hiện khi trẻ ở trong độ tuổi từ 7 tuổi – 12 tuổi. Đây là giai đoạn hỗn hợp khi trẻ đang thay răng. Giai đoạn này nhằm mục đích ngăn ngừa tình trạng răng lệch lạc, tạo hướng dẫn trước để răng phát triển theo chiều hướng bình thường.

Chỉnh nha: Điều trị chỉnh nha có thể bắt đầu ở thời kỳ trẻ chưa tăng trưởng – đang tăng trưởng hoặc ở người trưởng thành. Tuy nhiên, tiến hành ở thời khi chưa và đang tăng trưởng là tốt nhất – khoảng từ 12 tuổi – trước 18 tuổi.

Nha khoa Queen Smile giải đáp lợi ích của việc chỉnh nha sớm cho trẻ

Lợi ích đầu tiên cần nói đến chính là hiệu quả chỉnh nha, đặc biệt đối với các bé có vấn đề về xương hàm như răng móm, răng hô… việc can thiệp sớm ở giai đoạn tiền chỉnh nha 7 – 8 tuổi sẽ giúp định hướng sự phát triển của xương hàm, giúp gương mặt cân đối, hài hòa ở tuổi trường thành.

Tăng cơ hội điều trị thuận lợi: Có rất nhiều trường hợp đến gặp bác sĩ chỉnh nha khi xương hàm đã phát triển toàn diện, việc can thiệp nha khoa chỉ mang lại 50 – 60% kết quả hoặc phải lựa chọn biện pháp nhổ răng để tạo khoảng thay vì có thể dùng nong hàm nếu ở tuổi tăng trưởng.

Tăng cơ hội đạt khớp cắn và khuôn mặt lý tưởng: Các trường hợp như xương hàm trên phát triển mạnh, hàm dưới tăng trưởng quá so với hàm trên, hàm hẹp, hàm lệch… đều có thể can thiệp sớm để điều chỉnh.

Trong giai đoạn xương đang phát triển, bác sĩ hoàn toàn có thể định hướng, kìm hãm hoặc thúc đẩy sự phát triển của xương thông qua các khí cụ nha khoa.

 

Niềng răng là một kỹ thuật khó,chính vì thế hãy lựa chọn một địa chỉ niềng răng thật uy tín, tin cậy để thực hiện, tránh những biến chứng có thể xảy ra sau khi niềng răng. Nha khoa Queen Smile sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn tại nhiều môi trường nha khoa uy tín, luôn tư vấn giúp khách hàng lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status