Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào? Niềng răng tác động đến hàm răng, các khớp cắn, giúp chúng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Vậy ngoài giúp hàm răng đều thì những chi tiết khác trên khuôn mặt thì sao cằm, mũi, môi,…có thay đổi không?

Niềng răng giúp bạn thay đổi như thế nào?

Trước khi phân tích niềng răng làm thay đổi khuôn mặt hay không, hãy cùng chúng tôi phân tích những lợi ích của phương pháp niềng răng. Niềng răng là một phương pháp được nhiều người lựa chọn khi có những vấn đề về răng như răng bị xô lệch, hô, móm quá mức. Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng về khuôn miệng, cấu trúc hàm, kể cả khi ăn, nhai sẽ khiến bạn hài lòng với thời gian và chi phí mà mình đã bỏ ra.

+ Tính thẩm mỹ cao hơn: Khi một hàm răng không ngay ngắn sẽ khiến khuôn mặt trở nên xấu đi. Người có hàm răng hô, sẽ khiến mặt nhô ra trước, còn răng móm gây mặt lưỡi cày. Sau khi niềng răng, những chiếc răng được dịch chuyển về đúng vị trí chuẩn giúp hàm răng được đều, đẹp hơn, nụ cười hoàn hảo hơn.

+  Điều chỉnh sức nhai: Niềng răng thẩm mỹ giúp các răng mọc đều làm giảm áp lực cho quai hàm . Điều này sẽ hạn chế được tình trạng đau thái dương, đau quai hàm…do khớp cắn không đều.

+  Giảm các bệnh răng miệng: Sâu răng, viêm nướu, cao răng, hôi miệng là những bệnh lý về răng miệng rất dễ mắc phải khi có hàm răng lệch lạc. Sau khi thực hiện niềng răng thẩm mỹ và có một hàm răng đều đặn, thức ăn sẽ khó bám lại và cũng dễ dàng được làm sạch hơn.

+  Tránh những bệnh răng miệng về sau: Khớp cắn chuẩn, phòng ngừa bệnh lý khớp thái dương hàm.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt và cung răng
Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt và cung răng

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Niềng răng tạo cằm V-line: Một số trường hợp niềng răng xong tạo cằm Vline là do lực kéo gây ra từ các mắc cài hoặc khay niềng răng trong suốt, làm cho hàm răng đều hơn và trở lại đúng vị trí của nó. Vì thế, xương hàm cũng được kéo theo tỷ lệ chuẩn và dần ổn định.

Niềng răng giúp thay đổi góc nghiêng: Trường hợp này dễ nhận ra nhất là đối với tình trạng răng hô và răng móm. Niềng răng còn giúp cho chân răng và ổ xương răng trở về vị trí mong muốn. Làm cho khuôn mặt bạn khi nhìn trực tiếp hay nhìn nghiêng cũng sẽ thấy cằm thon gọn hơn.

Niềng răng làm mặt nhỏ lại: Một số người có khuôn hàm rộng thì xương quai hàm sẽ to hơn bình thường. Vì thế niềng răng sẽ làm thay đổi khuôn mặt rõ ràng nhất. Khi răng hô, khấp khểnh thì niềng răng sẽ giúp ổn định lại cấu trúc răng và xương hàm nên mặt sẽ nhỏ lại.

Niềng răng làm mũi cao hơn: Khi niềng răng, khuôn mặt trở nên hài hòa hơn và có cảm giác mũi cũng trở cao hơn lúc chưa niềng.

Khách hàng tháo niềng tại Queen Smile

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào nếu chỉ định sai cách?

Niềng răng cũng là điều trị y khoa đi kèm với lợi ích là biến chứng khi thực hiện sai cách. Nhiều trường hợp chỉnh nha không những không làm khuôn mặt đẹp lên mà còn làm tổn hại khuôn mặt.

Sau chỉnh nha đường giữa của bạn bị lệch, khi đó nụ cười sẽ bị méo. Hoặc chỉnh nha làm mặt tăng trưởng theo chiều đứng quá mức, gây mất cân đối. Có những trường hợp chỉnh nha không thể thay đổi được bất tương xứng tương quan xương quá lớn, như vẩu quá, móm quá hay cắn hở nhiều quá… Khi đó bạn nên chọn phẫu thuật cắt hàm hơn là niềng răng, vì trông khuôn mặt mình sẽ đẹp hơn sau điều trị.

Nếu bạn muốn niềng răng làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực, tránh rủi ro không mong muốn, bạn cần lựa chọn đúng nha sĩ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status