Tuổi thọ của răng sứ – Những điều bạn cần biết.

 

Tuổi thọ của răng sứ có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như địa điểm bọc răng sứ, chất liệu sứ, tình trạng răng có phù hợp không?

Để biết tuổi thọ của răng sứ là bao lâu, cũng như cách để duy trì hiệu quả vĩnh viễn. Hãy tham khảo lời khuyên của các bác sĩ tại nha khoa Queen Smile nhé.

Tuổi thọ của răng sứ kéo dài bao lâu?

Với cấu tạo đặc biệt của mình, răng sứ có độ bền cao, độ cứng chắc. Lớn hơn độ cứng trung bình của men răng thật nên duy trì được hình dáng. Và đảm nhận tốt chức năng ăn nhai trong nhiều năm.

Tuổi thọ của răng toàn sứ kéo dài trên từ 15 – 20 năm. Răng sứ kim loại từ 5 – 8 năm. Tuy nhiên nếu được chăm sóc tốt thì chúng ta hoàn toàn có thể duy trì răng sứ trọn đời. 

Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ.

Theo các chuyên gia nha khoa để biết chính xác tuổi thọ của răng sứ. Cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Như chất liệu răng sứ, tình trạng răng miệng hiện tại, cách chăm sóc răng. Cũng như địa chỉ bọc răng sứ được lựa chọn. Cụ thể răng sứ tồn tại bao nhiêu lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Chất liệu răng sứ

Răng sứ dùng trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ thường được phân làm 2 loại là: Răng sứ kim loại (răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan). Và răng toàn sứ (gồm toàn sứ Emax, Nacera, HT Smile, Ceramill, Venus).

Tuổi thọ của răng sứ kim loại thường là từ 5 – 10 năm. Còn răng toàn sứ là từ 15  – 20 năm. Sở dĩ có sự khác biệt này là vì giá thành của mỗi loại răng sứ là khác nhau. Tùy vào yêu cầu sử dụng, nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế. Mà bạn nên có sự lựa chọn dòng răng sứ phù hợp với mình.

Tình trạng răng miệng hiện tại

Tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng cũng quyết định đến tuổi thọ của răng sứ. Trong trường hợp răng còn khoẻ mạnh, tuỷ không bị mắc bệnh lý, không lung lay, mẻ vỡ. Thì việc mài răng  để bọc sứ sẽ ít hơn, qua đó giúp tăng thời gian tồn tại của răng lâu hơn. Ngược lại, nếu răng yếu, phải mài răng nhiều khiến cùi răng bị yếu đi. Thì tuổi thọ của răng cũng sẽ giảm theo.

Kỹ thuật phục hình sứ

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật phục hình răng sứ của bác sĩ. Yếu tố này quan trọng không kém việc chọn lựa dòng răng. Bởi có khá nhiều trường hợp, bác sĩ mài răng hay gắn mão răng sứ sai kỹ thuật. Dẫn đến các hệ lụy như: Mài răng quá sâu ảnh hưởng đến tủy răng; Răng sứ bị hở chân răng và thức ăn bị mắc vào. Gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Địa chỉ thực hiện làm răng sứ bạn chọn

Địa chỉ nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại. Tuân thủ đúng quy trình phục hình răng trong nha khoa… Vừa giúp mang lại kết quả điều trị tốt, tiết kiệm chi phí. Vừa góp phần làm tăng độ bền chắc, tuổi thọ của răng. 

Cách chăm sóc răng miệng của người dùng

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc một phần vào cách chăm sóc răng miệng hằng ngày của người dùng. Răng sứ sau khi phục hình nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách: Sử dụng kem đánh răng phù hợp, chải răng nhẹ nhàng. Vệ sinh răng miệng đều đặn 2 lần/ngày. Hạn chế sử dụng thực phẩm nóng lạnh và chỉ nên ăn những loại thức ăn mềm…. Chắc chắn sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của răng.

Nha khoa Queen Smile – địa chỉ bọc răng sứ bền đẹp, tuổi thọ cao.

Với nhiều năm hoạt động, Nha khoa Queen Smile là địa chỉ tin cậy cho khách hàng. Đã kiến tạo hàng ngàn nụ cười tự tin, rạng rỡ và hài lòng nhất. Đội ngũ bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, đội ngũ nha khoa chuyên nghiệp. Được đào tạo bài bản và hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Hiện nay, Nha khoa Queen Smile đang áp dụng công nghệ bọc răng sứ hiện đại. Nhằm mang lại kết quả nhanh chóng, an toàn và giúp tuổi thọ răng sứ được lâu bền hơn.

Liên hệ với Queen Smile để sở hữu ngay nụ cười bền đẹp như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status