Thế nào là loại răng sứ đẹp? Các tiêu chuẩn đánh giá răng sứ

Thế nào là răng sứ đẹp

Hiện nay, để có một hàm răng đều và đẹp thì phương pháp làm răng sứ trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều người. Tuy nhiên, trên thị trường đang có rất nhiều loại răng sứ với chất liệu, hình dáng khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được loại răng sứ đẹp? cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn vàng đánh giá độ đẹp cho các răng sứ ngay

CÁC TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ RĂNG SỨ ĐẸP

Màu sắc răng sứ

Màu sắc là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi đánh giá một loại răng sứ có đẹp hay không. Hiện nay đang có rất nhiều chủng loại răng sứ với màu sắc khác nhau tuy nhiên khi làm răng sứ thì tùy theo mỗi người mà chọn màu sắc như thế nào cho phù hợp. Theo xu hướng, có 2 loại màu răng sứ đang được đánh giá cao trên thị trường:

Màu trắng đục tự nhiên: Đây là màu phố biến và được lựa chọn nhiều bởi vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên. Răng có cấu trúc và mật độ màu sắc giống răng thật với phần cổ răng hơi sậm màu hơn thân răng và phần rìa cắn có độ trong và sáng màu hơn. Nếu chỉ làm sứ một số răng thì đây là lựa chọn hàng đầu vì nó không quá lỗ

Răng sứ màu trắng đục tự nhiên
Răng sứ màu trắng đục tự nhiên

Màu trắng sứ: Đây cũng là màu được sử dụng nhiều bởi nó tạo vẻ đẹp hiện đại và sang trọng. Đặc biệt với màu sắc này các bạn nữ có thể chọn bất kỳ loại son nào đều rất phù hợp và nổi bật. Màu này thường được áp dụng cho làm cả hàm vì nó tạo màu đồng đều và mang tính thẩm mỹ cao, tạo nổi bật và điểm nhấn trên khuôn mặt.

Răng sứ màu trắng sứ
Răng sứ màu trắng sứ

Hình dáng răng sứ

Tùy thuộc theo tính cách, sở thích thì sẽ có các hình dáng răng sứ phù hợp với mỗi người. Khác với màu sắc, hình dáng răng sứ rất đa dạng và có nhiều sự lựa chọn hơn.

Các hình dáng răng sứ phổ biến hiện nay
Các hình dáng răng sứ phổ biến hiện nay

Chất liệu răng sứ

Nếu như nói hình dáng và màu sắc là vẻ đẹp bên ngoài của răng sứ thì chất liệu răng sứ chính là vẻ đẹp bên trong của răng sứ. Có rất nhiều răng sứ với các chất liệu khác nhau tuy nhiên có thể chia làm 4 loại chính: Răng sứ có lõi kim loại thường, Răng sứ có lõi Titan, Răng sứ kim loại quý, Răng toàn sứ.

Răng sứ lõi Titan

Răng sứ có lõi kim loại thường có giá thành thấp, sau một thời gian sử dụng phần lõi sẽ bị oxy hóa gây đen ở chân răng dẫn đến mất thẩm mỹ. Răng sứ Titan cũng giống với răng sứ kim loại thường. Tuy vậy nếu biết cách chăm sóc thì răng sứ loại này có thể có tuổi thọ từ 10 – 20 năm mà không gây ảnh hưởng thẩm mỹ.

Răng sứ kim loại quý có phần lõi như Vàng, bạc, bạch kim… khắc phục được hoàn toàn các yếu điểm của răng sứ lõi kìm loại thường và Titan. Bên cạnh đó, kim loại quý có tính sát khuẩn cao nên chống được các tình trang viêm nhiễm tuy nhiên răng sứ loại này có giá thành khá cao.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ được tạo hoàn toàn từ sứ là lựa chọn hàng đầu không chỉ bới màu sắc và độ bóng tự nhiên, độ bền và cứng hơn răng thật mà còn hoàn toàn tương thích sinh học với cơ thể con người.

Vì vậy nếu đánh giá về mức độ thẩm mỹ về chất liệu thì răng toàn sứ là lựa chọn tốt nhất cho người sử dùng.

CÁC MẪU RĂNG SỨ ĐẸP VÀ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Các mẫu răng sứ đang được ưa chuộng hiện nay tập trung chủ yếu ở răng toàn sứ vì màu sắc của nó trong sáng, bề mặt được xử lý chi tiết bằng Laser giúp tạo dáng và độ bóng hợp lý. Bên cạnh đó, răng toàn sứ có độ bền lên đến hơn 30 năm thậm chí vĩnh viễn nếu biết bảo vệ đúng cách, độ chịu lực và đàn hồi lớn hơn nhiều so với răng thật giúp đảm bảo việc ăn nhai như thường.

KẾT LUẬN

Để lựa chọn được răng sứ đẹp khách hàng cần chú ý đến màu sắc sao cho phù hợp màu da, bên cạnh đó là tính cách cũng như sở thích mà chọn hình dáng răng. Ngoài ra yếu tố chất liệu răng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mặt thẩm mỹ. Vậy nên, trước khi làm răng sứ hãy đăng ký tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ để có lựa chọn tốt nhất.

răng sứ toàn sứ

THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status