Nên niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ – Giải đáp từ chuyên gia

nieng rang hay boc rang su tham my

Niềng răng hay bọc răng sứ đều là phương pháp cải thiện lại hàm răng giúp những người có hàm răng lệch lạc, răng thưa, răng hô,..  có được hàm răng đều hơn và khuôn miệng cân đối hơn mỗi khi nói cười, tự tin hơn trong giao tiếp. Nhìn chung tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như mức kinh phí của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Cùng Queen Smile tìm hiểu 1 vài trường hợp răng để xem bạn nên làm gì để có 1 nụ cười thật tự tin nhé!

Nên niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ?

Trước hết cần hiểu niềng răng là gì? Đây là giải pháp khắc phục tình trạng răng bị thưa, lệch lạc để sở hữu hàm răng đều thẳng, đẹp như ý muốn. Niềng răng là phương pháp được rất nhiều người thực hiện. Niềng răng có thể thực hiện được từ những trẻ nhỏ cho đến người trung tuổi. Còn bọc răng sứ là gì? Đây cũng là một giải pháp nhằm khắc phục các khuyết điểm về răng như răng xỉn màu, sứt, mẻ, hô…

Nên niềng răng hay bọc răng sứ? Hai phương pháp này đều có những ưu điểm và nhược điểm và thực hiện phương pháp nào lại cần phải căn cứ vào tình trạng răng của mỗi người. Không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện bọc răng thay vì niềng răng và không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng được.

Nếu bạn bị sứt mẻ thì không thể thực hiện niềng răng mà cần bọc răng sứ để tạo nên một chiếc răng mới hoàn chỉnh hơn. Nếu răng lệch lạc thì cần phải căn cứ vào độ lệch có nhiều không thì mới có thể quyết định nên bọc răng sứ hay niềng răng hơn. Niềng răng nên thực hiện trong những trường hợp răng bị hô, vẩu, khấp khểnh và khớp cắn bị sai… Tuy nhiên với điều kiện răng cần phải trắng, men răng tốt thì sau khi niềng răng mới có thể cải thiện được thẩm mỹ.

Trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc thì sao?

Răng khấp khểnh nhìn chung rất thiếu thẩm mỹ khiến cho nụ cười của bạn trông kém duyên. Tuy nhiên đừng quá lo lắng với kỹ thuật chỉnh hình nha khoa hiện đại ngày nay sẽ giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn.

Đối với các trường hợp răng bị khấp khểnh nhẹ hơi bị xỉn màu thì sử dụng phương pháp bọc răng sứ. Vì phương pháp này có ưu điểm là khắc phục nhanh tình trạng răng khấp khểnh. Sau đó làm cho răng thêm đều đặn và trắng sáng hơn. Chính vì vậy bọc răng sứ là phương pháp hữu hiệu nhất giúp bạn phục hình thẩm mỹ cho hàm răng của mình.

Đối với các trường hợp răng bị khấp khểnh nhiều, hàm bị lệch lạc. Các bạn phải tiến hành niềng răng mới có hiệu quả. Vì phương pháp này giúp điều chỉnh hiệu quả các loại răng, chỉnh được xương hàm và khớp cắn về đúng chuẩn.

rang khap khenh lech lac nen nieng rang hay boc rang su

Răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ thì hợp lý, hiệu quả cao?

Răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ cần căn cứ vào nhiều yếu tố mới có thể có quyết định chính xác được, cụ thể như sau:

1. Tình trạng răng thưa: Bọc răng sứ chỉ nên áp dụng cho các trường hợp răng thưa ở mức độ nhẹ hoặc vừa, nếu khe thưa quá lớn thì bạn nên áp dụng phương pháp niềng răng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, nếu răng bạn chỉ thưa một vài răng thì có thể lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng trường hợp thưa cả hàm thì nên niềng răng sẽ tốt hơn.

2. Hình dáng của răng: Nếu răng của bạn đều đặn, cân đối, răng có màu sắc và hình thể đẹp nhưng bị thưa thì niềng răng sẽ mang lại hiệu quả tốt. Trường hợp răng của bạn bị thưa nhưng hình thể của răng xấu, màu sắc không đẹp thì có thể làm răng sứ cho răng thưa để cải thiện hình dáng răng, giúp răng đẹp hơn hoặc bạn cũng có thể lựa chọn niềng răng trước cho răng đều đặn rồi tiến hành bọc răng sứ sau để cải thiện tính thẩm mỹ của răng.

Răng cửa mọc lệch thì nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Tình trạng răng cửa mọc lệch cũng có những mức độ khác nhau, có mức độ nặng và nhẹ. Nếu trường hợp bạn có răng cửa mọc lệch mức độ nhẹ thì bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Nếu bác sĩ nhận định cấu trúc hàm răng của bạn có thể bọc răng sứ thì bạn nên bọc răng sứ để cải thiện hàm răng đẹp hơn.

Nhưng ngược lại nếu mức độ hàm răng mọc lệch ở mức độ nặng thì bạn nên niềng răng cửa bị lệch. Đây sẽ là giải pháp giúp bạn thẩm mỹ lại hàm răng thẳng đều như ý.

Có lẽ điều bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa khí cụ để niềng răng vì hiện nay có khá nhiều khí cụ trong chỉnh nha. Nhưng chỉ cần các bạn nắm được những đặc điểm của khí cụ thì các bạn sẽ chọn được loại khí cụ mà các bạn cảm thấy phù hợp. Để biết cụ thể những đặc điểm thì các bạn cần tìm bác sĩ tại nha khoa để được tư vấn kỹ hơn.

Răng cửa bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Răng bị hô là trường hợp các răng hàm trên phát triển, mọc chìa ra phía trước hơn so với các răng hàm dưới. Tình trạng này khiến 2 hàm mất cân xứng với nhau, trong một số trường hợp nghiêm trọng bệnh nhân không thể khép kín được môi. Giải pháp niềng răng hay bọc răng sứ đều có thể cải thiện tình trạng này.

Theo những phân tích và chứng minh của các chuyên gia chỉnh nha cũng như các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm trong nghề tại nha khoa Queen Smile thì tình trạng răng hô của bệnh nhân được khắc phục một cách hiệu quả mà không cần làm ảnh hưởng đến răng, xương hàm và nướu.

Niềng răng hô giúp nắn chỉnh răng hô một cách hiệu quả, bằng khí cụ nha khoa kéo răng vào sát khít và bằng đều với các răng khác trên cung hàm. Tạo nên một hàm răng đều hơn trước đó. Đặc biệt hệ thống mắc cài chỉnh nha hiện đại linh động đảm bảo duy trì lực một cách kéo ổn định, bền bỉ, làm răng di chuyển về vị trí theo đúng lộ trình mà bác sĩ chỉnh nha vạch lên trên phát đồ điều trị.

Răng, xương hàm và nướu đều không bị ảnh hưởng xấu hay yếu đi sau khi niềng. Còn bọc răng sứ có thao tác mài cùi đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao thực hiện, đảm bảo việc mài răng đúng tiêu chuẩn, vừa để cố định vững chắc mão răng bên trên vừa không gây tổn thương đến lớp tủy răng bên trong, rất có thể xâm lấn mô răng gây hiện tượng răng ê buốt. Về lâu dài có thể làm răng lung lay, dẫn đến mất răng.

Vậy răng hô nên thực hiện niềng răng để có hiệu quả cao và không xâm lấn mô răng thật. Nếu thực hiện tại Nha khoa Queen Smile, bạn sẽ được áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài mới nhất hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng lên đến 6 tháng. Cho bạn một ca niềng răng đạt hiệu quả cao.

nieng rang hay boc rang su tham my

Răng cửa thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Nếu tình trạng răng của bạn vô cùng khỏe, chắc, thưa nhiều thì bạn có thể lựa chọn niềng răng. Còn nếu răng thưa ít, xỉn màu thì bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ. Bọc răng sứ 2 răng cửa sẽ rút ngắn thời gian so với niềng 2 răng cửa. Bạn muốn làm ngay và không muốn mất nhiều thời gian thì có thể lựa chọn bọc răng sứ. Tuy nhiên, niềng răng lại mang nhiều ưu điểm hơn so với răng sứ vì không phải thực hiện mài răng, không ảnh hưởng đến men răng thật và hiệu quả mang lại là trọn đời. Chính vì vậy, đây là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn.

Ngoài ra, các bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề chi phí thực hiện. Thường thì thực hiện niềng răng có mức chi phí từ 25 triệu cho đến 80 triệu đồng. Còn bọc răng sứ trung bình có giá từ 30 triệu – 100 triệu một hàm tùy vào tình trạng răng.

Lưu ý là với các răng không điều trị tủy thì khi lắp phải hết sức sít thì các bạn mới không bị ê buốt, không sâu răng. Viêm tủy cũng như viêm lợi, với những răng bị hở thì sớm muộn gì cũng phải tháo ra làm lại đấy. Câc bạn nên yêu cầu nha sĩ dùng hơi xịt vào răng đang lắp chụp xem còn ê buôt không.

Tóm lại là dù máy móc gì, răng loại gì bao nhiêu tiền thì tay nghề bác sĩ là vô cùng quan trọng đấy, hãy tỉnh táo nhé. Bạn cứ căn nhắc cho kĩ trước khi ra quyết định. Tốt nhất bạn nên đến những Nha Khoa uy tín, giá cả phải chăng để thăm khám và có kế hoạch điều trị cũng như lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

>> Cùng khám phá những kinh nghiệm làm răng sứ thẩm mỹ quý hơn VÀNG mà những người đã trải qua mới hiểu được!

Chúc các bạn có nụ cười tươi xinh và hàm răng khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status