Tẩy trắng răng tại nha khoa có tốt không?

Tẩy trắng răng tại nha khoa có tốt không? Nên tẩy trắng răng tại nhà hay tại phòng khám? Bài viết này sẽ giúp các khách hàng hiểu hơn về dịch vụ tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng sẽ giúp lấy lại nụ cười trắng sáng, tự tin trong giao tiếp.

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp làm thay đổi màu sắc của răng. Giúp răng trắng sáng hơn ban đầu. Là phương pháp dùng các chất oxy hóa (Carbamide Peroxide – tẩy trắng tại nhà hoặc Hydrogen Peroxide – tẩy trắng tại phòng nha. Cho thấm qua lớp men, khi kết hợp với năng lượng ánh sáng sẽ tạo ra phản ứng oxy hóa. Cắt đứt các chuỗi phân tử màu trong ngà răng, giúp răng trắng sáng hơn so với màu răng ban đầu. Không làm tổn hại bề mặt răng hay bất kỳ yếu tố nào trong răng.

Tẩy trắng răng tại nha khoa có tốt không?

Đây là một cách tẩy trắng răng hiện đại, được thực hiện tại phòng khám nha khoa. Bác sĩ sẽ sử dụng chất tẩy trắng kết hợp với năng lượng ánh sáng laser. Để cắt các liên kết trong chất màu trên bề mặt răng, giúp răng trắng sáng hơn.

Tuy nhiên, nhiều người có quan điểm sai lầm về phương pháp này khi cho rằng việc làm này có thể gây ra các tác dụng bất lợi. Như làm hỏng men răng, viêm lợi, tụt nướu, răng nhạy cảm và yếu hơn. Tuy nhiên, Hiệp hội Nha khoa Anh (BDA) đã nghiên cứu và đưa ra kết luận. Công nghệ tẩy trắng răng là tuyệt đối an toàn nếu được thực hiện tại những cơ sở uy tín.

Phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha khoa được chỉ định cho những trường hợp nhất định. Như răng bị nhiễm màu nặng, màu vàng sậm, nhiễm màu do kháng sinh tetracycline hoặc do thuốc… Hay khi dùng thuốc tại nhà không có tác dụng nhiều.

Ưu điểm tẩy răng ở nha khoa:

  • Nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng và khoa học của bác sĩ chuyên khoa.
  • Răng trắng sáng hơn phương pháp tẩy trắng răng tại nhà.
  • Không cần quá nhiều thời gian để tẩy trắng răng. Chỉ khoảng 1-2 giờ thực hiện tại các phòng khám uy tín.
  • Răng trắng lâu hơn (khoảng 3-5 năm).
  • Răng trắng đồng đều hơn do được thực hiện trực tiếp bởi nha sĩ.

Quy trình làm trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening mới nhất tại Nha khoa Queen Smile.

Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening.

Quy trình tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening, bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Nha sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám và tư vấn cho khách hàng: Mục đích của bước này là để xác định mức độ răng vàng. Nguyên nhân gây ra tình trạng răng ố vàng hoặc xỉn màu. Từ đó có cơ sở chắc chắn để đưa ra phương án điều trị.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành vệ sinh vùng răng miệng cho khách hàng. Để nâng cao hiệu quả tẩy trắng răng, bác sĩ phải giải quyết các vấn đề liên quan đến cao răng hoặc răng sâu (nếu có).

Bước 3: Bác sĩ dùng dụng cụ chuyên khoa để cách ly răng và bảo vệ môi, nướu. Giúp cho những bộ phần này không bị tổn hại khi đưa thuốc tẩy lên bề mặt của răng.

Bước 4: Tùy theo từng mức độ ố vàng cụ thể, mà bác sĩ sẽ đưa lượng thuốc tẩy lên bề mặt răng.

Bước 5: Chiếu laser để làm trắng răng. Ánh sáng xanh của đèn laser sẽ kích hoạt các phân tử có trong thuốc tẩy trắng răng. Quá trình chiếu đèn diễn ra trong vòng 20-30 phút.

Công nghệ làm trắng răng Laser Whitening đạt hiệu quả cao trong làm đẹp. Đặc biệt là có thời gian thực hiện nhanh chóng, không gây ê buốt trong quá trình tẩy trắng răng. Mang lại hàm răng trắng sáng tự nhiên, bảo hành lên đến 5 năm.

Những lưu ý khi tẩy trắng răng:

  • Trước khi tẩy trắng, cần làm sạch cao răng, điều trị dứt điểm sâu răng, viêm nướu, nha chu. Phục hồi các cổ răng bị mòn, chống ê buốt nếu răng quá nhạy cảm.
  • Trường hợp răng nhiễm màu nặng, bạn có thể kết hợp cả 2 phương pháp. Tẩy tại phòng khám và đeo máng tại nhà để đạt hiệu quả như mong muốn.
  • Sau khi tẩy 2 tuần, nên kiêng thực phẩm và đồ uống có màu. Tránh uống nước quá nóng hoặc quá lạnh. Chăm sóc răng miệng thật kỹ giúp hạn chế nhiễm màu lại.
  • Thắc mắc nếu nhiều lần tẩy trắng răng có hại không? Thực sự có hại nếu tùy ý mua và sử dụng thuốc tẩy bên ngoài. Mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, răng ít nhiều cũng bị tác động.
  • Lựa chọn địa chỉ khám uy tín: Hiện nay, do tình trạng tẩy trắng răng được thực hiện tràn lan. Nhiều cơ sở không đầy đủ trang thiết bị, bác sĩ không tư vấn rõ ràng. Hoặc một số người tự mua thuốc tẩy trắng răng tại nhà, dẫn đến tình trạng làm bỏng nướu răng, viêm tủy. Vì vậy, cần tìm đến các trung tâm nha khoa đáng tin cậy. Để mang lại hiệu quả tối ưu, an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Nha khoa thẩm mỹ Queen Smile cung cấp dịch vụ tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả, uy tín. Đặc biệt với công nghệ Laser Whitening, khách hàng sẽ cảm thấy ít ê buốt hơn. Hiệu quả nổi bật hơn khoảng 20% so với các phương pháp tẩy trắng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status