Có nên niềng răng khểnh không?

Răng khểnh được coi là một nét duyên dáng tạo và tạo điểm nhấn cho nụ cười. Tuy nhiên trong một vài trường hợp chiếc răng khểnh mọc không đều hoặc quá dài. Sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Và bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng phương pháp niềng răng để cải thiện tình trạng này.

Vậy cũng tìm hiểu xem có nên niềng răng khểnh hay không?.

Niềng răng khểnh là gì?

Răng khểnh hay còn được gọi là răng nanh, được coi như là 1 nét duyên của con người. Với những chiếc răng khểnh mọc lệch thì chức năng của nó sẽ không được đảm bảo. Thậm chí còn là nguyên nhân gây ra tình trạng sai khớp cắn. Ngoài ra, những chiếc răng khểnh còn làm giảm sức nhai. Thức ăn bị nhét vào kẽ răng khó vệ sinh gây tình trạng sâu răng, nha chu,… Vì vậy nên nhiều bạn đang muốn cải thiện tình hình răng miệng bằng cách niềng răng. Vậy niềng răng khểnh là gì? Có nên niềng răng không?

Niềng răng khểnh thực ra không khác nhiều với các phương pháp niềng răng khác. Bác sĩ vẫn phải sử dụng mắc cài hoặc các khí cụ nha khoa khác. Để tác động 1 lực nhất định lên răng, làm răng chuyển động đến vị trí ban đầu hoặc mong muốn.

Có nên niềng răng khểnh không?

Có những trường hợp răng khểnh không đem lại ảnh hưởng tiêu cực đến thẩm mỹ khuôn mặt. Nhưng lại khiến việc ăn nhai gặp khó khăn, răng miệng vì thế mà không được khỏe mạnh. Do đó, chỉnh nha điều trị răng khểnh là hoàn toàn cần thiết.

Đặc biệt, đối với những người có từ 2 răng khểnh trở lên. Thì nguy cơ răng khểnh biến tướng thành răng khấp khểnh là rất cao. Nếu không niềng răng sẽ gây ra những bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Như viêm nha chu, viêm lợi,….

Niềng răng khểnh mọc lệch sẽ giúp cho cấu tạo của khuôn hàm vững chắc hơn và cân đối hơn. Từ đó, chức năng nhai của hàm sẽ ổn định và thẩm mỹ khuôn miệng cũng được cải thiện rõ rệt. Tạo ra một hàm răng mới đều đẹp, chắc khỏe rạng rỡ.

Niềng răng khểnh có cần nhổ răng không?

Nhổ răng gần như là chỉ định bắt buộc đối với hầu hết những ca niềng. Nhằm tạo khoảng trống cho các răng dịch chuyển theo ý muốn. Trường hợp răng khểnh cũng không ngoại lệ. Để biết chính xác tình trạng răng của bạn của cần nhổ bỏ không. Bạn nên đến nha khoa thăm khám, chụp chiếu. Và nghe tư vấn từ bác sĩ bởi có rất nhiều vị trí răng mọc gần dây thần kinh. Để tránh gây ra những biến chứng nghiêm trọng, bác sĩ sẽ đề xuất phương án khác tốt hơn.

Niềng răng khểnh trong bao lâu?

Thông thường, mỗi ca chỉnh nha răng khểnh sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng. Với những trường hợp phức tạp hơn thì thời gian có thể kéo dài hơn. 

Thực tế, thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Độ tuổi thích hợp niềng răng từ 6 – 18 tuổi, lúc này xương hàm đang phát triển. Có thể dễ dàng nắn chỉnh và can thiệp. Khi đó, thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn và cũng hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, trường hợp răng khấp khểnh mức độ nhẹ thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn. Còn mức độ phức tạp thì cần thời gian điều trị lâu hơn. Với những đối tượng có vấn đề bệnh lý hoặc cần phải nhổ răng thì sẽ phải tiến hành điều trị và nhổ răng. Tạo khoảng trống khi tiến hành niềng răng nên sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Nha khoa thẩm mỹ Queen Smile – Địa chỉ uy tín để niềng răng khểnh.

Hiện nay, Queen Smile là địa chỉ niềng răng uy tín nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Quá trình niềng răng khểnh tại Nha khoa Queen Smile được thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu niềng răng. Với kế hoạch điều trị được xây dựng chi tiết, phù hợp với tình trạng răng hàm của mỗi người.

Ngoài ra với trang thiết bị hiện đại cũng giúp các bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác. Nhằm đáp ứng được những nhu cầu điều trị khác nhau của khách hàng. Các bác sĩ ứng dụng nhiều loại khí cụ niềng răng với tính thẩm mỹ. Và hiệu quả chỉnh nha rất tốt, chẳng hạn: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài,…Mỗi loại niềng có những mặt ưu điểm riêng. Nên tùy vào tình trạng răng và nguyện vọng thẩm mỹ của mỗi khách hàng. Bác sĩ sẽ tư vấn khí cụ phù hợp.

Hình ảnh của khách hàng niềng răng khểnh tại Queen Smile:

 

Niềng răng khểnh mang đến hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ, giúp khuôn mặt cân đối, hài hòa. Tại Queen Smile có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng niềng răng. Hãy nhanh tay đăng ký niềng răng để nhận ưu đãi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status