Cô gái bọc răng sứ bị hỏng nặng sau 2 năm – Tiền mất, tật mang!

bọc răng sứ bị hỏng nặng sau 2 năm

”Em làm được hai năm rồi, mà từ khi làm xong lợi viêm, chảy máu suốt, chân răng cứ thấy bị đen rồi có cái răng thì nhìn qua sứ đã thấy đen từ trong rồi. Em cũng tới bảo kiểm tra lại thì bác sĩ cứ nói đủ lý do rồi kêu về bôi thuốc sẽ đỡ…” là những chia sẻ của chị T.N trên trang facebook cá nhân sau 2 năm bọc răng sứ tại một Nha khoa tại Hà Nội.

 


>>> Bọc răng sứ giá rẻ và những hệ luỵ kinh khủng mà AI CŨNG PHẢI BIẾT!

>> Cập nhật bảng giá bọc răng sứ 2018

>>> Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất Hà Nội? 


Bọc răng sứ giá rẻ – Tiền mất, tật mang

Gần đây, trên mạng xã hội, nhất là những group nổi tiếng về bọc răng sứ đẹp, bọc răng sứ giá rẻ bỗng xôn xao bởi bài cầu cứu của cô gái T.N sau 2 năm bọc răng sứ tại một Nha khoa ở Hà Nội.  Và kèm theo đó là bài viết phản ánh dịch vụ yếu kém, thái độ làm việc tắc trách của nha khoa đó.

Em làm được hai năm rồi, mà từ khi làm xong lợi viêm, chảy máu suốt, chân răng cứ thấy bị đen rồi có cái răng thì nhìn qua sứ đã thấy đen từ trong rồi. Em cũng tới bảo kiểm tra lại thì bác sĩ cứ nói đủ lý do rồi kêu về bôi thuốc sẽ đỡ. Mà theo các bạn, chân răng và cả trong răng nhìn qua sứ đã thấy đen thì bôi thuốc liệu có khỏi được không ạ?” – chị T.N viết trên Facebook

Kèm theo đó là 2 hình ảnh về hàm răng đã bị hỏng của mình. Chị cho biết, khoảng 2 năm trước, chị được người quen giới thiệu đến 1 phòng khám nha khoa X ở Hà Nội để làm dịch vụ bọc răng sứ. Tuy nhiên, sau khoảng chưa đầy 2 năm, chị T.N bị chảy máu chân răng và có dấu hiệu bị viêm. Thậm chí, nếu nhìn kỹ qua lớp sứ còn thấy được cả chiếc răng thật bên trong đã hư hỏng và đen xì.

T.N lo lắng quay lại phòng khám để hỏi rõ nhưng chỉ nhận được sự thờ ơ, năm lần bảy lượt tìm đủ lý do nói cho qua chứ không chịu kiểm tra, và bảo ”chỉ cần về nhà bôi thuốc sẽ đỡ”.

Tôi đến bảo kiểm tra thì ông ta cứ tìm lý do để không phải làm. Tôi đến nhiều lần quá, phải chờ rất lâu, cuối cùng ông ta kiểm tra xong thì bảo tôi chỉ cần bôi thuốc thôi là đỡ. Nhưng tôi bôi thuốc một thời gian mà không thấy đỡ chút nào, tôi bị chảy máu chân răng, lớp sứ còn bị tụt ra, nhìn còn rõ cả chiếc răng đen bên trong, đánh răng cũng không dám đánh kỹ vì rất đau đớn” – chị T.N cho biết.

thẻ bảo hành đểu
Thẻ bảo hành mà chị T.N được cấp nhưng không thể sử dụng

Sau đó mặc dù rất khó chịu và lo lắng, chị T.N vẫn kiêm trì bôi thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhưng tình trạng viêm vẫn không hề thuyên giảm. Nặng hơn, sau một thời gian lớp sứ đã bị tụt xuống khỏi lợi và để lộ phần chân răng đã bị hư. Quá lo lắng, T.N đã phải qua một phòng khám Nha khoa khác để điều trị, gỡ bỏ lớp sứ bọc bên ngoài.

Em không chịu được đau nữa nên phải đến nơi khác để tháo lớp răng sứ ra và điều trị. Giờ răng em nguy cơ bị hỏng, có khi gãy hết những cái răng bị mục đen” – chị T.N bức xúc chia sẻ

Sau khi liên hệ, thì chị xác nhận hàm răng bị biến chứng hiện tại của chị là do đi bọc sứ tại 1 phòng nha khoa nằm trên đường T.H.T, Đống Đa, Hà Nội. Phòng khám này của 1 nha sĩ có tên S., trước đây được khá nhiều người biết tên.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện buồn về bọc răng sứ giá rẻ của chị T.N thu hút được nhiều lượt quan tâm và được các group lớn về bọc răng sứ liên tục chia sẻ. Và cũng nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Chị B.A bình luận: “Mình cũng bọc răng sứ, 5-6 năm nay rồi mà vẫn trắng sáng. Bạn này gặp phải ông nha sĩ không có chuyên môn rồi”.

Làm răng sứ không hề rẻ nhé, cả hàm này có khi lên đến cả trăm triệu. Bạn phải tìm ngay ông bác sĩ kia khiếu nại đi, chỗ nào làm răng sứ cũng bảo hành trọn đời” – anh K.M chia sẻ

Ngoài những bình luận phẫn nộ phòng khám và thương thay chị T.N thì cũng có những ý kiến cho răng các sự cố y khoa trong trường hợp này là do bệnh nhân không biết tự vệ sinh răng miệng, bôi thuốc không đúng quy trình và không kiêng khem dẫn đến hậy quả xấu như chị T.N. Chứ không phải lỗi tất cả là do Nha khoa.

bọc răng sứ bị hỏng nặng sau 2 năm
Cận cảnh hàm răng bị hỏng nặng của cô gái T.N sau khi bọc răng sứ bị hỏng sau 2 năm

Bạn B.Y nêu ý kiến: “Bọc răng sứ xong phải thật giữ gìn vệ sinh rồi kiêng cữ nữa cơ. Có khi chỉ cần ăn 1 cái kem lạnh cũng có thể bị hỏng rồi. Trước khi chỉ trích phòng khám thì mọi người cũng phải tìm hiểu kỹ đã“.

Chị này viết cũng hơi buồn cười, bị viêm đau 2 năm, đen xì cả răng mà giờ mới đi tháo sứ. Mình biết nhiều trường hợp do bọc sứ nhưng không biết giữ vệ sinh nên cũng bị như thế này” – chị T.H đồng quan điểm.

Nha khoa từ chối – Ai là người chịu trách nhiệm?

Liên quan đến vụ việc trên, đoàn phóng viên đã liên hệ với bác sĩ S. để tìm hiểu rõ về thực hư câu chuyện. Sau khi xem xong hình ảnh và những lời bình luận, chỉ trích, cầu cứu của chị T.N, ông S. cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, ông chưa thể nói được bất cứ điều gì bởi sự việc không rõ ràng.

”Tôi không dùng Facebook nên không biết thông tin phản ánh như thế nào, người phản ánh sự việc trên không có địa chỉ, họ tên cụ thể, không hiểu họ có mục đích gì, tốt hay xấu. Nếu bây giờ người đó đến cơ sở của tôi phản ánh và được xác nhận là khách hàng mà tôi đã làm thật thì tôi sẵn sàng kiểm tra lại. Còn hiện giờ chưa rõ ràng nên tôi không thể thông tin gì thêm“, ông S. cho hay.

phòng khám nha khoa làm răng sứ chất lượng thấp
Phòng khám nha khoa bác sĩ S – Nơi được cho là làm răng sứ giá rẻ chất lượng thấp

Hiện tại, sự việc vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng động mạng. Vậy ai là người chịu trách nhiệm cho câu chuyện bọc răng sứ giá rẻ này?

Không khó để trả lời câu hỏi này, bởi chắc chắn ai cũng biết rằng người trực tiếp chịu hậu quả và phải chịu trách nhiệm cho chính sự cả tin, sự thiếu hiểu biết của bản thân không phải ai khác mà là những bệnh nhân bọc răng sứ.

Các trang mạng tràn lan những quảng cáo. Đánh vào tâm lý ham rẻ nhưng vẫn muốn chất lượng cao, các nha khoa ồ ạt chạy quảng cáo về dịch vụ này. Người dùng, nhất là những người chưa có nhiều hiểu biết về răng sứ rồi quá tin tưởng vào 2 từ ”người quen” như chị T.N là những con mồi béo bở cho những Nha khoa thẩm mỹ kém chất lượng.

>>> Xem ngay: Cách đánh giá các Nha khoa thẩm mỹ kém chất lượng 

Ông cha ta vẫn thường nói, ”của rẻ là của ôi”. Giá cả thường đi đôi với chất lượng. Thật khó để tìm được cái gì đó tốt mà cực rẻ. Bác sĩ Nga tại Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ Queen Smile cũng chia sẻ: ” Vào tháng 12/2017 tôi từng gặp một trường hợp bọc răng sứ do mài răng quá nhiều, bệnh nhân bị xâm lấn tủy dẫn đến rụng răng. Thực sự rất đáng sợ. Tất cả chỉ vì dịch vụ bọc răng sứ giá rẻ. Chất lượng sứ rẻ, dịch vụ rẻ và bác sĩ cũng ”rẻ”. Bởi vậy, các bạn nên cẩn thận khi lựa chọn những Nha khoa uy tín để có thể được trải nghiệm dịch vụ bọc sứ tốt nhất.”

Tuy nhiên, mọi vẫn đề cũng không thể quy chụp là do nha khoa. Một phần cũng bởi chúng ta thường lười biếng và không biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm diễn ra nhanh hơn. Do đó, việc chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ cũng cực kỳ quan trọng đấy nhé!

Đặt lịch tư vấn răng miệng hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status