Trồng răng sứ thẩm mỹ bằng cầu răng sứ giá bao nhiêu?

trong-rang-su-tham-my

Trồng răng sứ bắc cầu là giải pháp phục hình răng bị mất tối ưu được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ưu & nhược điểm thì chi phí trồng răng sứ bắc cầu hết bao nhiêu tiền cũng là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Trong bài viết này, hãy cùng Queen Smile tìm hiểu xem chi phí trồng răng sứ thẩm mỹ bằng cầu răng sứ hiện nay giá bao nhiêu tiền nhé!

> Đọc thêm: Nên trồng răng sứ loại nào tốt và an toàn nhất hiện nay?

Trồng răng sứ bắc cầu là gì?

Trồng răng sứ bắc cầu (hay còn gọi là cầu răng sứ) là phương pháp khôi phục răng bị mất bằng cách sử dụng cầu răng sứ để che lấp khoảng trống vị trí các răng đã mất. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ 2 răng kế cận răng mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Điều kiện để sử dụng phương pháp này là bạn cần có 2 răng kế cận khỏe mạnh, không bị mắc bệnh lý.

trong-rang-su-tham-my
Trồng răng sứ bắc cầu (hay còn là cầu răng sứ)

Các trường hợp có thể sử dụng phương pháp trồng răng sứ bắc cầu, đó là:

– Những người bị mất một hoặc nhiều răng nhưng không muốn dùng hàm giả tháo lắp. Hoặc chưa đủ điều kiện tài chính để thực hiện trồng răng Implant.

– Những người bị mất răng muốn có hàm răng mới nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

– Các răng kế cận răng bị mất phải khỏe mạnh để làm trụ đỡ.

– Xương hàm vùng răng bị mất cần trồng lại răng không bị tiêu, hõm. Các răng trên cung hàm vẫn thẳng đều, chưa bị xô lệch.

– Người trên 18 tuổi có răng vĩnh viễn mọc hoàn chỉnh.

Chi phí trồng răng sứ thẩm mỹ bằng cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Trồng răng sứ thẩm mỹ bằng cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều khách hàng tìm kiếm nhiều nhất khi có ý định trồng răng. Biết được mức chi phí trồng răng sứ thẩm mỹ là bao nhiêu sẽ giúp khách hàng lựa chọn được loại răng sứ phù hợp. Đồng thời chuẩn bị sẵn tài chính để tiến hành trồng răng sứ thẩm mỹ.

Trồng răng sứ thẩm mỹ bằng cầu răng sứ giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào cơ sở nha khoa bạn lựa chọn làm. Với những nha khoa lớn và uy tín thì sẽ có mức chi phí cao. Bởi ở đây được trang bị đầy đủ máy móc, công nghệ tân tiến. Phòng khám thoáng mát, sạch sẽ, hiện đại. Đồng thời có đội ngũ bác sĩ giỏi hơn những cơ sở nha khoa kém chất lượng. Có trang thiết bị nghèo nàn, lạc hậu. Tuy nhiên, giá trồng răng sứ thẩm mỹ bằng cầu răng sứ tại các nha khoa sẽ phụ thuộc chung vào các yếu tố sau:

Sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Nếu bệnh nhân có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc bệnh lý gì thì bác sĩ chỉ cần vệ sinh sạch sẽ khoang miệng rồi tiến hành trồng răng sứ. Trường hợp bị mắc bệnh lý răng miệng thì bệnh nhân cần phải chữa trị dứt điểm xong rồi mới trồng răng. Lúc này, bệnh nhân sẽ tốn thêm một khoản chi phí để chữa trị bệnh lý. Do đó, chi phí trồng răng sứ bắc cầu cũng cao hơn.

trong-rang-su-tham-my
Chi phí trồng răng sứ phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Số lượng răng sứ thẩm mỹ muốn trồng 

Tùy thuộc vào số lượng răng sứ  bệnh nhân muốn trồng mà mức chi phí sẽ có sự khác nhau. Trường hợp cần trồng răng sứ bắc cầu nhiều thì chi phí sẽ cao hơn. Số lượng răng trên cầu răng sứ sẽ được tính dựa vào số răng bị mất. Chẳng hạn nếu mất 1 răng sẽ làm cầu 3 răng, mất 2 răng liền kề thì sẽ làm cầu 4 răng,… Trường hợp mất răng toàn hàm thì không sử dụng cầu răng sứ.

trong-rang-su-tham-my
Số lượng cầu răng sứ càng nhiều thì chi phí càng cao

Chất liệu răng sứ lựa chọn để trồng răng sứ thẩm mỹ

Mỗi loại răng sứ sẽ được làm bằng những chất liệu khác nhau. Do đó, giá tiền khi trồng răng sứ bắc cầu sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào loại răng sứ mỗi bệnh nhân lựa chọn. Hiện nay có 2 dòng răng sứ được ưa chuộng đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Răng toàn sứ có tính thẩm mỹ vượt trội, độ bền tốt và giá thành cao hơn so với răng sứ kim loại.

trong-rang-su-tham-my
Các loại chất liệu răng sứ khác nhau có giá thành khác nhau

Trình độ tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trồng răng sứ. Bác sĩ được đánh giá tốt từ bệnh nhân, có kinh nghiệm trồng răng sứ lâu năm với trình độ chuyên môn cao sẽ mang đến cho bạn hàm răng sứ khỏe mạnh, an toàn. Bởi khi trồng răng sứ bắc cầu, kỹ thuật mài nhỏ cùi răng làm trụ đỡ rất quan trọng. Bác sĩ phải thực hiện mài nhỏ đúng theo tỉ lệ đã được xác định. Không được mài quá mỏng hoặc quá dày sẽ làm ảnh hưởng đến tủy răng và độ sát khít của răng sứ. Do đó, case trồng răng sứ được thực hiện bởi bác sĩ giỏi thì chi phí sẽ cao hơn. Hàm răng sứ sẽ khỏe đẹp, bền lâu và an toàn hơn.

Còn nếu bác sĩ có trình độ chuyên môn kém, tay nghề non yếu thực hiện thì chi phí có thể rẻ hơn. Nhưng độ an toàn và tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai của hàm răng sẽ không được đảm bảo. Nhiều trường hợp còn gây ra một số biền chứng nguy hiểm.

Ngoài ra, chi phí trồng răng sứ bắc cầu còn phụ thuộc vào hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị nha khoa sử dụng. Để biết được chính xác chi phí trồng răng sứ thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền. Hãy đến Nha khoa Thẩm mỹ Queen Smile để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status