Nên trồng răng sứ loại nào tốt và an toàn nhất hiện nay?

trong-rang-su-loai-nao-tot

Không chỉ giúp khôi phục chức năng ăn nhai tốt như răng thật, trồng răng sứ còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng và gương mặt. Bởi vậy, đây là phương pháp phục hồi và thẩm mỹ răng toàn diện được khách hàng ưa chuộng sử dụng khi bị mất 1 hoặc nhiều răng. Nên trồng răng sứ loại nào tốt và an toàn là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra khi đến nha khoa Queen Smile. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

> Đọc thêm: Làm răng sứ thẩm mỹ diễn ra như thế nào?

Trồng răng sứ là gì? Có mấy loại trồng răng sứ phổ biến?

Trồng răng sứ là phương pháp sử dụng mão sứ để khôi phục hình dáng thân răng cho những vị trí răng bị mất. Giúp cung hàm có đầy đủ răng và mang lại tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai bình thường cho khách hàng.

Có 3 loại/phương pháp trồng răng sứ hiện nay, đó là trồng răng bắc cầu, trồng răng Implant và hàm giả tháo lắp.

Nên trồng răng sứ loại nào tốt bằng cầu răng sứ

Trồng răng sứ bắc cầu là phương pháp này phục hình thân răng đã mất bằng cách sử dụng các răng thật khỏe mạnh kế cận để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Hai răng thật khỏe mạnh ở hai bên vị trí răng bị mất sẽ được mài nhỏ để làm trụ. Sau đó có một cầu răng sứ gắn lên trên để che kín khoảng trống và khôi phục tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai. Phương pháp này được chỉ định trong trường hợp mất 1 răng, 2 răng hoặc nhiều răng bị mất liên tiếp. Không được áp dụng khi bị mất răng số 7 và mất răng nguyên hàm.

trong-rang-su-loai-nao-tot
Cầu răng sứ

Cấy ghép răng sứ Implant

Trồng răng sứ trên Implant là phương pháp trồng lại răng đã mất bằng kỹ thuật cắm trụ Implant vào xương hàm để thay thế chân răng bị mất. Răng Implant có hình dáng và cấu tạo tương tự như răng thật với chân răng, trụ răng và khớp nối ở giữa liên kết trụ và thân răng lại với nhau.

trong-rang-su-loai-nao-tot
Trồng răng Implant

Cấy ghép Implant được coi là một phương pháp trồng răng hiện đại. Và mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài nhất hiện nay. Trụ Implant được cắm vào xương hàm sau một thời gian sẽ tích hợp với xương tạo thành một khối vững chắc. Khoảng 3 – 6 tháng thì bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên bên trên để hoàn thiện phục hình răng sứ trên Implant. Nhờ khôi phục cả chân răng và thân răng. Nên răng Implant giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái, tự nhiên. Và ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây ra.

Trồng răng Implant áp dụng cho tất cả các tình trạng răng bị mất 1 hoặc nhiều chiếc. Thậm chí là nguyên hàm, chỉ cần bệnh nhân có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện.

Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách sử dụng 1 khung hàm có thể tháo lắp được và bên trên là răng giả. Phương pháp trồng răng này có thể áp dụng cho tình trạng mất 1 hoặc nhiều răng, hoặc nguyên hàm. Mất 1 răng sẽ 1 răng giả tháo lắp, mất nhiều răng làm nhiều răng giả tháo lắp. Nếu mất răng toàn hàm thì sẽ hàm giả tháo lắp toàn phần.

trong-rang-su-loai-nao-tot
Răng giả tháo lắp

Nên trồng răng sứ loại nào tốt?

Để biết được chính xác nên trồng răng sứ loại nào tốt thì bạn cần biết được ưu & nhược điểm. Cũng như nắm được chi phí thực hiện của từng phương pháp.

Trồng răng sứ bắc cầu 

Có ưu điểm là chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng. Nhưng vẫn đảm bảo tốt tính thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên trồng răng sứ bắc cầu có nhược điểm là phải mài nhỏ răng thật. Xương hàm sẽ bị tiêu và biến mất sau một thời gian sử dụng. Tuổi thọ của răng sứ bắc cầu duy trì từ 15 – 20 năm. Có thể là lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

Nên trồng răng sứ loại nào tốt bằng cấy ghép Implant

Răng Implant có ưu điểm là tuổi thọ sử dụng cao, có thể là vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách. Đặc biệt phương pháp này giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm xảy ra vì cấu tạo răng Implant như răng thật. Đặc biệt, trồng răng Implant an toàn tuyệt đối. Không xâm lấn, không mài nhỏ mô răng thật. Ngoài ra, tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai đều được khách hàng đánh giá cao. Trồng răng sứ Implant có nhược điểm duy nhất là chi phí cao.

trong-rang-su-loai-nao-tot
Ưu điểm của trồng răng Implant là tuổi thọ sử dụng vĩnh viễn

Nên trồng răng sứ loại nào tốt bằng răng giả tháo lắp 

Răng giả tháo lắp có ưu điểm là chi phí thấp. Thời gian thực hiện nhanh chóng, vệ sinh dễ dàng và thuận tiện. Không xâm lấn đến răng thật nhưng tính thẩm mỹ chưa cao, khả năng ăn nhai tạm ổn.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn, tình trạng sức khỏe và điều kiện tài chính. Mà bạn hãy lựa chọn cho mình phương pháp trồng răng sứ phù hợp nhé! Theo các bác sĩ nha khoa, nếu có điều kiện tài chính và đảm bảo sức khỏe thì hãy lựa chọn trồng răng Implant. Nếu chưa có, bạn có thể tham khảo chọn trồng răng bắc cầu hoặc răng giả tháo lắp.

Nên trồng răng sứ loại nào tốt nhất thì bạn nên đến cơ sở nha khoa gần nhất để bác sĩ thăm khám trực tiêp. Và tư vấn chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status