Thời gian bọc răng sứ tại Nha khoa Queen Smile

Thời gian bọc răng sứ tại Nha khoa Queen Smile là bao lâu? Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bọc răng sứ và thời gian cụ thể khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình được áp dụng để giải quyết các khuyết điểm của răng. Mang lại cho bạn hàm răng sáng bóng, đều đẹp. Với chức năng ăn nhai ổn định mà không phải nhổ bỏ răng.

1. Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu?

Đối với những trường hợp có sức khỏe răng miệng tốt. Không gặp phải những bệnh lý như: Sâu răng; Viêm nha chu; Số lượng răng cần bọc ít. Thì thời gian bọc sứ chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày cho 2 lần hẹn.

  • Ở lần hẹn đầu tiên: Bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát. Vệ sinh răng miệng, gây tê những răng cần được phục hình. Và tiến hành mài cùi răng thật, thời gian mài cùi cho một chiếc răng khoảng 15 – 20 phút. Sau khi mài cùi xong nha sĩ sẽ tiến hành so màu răng, lấy dấu hàm. Và gửi những thông tin này về Labo để tiến hành thiết kế và chế tạo răng sứ. Trong khi chờ đợi để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ cùi răng thật bạn sẽ được gắn răng tạm.
  • Lần hẹn thứ 2: Cách lần hẹn đầu từ 1 – 2 ngày. Sau khi răng sứ được chế tác xong, bác sĩ sẽ gắn thử lên răng của bạn. Để đối chiếu màu sắc, kích thước, khớp cắn,… Nếu bạn hài lòng thì răng sứ sẽ được gắn cố định vào răng trụ bằng vật liệu nha khoa. Và hoàn tất quá trình bọc răng sứ.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ?

Làm răng sứ bao lâu còn phụ thuộc vào những yếu tố cụ thể như:

Số lượng răng sứ: Tùy vào số lượng răng cần bọc sứ mà thời gian thực hiện sẽ diễn ra nhanh hay chậm.

Chuyên môn của bác sĩ: Nếu tay nghề bác sĩ thực hiện còn kém và thiếu kinh nghiệm. Khi bọc sứ sẽ rất dễ gây ra những sai sót trong quá thực hiện. Từ đó kéo dài thời gian bọc răng sứ. Vì vậy, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ cũng là yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ mất bao lâu. 

Trang thiết bị – Công nghệ: Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ rút ngắn thời gian bọc răng sứ. Hơn những công nghệ lỗi thời trước đây.

3. Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Queen Smile

Bọc răng sứ tại Nha khoa Queen Smile gồm các thao tác:

  • Mài răng – tạo trụ: Tỉ lệ mài răng sẽ được chỉ định tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người. Trước khi tiến hành, bác sĩ sẽ gây tê ở vùng răng cần mài để bệnh nhân không thấy đau hay ê buốt.
  • Lấy dấu răng: Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của bạn rồi gửi về phòng Labo. Để các kỹ thuật viên chế tác răng sứ dựa trên mẫu răng đã lấy.
  • Đặt răng giả tạm thời: Một số trường hợp không thể lắp răng ngay thì cùi răng sẽ được chụp tạm thời bằng răng giả. Để bảo vệ răng thật khỏi các tác động bên ngoài.
  • Lắp mão sứ: Sau khi mài xong cùi trụ, bác sĩ sẽ chụp mão sứ vào. Rồi kiểm tra lại màu sắc, độ bóng có đồng bộ và răng đã lắp đúng vị trí chưa? Để điều chỉnh lại cho chuẩn xác.
  • Sau khi hoàn thiện, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sau khi chụp sứ. Khi thuốc tê tan hết, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn cắn nhẹ để xem răng bạn còn vấn đề gì không. Để kịp thời khắc phục nếu có sự cố.

Bọc răng sứ mất thời gian bao lâu là vấn đề rất được quan tâm. Tuy nhiên, với một ca bọc sứ thẩm mỹ thì quan trọng nhất không phải là thời gian bọc sứ trong bao lâu. Mà chính là chất lượng – Sau khi bọc răng sứ có ăn nhai tốt không? Có đáp ứng được tính thẩm mỹ như bạn mong muốn không? Có bị ê buốt đau nhức hay không?, … Do đó, trước khi quyết định bọc răng sứ. Bạn cần cân nhắc, lựa chọn các phòng khám nha khoa lớn, uy tín. Có các bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Và sử dụng các công nghệ chế tác răng sứ hiện đại để mang lại kết quả hoàn hảo như mong đợi.

Mỗi nha khoa sẽ có quy trình bọc răng sứ khác nhau. Vì vậy, để chắc chắn hơn về thời gian bọc răng sứ. Bạn nên đến Nha khoa Queen Smile để bác sĩ thăm khám trực tiếp. Và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status