Tại sao niềng răng trong suốt lại “HOT” đến vậy?

 

Tại sao niềng răng trong suốt lại “HOT” đến vậy? Nhu cầu niềng răng đang ngày càng tăng. Người dùng cũng quan tâm hơn tới những phương pháp niềng răng mới. Không chỉ để đạt đủ hiệu quả sau khi niềng. Tính thẩm mỹ ngay trong quá trình niềng răng là điều không thể bỏ qua. Niềng răng trong suốt ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm của các phương pháp trước đó. Trong đó, niềng răng Invisalign sử dụng khay trong suốt để chỉnh răng là được yêu thích nhất. 

 

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng suốt hay với tên gọi khác niềng răng không mắc cài. Là phương pháp sử dụng các máng (khay) được thiết kế riêng biệt. Thay cho mắc cài bằng kim loại hay mắc cài sứ. Được dùng với mục đích dịch chuyển những chiếc răng chen chúc, hô, móm, khểnh,…

Có nhiều người lại nhầm lẫn niềng răng trong suốt là: Niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng mắc cài pha lê. Tuy nhiên đó là loại niềng răng sử dụng mắc cài như truyền thống. Chỉ khác là có màu gần giống răng hoặc trong suốt.

Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Là một cuộc cách mạng trong thẩm mỹ nha khoa. Bác sĩ sử dụng máy tính, thảo luận với các chuyên gia ở phòng lab bên Mỹ. Và tính toán chi tiết lộ trình 3D dịch chuyển của từng răng mọc lệch về vị trí thẳng. Sau đó máy tính sản xuất các khay trong suốt. Để điều chỉnh dần dần hàm răng của bệnh nhân theo lộ trình. Nó đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm. Và khả năng giao tiếp với chuyên gia nước ngoài ở mức chuyên sâu.

Invisalign là thương hiệu niềng răng thẩm mỹ số 1 thế giới hiện nay. Kết quả của 20 năm nghiên cứu và hoàn thiện. Công nghệ Invisalign tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội hơn bất kỳ nhãn hiệu nào khác:

✔ Được phát triển trên cơ sở 450+ bằng sáng chế khoa học.

✔ Dựa trên thông tin dữ liệu từ hơn 5 triệu ca niềng răng.

✔ Vật liệu Smart track giúp giảm 50% thời gian điều trị răng.

✔ Chế tạo từ Medical grade Polyurethane resin/ loại nhựa đặc biệt – Hoàn toàn không có BPA, bảo đảm an toàn sức khỏe.

✔ Tính đến nay, Invisalign hiện đã có mặt ở hơn 90 quốc gia trên thế giới. Và điều trị cho 5 triệu bệnh nhân.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

 

Những ưu điểm ưu việt của niềng răng trong suốt.

  • Mang lại hiệu quả cao với hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Trong một số trường hợp còn cho hiệu quả chỉnh nha cao hơn. So với niềng răng mắc cài cố định.
  • Thẩm mỹ cao với các khay niềng trong suốt. Người đối diện rất khó phát hiện bạn đang niềng răng.
  • Khay niềng răng tháo lắp một cách dễ dàng. Vô cùng thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Khác với niềng răng bằng mắc cài phải đeo mắc cài trong suốt 1-2 năm thực hiện. Nhưng khay niềng trong suốt linh động. Có thể tháo ra hàng ngày để vệ sinh răng miệng hoặc khi cần thiết.
  • Khay niềng răng có chất liệu thân thiện, mỏng. Đúng cấu trúc hàm răng của khách hàng. Nên không gây cộm, khó chịu hay làm tổn thương bên trong má, lưỡi như các phương pháp mắc cài.
  • Khay niềng răng có thể tháo ra nên việc vệ sinh rất thuận lợi. Đặc biệt, việc răng miệng được vệ sinh tốt. Nên hạn chế được nhiều vấn đề răng miệng trong quá trình thực hiện.
  • Cải thiện khớp cắn và ăn nhai.
  • Khả năng kiểm soát dịch chuyển hiệu quả: Trong quá trình niềng răng khách hàng được sử dụng nhiều khay Invisalign khác nhau theo từng giai đoạn. Sau khi thăm khám, xác định tình trạng răng của khách hàng. Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho từng giai đoạn. Dựa vào phác đồ đó cùng sự hỗ trợ của công nghệ 4.0,. Trung tâm Invisalign sẽ sản xuất các khay niềng răng. Theo đúng phác đồ đã xác định.

 

Niềng răng trong suốt có mấy loại?

Invisalign được phân phối độc quyền của công ty Align Technology. Là đơn vị sản xuất khay chỉnh nha trong suốt đầu tiên, lâu đời nhất. Và đã phổ biến trên toàn thế giới. Do vậy nên trước đây nói đến niềng răng trong suốt chính là nói đến Invisalign. Và cho đến nay nhiều người vẫn có suy nghĩ như vậy. 

Tuy nhiên hiện nay thì điều này không còn đúng nữa. Với sự phát triển của nha khoa và nhu cầu lớn của khách hàng. Thì các trung tâm sản xuất máng chỉnh trong suốt từ nhiều quốc gia cũng được ra đời. Ở nước ta hiện nay cùng với Invisalign đang lưu hành nhiều nhãn hiệu đến từ Hàn, Nhật và Việt Nam như

  • Niềng răng Invisalign
  • Niềng răng Clear Aligner
  • Niềng răng eCligner

 

Kết luận: Vì những ưu điểm cực lớn và hiện đại. Nên niềng răng trong suốt đang rất “HOT”. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu nhiều hơn về niềng răng trong suốt.  Hãy đến ngay Queen Smile để được tư vấn và lựa chọn cho mình một loại chỉnh nha thật phù hợp nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status