Sự thật về BỌC RĂNG SỨ KHÔNG MÀI.

Bọc răng sứ là giải pháp tối ưu nhằm khắc phục hiệu quả khuyết điểm của hàm răng, không đảm bảo tính thẩm mỹ. Thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật để tạo trụ chụp răng sứ bên ngoài. Tuy nhiên nhiều người lo ngại đau đớn trong quá trình mài răng.
Vậy hãy để Queen Smile giải đáp Sự thật về bọc răng sứ không mài.

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình đang được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt là những ai đang có nhu cầu cải thiện nụ cười. Thông thường, khi tiến hành thực hiện bác sĩ sẽ phải mài nhỏ răng thật để tạo trụ. Sau đó chụp mão sứ bên ngoài để vừa bảo vệ răng thật vừa tạo sự đồng đều và thẩm mỹ cho răng.

Nhưng nếu bác sĩ có tay nghề không chắc chắn có thể sẽ phạm vào tuỷ răng và gây chết tủy trong khi mài. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bệnh nhân nên khiến nhiều người e ngại dù có nhu cầu.

2. Bọc răng sứ không mài răng là thế nào?

So với kỹ thuật bọc răng sứ truyền thống cần tiến hành mài cùi nhưng không được vượt quá 2mm. Sau đó sẽ bọc mão sứ lên trên cùi răng. Nếu kỹ thuật này được thực hiện không đúng sẽ xâm phạm vào mô răng bên trong. Hơn nữa còn gây ra đau nhức và tổn hại đến tuổi thọ của cùi răng thật sau này. Do đó, tâm lý lo ngại mài răng khi bọc sứ thẩm mỹ ở nhiều người có thể hiểu được

Thực chất, bọc răng sứ không mài nhỏ răng là tên gọi khác của phương pháp phủ sứ hay dán sứ. Đối với những giải pháp này, việc mài răng được hạn chế rất nhiều. Kỹ thuật bọc sứ không mài với lớp sứ mỏng có độ dày từ 0.5 tới 0.6 mm. Được dán lên bề mặt răng khiếm khuyết của bạn.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi tỷ lệ mài này cực nhỏ. Không gây ra bất kỳ xâm lấn nào cho răng của bạn. Bạn sẽ có thể sở hữu hàm răng đều màu, hài hòa hơn mà không cần phải mài răng nhiều.

Những phương pháp này giúp bảo vệ răng khỏi vấn đề chết tủy khi mài răng quá nhiều. Đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt hơn và vẫn đem đến cho bạn một hàm răng trắng sáng, tự nhiên. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình diễn ra bạn sẽ không hề cảm thấy đau đớn, khó chịu như khi thực hiện bọc sứ truyền thống.

3. Bọc răng sứ không mài áp dụng với trường hợp nào?

• Răng nhiễm kháng sinh Tetracycline hoặc Fluoride mà tẩy trắng răng không phục hồi hết được;

• Răng bị nứt, mẻ hoặc mòn cạnh;

• Răng có kích thước lớn, nhỏ không đồng đều;

• Răng thưa kẽ nhưng khoảng cách không lớn;

• Răng hô hoặc móm nhẹ.

Như bạn thấy, chỉ định làm sứ không mài răng khá hạn chế. Nha sĩ sẽ thăm khám và quyết định xem trường hợp của bạn có thích hợp hay là không. Đối với những trường hợp răng đang mắc các bệnh lý sâu răng, nha chu, viêm tuỷ. Hay khoảng cách răng thưa lớn; hô hoặc móm nặng (cần chỉnh nha trước). Hoặc răng bị vỡ lớn thì không thể phục hình bằng phương pháp dán sứ hoặc phủ sứ được.

4. Ưu nhược điểm của bọc răng sứ không mài.

Ưu điểm:

• Không đau đớn, không ê buốt:

Do bọc răng sứ không cần mài răng nhiều. Nên cảm giác đau đớn, ê buốt trong quá trình làm răng được giảm thiểu tối đa.

• Bảo tồn răng thật:

Cách này còn giúp bảo tồn răng thật, đảm bảo ăn uống bình thường, thoải mái. Răng gốc của bạn vẫn hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Vì cấu trúc tự nhiên của răng chưa bị tác động nhiều

• Độ chịu lực cao:

Mặt sứ rất cứng và bền nên không bị mài mòn về lâu dài. Nếu chăm sóc tốt, răng sứ có thể bền đẹp đến hơn 15 năm hoặc lâu hơn.

• Màu sứ tự nhiên:

Mặt sứ siêu mỏng, trong và mờ, phản chiếu men răng. Làm răng trắng đẹp tự nhiên và thật hơn so với bọc sứ truyền thống.

• Thẩm mỹ cao:

Với chất liệu an toàn và cấu trúc linh hoạt, mặt dán sứ siêu mỏng. Sẽ giúp các răng thưa và kẽ trông khít và đẹp hơn sau khi bọc.

• Thời gian thực hiện nhanh chóng:

Do không có cảm giác khó chịu nên sau khi bọc răng sứ, bạn không cần phải nghỉ ngơi nhiều, có thể bắt tay ngay vào công việc.

Nhược điểm:

• Chiếc răng sau khi làm nhìn có vẻ hơi tròn, dày và thiếu 1 chút tinh tế do không có độ trong, mảnh

• Có thể bị viêm lợi, đổi màu đường viền sau này do bị dư đường hoàn tất

• Không thể áp dụng cho các răng nhiễm màu nặng, răng hô ra bên ngoài.

 

Hiện nay có nhiều quảng cáo nói rằng công nghệ mới 100% các trường hợp đều làm không mài răng là hoàn toàn không đúng. Tại Queen Smile việc mài sẽ diễn ra nhưng chỉ mài 1 phần mỏng của bề mặt. Theo đúng quy định để bảo tồn tối đa răng thật.
Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ tại những cơ sở nha khoa uy tín để có được câu trả lời chính xác khi sử dụng dịch vụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status