Răng sứ có tẩy trắng được không?

 

Răng sứ có tẩy trắng được không? Là thắc mắc của một số khách hàng khi bị xuống màu răng sứ.

Bọc răng sứ và tẩy trắng là hai phương pháp thẩm mỹ nha khoa tiên tiến. Giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng xỉn màu và ố vàng. Vậy nếu răng sứ bị nhiễm màu. Thì có thể áp dụng kỹ thuật làm trắng để giải quyết được hay không?

 

1. Bản chất của tẩy trắng răng.

Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening.

Bản chất của quá trình tẩy trắng răng là phản ứng oxi hóa khử. Cắt đứt các chuỗi protein tạo màu. Giúp cho răng trắng sáng hơn dưới ánh sáng tự nhiên. Phương pháp tẩy trắng răng hoàn toàn không làm ảnh hưởng. Đến bất cứ yếu tố nào cấu tạo nên răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.

Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng răng phổ biến. Là tẩy trắng răng tại phòng khám và tẩy trắng răng tại nhà.

Thuốc được sử dụng để tẩy trắng răng tại nha khoa sẽ có nồng độ peroxide khoảng 35%. Thuốc sẽ được kích hoạt bằng đèn Laser trong khoảng 60 phút. Kết thúc quá trình bạn sẽ thấy răng của mình trắng sáng hơn rất nhiều.

Do thuốc tẩy trắng có nồng độ cao, nên tránh tiếp xúc trực tiếp với nướu. Vì có thể sẽ làm bỏng nướu. Vì vậy quá trình tẩy trắng  phải được tiến hành bởi các bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao.

  • Tẩy trắng răng tại nhà:

Tẩy trắng răng tại nhà sẽ dùng thuốc tẩy trắng răng và máng tẩy.

Thuốc được sử dụng sẽ có nồng độ peroxide từ 10-15%. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn và ép thành một bộ máng tẩy bằng nhựa. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tra thuốc vào máng tẩy. Và bạn sẽ mang khay từ 2-3h mỗi ngày.

Sau 2-3 ngày, bạn sẽ cảm thấy răng mình trắng dần lên. Tuy nhiên để duy trì màu răng được lâu dài, bạn nên mang máng trong một tuần. Sẽ giúp màu răng của bạn được ổn định.

 

2. Nguyên nhân khiến răng sứ bị xỉn màu.

Răng sứ là loại răng được đúc từ khối sứ không pha tạp chất. Đảm bảo độ thẩm mỹ tối đa, bản chất sứ rất ít bị nhiễm màu. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn loại răng sứ kém chất lượng. Thì có thể khiến răng sứ ngả màu. Hoặc do một số nguyên nhân như:

  • Do loại răng sứ sử dụng

Răng sứ kim loại thường và răng sứ titan thường bị xỉn màu nhanh hơn ở phần gần nướu. Do hiện tượng oxi hóa giữa kim loại và môi trường axit trong khoang miệng.

  • Thói quen ăn uống, vệ sinh chưa tốt

Sử dụng nhiều thực phẩm tối màu có thể gây mảng bám trên răng. Tạo cảm giác răng bị xỉn màu. Việc không vệ sinh răng sứ sạch sẽ chắc chắn sẽ khiến răng bị xỉn màu trong thời gian ngắn.

  • Do kỹ thuật bọc răng sứ chưa chuẩn

Khi bọc răng sứ, bác sĩ cần mài răng với tỉ lệ chuẩn. Để dựa trên dấu răng đã mài thực hiện việc chế tác răng sứ cho phù hợp. Kỹ thuật này nếu xuất hiện khe hở giữa răng sứ và răng thật. Có thể dẫn đến thức ăn bị giắt vào, gây sâu răng và tối màu răng…

 

Bọc răng sứ rồi có được tẩy trắng không?

Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng đối với mô răng thật. Do đó việc tẩy trắng răng sứ là không cần thiết. Vì nó không đem lại hiệu quả. Việc tẩy trắng răng chỉ có hiệu quả đối với những người: Có men răng không quá xỉn màu; Chỉ bị nhiễm kháng sinh nhẹ. Trong trường hợp men răng quá vàng hoặc bị nhiễm kháng sinh nặng. Thì kết quả của việc tẩy trắng cũng không cao. Thậm chí không có sự thay đổi.

Hơn nữa, răng sứ về cơ bản được chế tạo từ khối sứ nguyên chất. Bản chất của sứ là không bị nhiễm màu, đặc biệt là màu của thực phẩm. Do đó, nếu có biện pháp chăm sóc răng tốt. Thì răng sứ sẽ luôn duy trì được độ sáng và bóng như ban đầu. 

 

Tóm lại, việc tẩy trắng răng bọc sứ là việc làm không cần thiết và không đem lại hiệu quả. Do thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng đối với mô răng thật. Hơn nữa, răng sứ là khối sứ nguyên chất, bản chất của sứ là không nhiễm màu. Vì vậy, để răng bọc sứ luôn chắc khỏe và bền màu. Cần thực hiện vệ sinh răng miệng khoa học. Và thăm khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status