Niềng răng có bị hóp má không? Làm sao để không bị hóp má khi niềng răng?

Niềng răng có bị hóp má không là băn khoăn của rất nhiều người trước khi lựa chọn phương pháp này. Niềng răng bị hóp má khá hiếm gặp nhưng không phải là không thể xảy ra. Để hạn chế tình trạng này thì việc bạn nên làm là lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín.

Niềng răng có bị hóp má không?

Trên thực tế niềng răng bị hóp má, hóp mặt là trường hợp khá hiếm gặp. Tại sao niềng răng lại bị hóp má? Hãy tham khảo các nguyên nhân dưới đây:

  • Tay nghề của bác sĩ chưa cao

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc niềng răng bị hóp má là do tay nghề của bác sĩ chưa cao, kỹ thuật niềng răng kém chất lượng. Bác sĩ sử dụng lực kéo quá mạnh tác động lên khớp hàm và chân răng. Dẫn tới việc tiêu ổ răng, tiêu xương chân răng hậm chí bị gãy chân răng có thể dẫn tới sau niềng răng mặt bị hóp.

  • Do cơ địa và cấu tạo răng của từng người

Ngoài các vấn đề về kỹ thuật thì niềng răng bị hóp má còn do đặc điểm của răng. Một số bệnh nhân bẩm sinh đã có hệ xương ổ răng yếu, răng dễ lung lay. Khi tác động bởi lực kéo của khí cụ niềng răng, khả năng ổ xương răng bị tổn thương cao hơn người bình thường

  • Thói quen sinh hoạt, ăn uống thiếu khoa học

Thiếu ngủ thường xuyên, căng thẳng, áp lực là tác nhân đầu tên ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng. Hậu quả của thói quen sinh hoạt, làm việc không điều độ chính là thái dương bị hóp lại. Không đủ chất dinh dưỡng, cơ thể không nhận đủ dưỡng chất trong quá trình niềng răng cũng dẫn tới hiện tượng hóp thái dương, hóp má sau khi tháo niềng.

Làm sao để không bị hóp má khi niềng răng?

Mục trên đã lý giải lý do tại sao niềng răng bị hóp má. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để khắc phục tình trạng hóp má khi niềng răng:

Chọn nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm: Điều đầu tiên quan trọng nhất trước khi quyết định niềng răng, bạn nên dành thời gian để lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín. Nha khoa bạn lựa chọn để niềng răng cần đảm bảo sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt là phải được chứng nhận hoạt động bởi các cơ quan y tế có thẩm quyền.

Chế độ ăn uống hợp lý và giữ tâm lý thoải mái: Cần tuân theo một chế độ ăn uống tốt, cùng chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Bạn cần chắc chắn rằng cơ thể luôn khỏe mạnh để cân nặng ở mức duy trì đảm bảo. Ngoài ra, bạn cũng cần giữ tâm lý thoải mái, tránh stress, mất ngủ.

Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp: Vì bạn có nền răng yếu hơn người bình thường, bạn cần thăm khám và cẩn trọng hơn trước khi niềng răng chỉnh nha. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt invisalign là một lựa chọn thích hợp trong trường hợp này.

Ngoài ra, bạn cần dành thời gian theo dõi và chăm sóc răng hàm. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường, hãy ngay lập tức thông báo với bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc niềng răng có bị hóp má không. Tốt nhất, bạn vẫn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa. Các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.Nếu bạn còn băn khoăn gía niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu thì có thể tham khảo Nha khoa thẩm mỹ Queen Smile.  Với đội ngũ ngũ bác sĩ chuyên môn, kết hợp với trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả niềng răng cao nhất, tránh gây ra các biến chứng khi niềng răng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status