QUY TRÌNH VÔ TRÙNG TẠI NHA KHOA QUEEN SMILE

 

Quy trình vô trùng tại Nha khoa Queen Smile theo tiêu chuẩn Quốc tế. Để tránh sự lây nhiễm và an toàn của khách hàng. Quy trình này luôn được Queen Smile đặt lên hàng đầu.

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Tầm quan trọng của việc vô trùng tại Nha khoa Queen Smile

Ngày nay, nhu cầu của bệnh nhân không chỉ dừng lại ở việc điều trị khỏi bệnh. Mà họ cần tới sự an toàn cho sức khỏe tổng thể. Bởi vậy, vấn đề vô trùng cần phải đặt nên hàng đầu. Vô trùng thiết bị, dụng cụ y tế là điều kiện không thể thiếu với ở Nha khoa Queen Smile.

Vấn đề này quyết định rất lớn đến uy tín và chất lượng của phòng khám. Khi bạn đến bất kỳ một địa chỉ khám nha nào. Dù bác sĩ có giỏi hay phòng khám có khang trang đến đâu. Nhưng quá trình vô trùng không tuân thủ nghiêm ngặt. Thì bạn cũng không nên sử dụng dịch vụ tại đó.  

Theo đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Queen Smile. Việc vô trung không chỉ là trách nhiệm mà còn là lương tâm của người làm ngành y. Không một người nào có thể lấy vấn đề thiếu kinh phí. Để biện hộ cho việc vô trùng không đúng cách tại cơ sở mình làm việc. 

 

Quy trình vô trùng tại Nha Khoa Queen Smile.

Quy trình tiệt trùng dụng cụ

Bước 1: Ngâm dụng cụ dơ trong dung dịch khử khuẩn Hexanios hơn 15 phút

Bước 2: Phân loại dụng cụ có 02 loại

Ðối với dụng cụ chịu được nhiệt:

 •  Dụng cụ được mang đi cọ rửa và xả sạch bằng nước sạch.
 •  Sau đó, mang đi hấp – sấy:
 1. Sấy dụng cụ bằng máy AUTOCLAVE ở nhiệt độ 1210 trong 20 phút.
 2. Hấp khô dụng cụ ở nhiệt độ trên 1700 trong 2 giờ đồng hồ.

Đối với dụng cụ không hấp – sấy được:

 1. Dụng cụ được mang đi cọ rửa và xả sạch bằng nước sạch.
 2. Đem đi tiệt trùng lạnh bằng STERANIOS trong 10 phút.
 3. Tiếp theo, được mang đi rửa và xả sạch bằng nước tiệt trùng.
 4. Sau đó, được lau khô bằng khăn sạch tiệt trùng.

Bước 3: Dụng cụ đã được vô trùng tuyệt đối và được đưa vào: Quy trình đóng gói và bảo quản.

Trong quá trình thực hiện các thao tác xử lý vô trùng dụng cụ. Những dụng cụ không đạt tiêu chuẩn cho phép sẽ được loại bỏ ngay lập tức và được thay thế mới.

Quy trình đóng gói và bảo quản Dụng cụ tiệt trùng

Ở Quy trình tiệt trùng trên, dụng cụ đã được tiệt trùng tuyệt đối. Sẽ được đưa vào Quy trình đóng gói khép kín. Và được đưa vào Tủ cực tím để lưu trữ và bảo quản dụng cụ. Nhằm đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng và sẵn sàng phục vụ Khách hàng.

 • Sau khi tiệt trùng và đã được đóng gói, các dụng cụ với hàng chục khay riêng biệt. Được bảo quản khô ráo, cẩn thận trong tủ hấp sấy dưới ánh sáng cực tím. Đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng.
 • Các dụng cụ cần thiết cho một ca khám chữa răng sẽ được đóng thành từng gói nhỏ. Bảo quản trong tủ cực tím và dành riêng cho từng khách hàng. Để đảm bảo vệ sinh an toàn cao nhất.
 • Khách hàng sẽ tự mình kiểm tra và chứng kiến bao đựng dụng cụ khám – điều trị chuyên dụng. Được mở niêm trước mắt mình.

 

Nha khoa Queen Smile – Địa chỉ nha khoa chất lượng hàng đầu

Không chỉ đầu tư trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc và công nghệ vô trùng hiện đại. Nha khoa Queen Smile còn chú trọng nâng cao kiến thức và ý thức vô trùng. Cho toàn bộ nhân viên của phòng khám. Không chỉ bác sĩ và trợ tá trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân. Mà ngay cả nhân viên văn phòng, nhân viên kỹ thuật. Đều được đào tạo chuyên sâu về tầm quan trọng của vô trùng. Trong điều trị nói chung và điều trị nha khoa nói riêng.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn thường xuyên mời chuyên gia về kỹ thuật vô trùng đến. Để cung cấp công nghệ và kỹ thuật vô trùng hiện đại cho toàn phòng khám. Vì lẽ đó, chúng tôi tự tin mang lại sự an toàn tuyệt đối cho tất cả khách hàng. Khi đến thẩm mỹ hoặc điều trị răng hàm.

Để đảm bảo tốt quy trình vô trùng tại Nha khoa Queen Smile. Luôn sử dụng chỉ một lần các công cụ chuyên dùng như: Găng tay, ly nhựa , ống hút, khăn che bệnh nhân, giấy lau tay, kim chích, thuốc tê và ống chích nhựa,…

Hãy đến với chúng tôi nếu bạn thật sự quan tâm đến sự an toàn của hàm răng và sức khỏe cơ thể nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status