Phương pháp khắc phục tiêu xương hàm hiệu quả nhất tại Nha khoa Queen Smile

Tiêu xương hàm là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất do việc mất răng gây ra, không chỉ làm giảm chức năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt. Vậy tiêu xương hàm nguy hiểm như thế nào và cách khắc phục ra sao, cùng Nha khoa Queen Smile tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tiêu xương hàm là gì?

Tiêu xương hàm là một trong những hậu quả nghiêm trọng của việc mất răng. Đây là tình trạng suy giảm về mật độ, số lượng và chất lượng của cấu trúc xương hàm răng tại vị trí mất răng. Từ đó, dẫn đến hiện tượng xương ổ răng bị mềm, phần nướu bị teo lại và mặt bị lão hóa nhanh, chảy xệ.

Nguyên nhân xương hàm bị tiêu biến chủ yếu là do tác động lực ăn nhai trên xương hàm giảm dần cho đến khi biến mất hoàn toàn thì quá trình tiêu xương bắt đầu diễn ra và theo thời gian nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Tiêu xương hàm để lại hậu quả gì?

Thẩm mỹ khuôn mặt bị giảm: Khi nướu bị tụt do chiều cao và độ rộng của xương hàm giảm xuống sẽ khiến chân răng lộ ra ngoài làm mất thẩm mỹ. Nghiêm trọng hơn sẽ khiến tốc độ lão hóa khiến bạn già đi nhanh chóng nếu xương hàm tiêu nhanh.

Chức năng ăn nhai bị suy giảm: Tình trạng tiêu xương ổ răng làm cho các răng xô lệch, khiến hàm răng bị yếu đi, thậm chí làm lệch khớp cắn khiến bệnh nhân không thể ăn nhai bình thường.

Các răng còn lại bị tổn thương: Toàn bộ răng sẽ được nâng đỡ trên cung hàm, do đó khi xương hàm bị tiêu biến sẽ khiến răng bị sụp xuống và làm cho chân răng bị lệch sang phần trống xương bị mất khiến răng xô lệch và lung lay dễ gãy rụng.

Gây ra tình trạng lệch khớp cắn: Khi xương hàm bị trũng xuống sẽ khiến khớp cắn lệch giữa hai hàm. Việc này không chỉ gây khó khăn trong việc ăn nhai ăn nhai và sức khỏe răng miệng không được đảm bảo.

Phương pháp khắc phục tiêu xương hàm hiệu quả nhất tại Nha khoa Queen Smile

Cấy ghép Implant là phương pháp có thể phục hình trong cả những trường hợp mới mất răng hoặc mất răng lâu năm. Đây là kỹ thuật trồng răng hiện đại và duy nhất hiện nay có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương xảy ra sau khi mất răng.

Kỹ thuật Implant sẽ cấy trụ Implant vào xương hàm, sau đó gắn khớp nối Abutmen và thân răng sứ lên trên như cấu tạo của một chiếc răng thật. Đồng nghĩa với việc khôi phục răng, khôi phục khả năng ăn nhai tại vị trí mất răng, duy trì kích thích xương hàm. Giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương và các vấn đề răng miệng khác như viêm nha chu, trồi răng,…Hơn nữa, xét về độ thẩm mỹ và tuổi thọ thì răng Implant được đánh giá cao hơn các phương pháp khác. Tuổi thọ Implant trung bình lên tới 20 năm và có thể dài hơn nữa nếu bạn được chăm sóc đúng cách.

Nha khoa Queen Smile không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần tạo kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status