Niềng răng vô hình – Niềng không ai biết, tháo không ai hay.

 

Niềng răng vô hình là gì? Tại sao lại trở thành xu hướng làm đẹp khiến giới trẻ “phát cuồng”. Nha khoa Queen Smile sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về niềng răng vô hình

Niềng răng là một giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để chỉnh sửa những chiếc răng mọc lệch lạc, hô móm và khấp khểnh, phù hợp với cả trẻ em và người lớn.

Niềng răng Invisalign – niềng răng vô hình là gì?

Invisalign là cụm từ viết tắt của hai từ Invisible (trong suốt) và Aligner (khay làm thẳng răng). Phương pháp niềng răng Invisalign ra đời đã tạo nên bước đột phá mới giúp chỉnh sửa hoàn hảo nhược điểm hô móm mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ và thoải mái nhất cho người thực hiện. Được làm từ chất liệu trong suốt, rất khó phát hiện ngay cả khi đối diện.

Khay niềng được thiết kế mỏng, ôm sát khít thân răng. Tính chất đàn hồi sẽ tác động lực kéo lên răng. Giúp răng di chuyển từ từ đến vị trí mong muốn trên cung hàm. Các khay nhựa sản xuất niềng Invisalign có độ dày chưa đến 1mm, được thiết kế dựa trên dấu hàm của từng bệnh nhân.

Invisalign cho bạn thấy rõ phác đồ điều trị hoàn chỉnh cho bạn ngay khi bắt đầu. Nhìn thấy trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D. Từ tình trạng ban đầu của răng cho tới kết quả mong muốn cuối cùng. Sau đó, sẽ tạo ra một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt. Mỗi bộ khay được mang trong hai tuần và có thể tháo ra khi cần thiết. Duy trì cho tới khi răng được điều chỉnh đến đúng vị trí mong muốn.

Điểm đặc biệt của Invisalign là có thể nhận thấy sự thay đổi vị trí các răng qua từng tuần. Thời gian điều trị Invisalign tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Trung bình sẽ mất từ 12-24 tháng, tuỳ vào từng trường hợp răng của bệnh nhân. Bệnh nhân có thể tự thay khay tại nhà 2 tuần/lần. 

Ưu điểm của niềng răng Invisalign

Trong suốt nên không ai biết bạn đang niềng răng: Bởi tính chất khay Invisalign làm bằng nhựa trong suốt nên gần như “vô hình”, vừa giúp cho những người xung quanh khó nhận thấy bạn đang chỉnh nha, vừa giúp che đi những khiếm khuyết của hàm răng hiện tại.

Tháo lắp dễ dàng: Khay niềng được thiết kế không có mắc cài nên có thể dễ dàng tháo lắp khi sử dụng, thuận tiện trong việc ăn uống. Vệ sinh răng miệng như bình thường, tốt cho nha chu.

Điều trị hiệu quả các ca từ đơn giản đến phức tạp: Răng được chỉnh thẳng ngay từ những giai đoạn đầu, sau 3 – 4 lần thay khay, bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi trên răng và không còn cảm thấy khó chịu. Sau khi kết thúc quá trình đeo khay niềng, người bệnh có thể thấy rõ kết quả sau khi điều trị, cấu trúc răng sẽ được điều chỉnh về đúng vị trí, bảo đảm ăn nhai tốt, phát âm rõ ràng.

Không cần phải đến gặp bác sĩ thường xuyên: Khi niềng răng vô hình, bạn sẽ mang mỗi khay 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. Cũng chính vì điều này mà phương pháp invisalign được nhiều người bận rộn, du học sinh không có thời gian đi chỉnh nha định kỳ lựa chọn.

Phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt với khách hàng cần yêu cầu cao về thẩm mỹ, giao tiếp nhiều: Invisalign tạo sự thoải mái và không gây kích ứng với miệng, nướu. Nên có thể phù hợp với mọi lứa tuổi. Có tính thẩm mỹ cao giúp cho người dùng trở nên tự tin hơn trong giao tiếp.

Cần lưu ý những gì khi niềng răng vô hình.

Để có khay Invisalign, bác sỹ phải gửi mẫu hàm sang trung tâm chế tác độc quyền tại Mỹ. Tại đây, giá khay niềng răng vô hình này được tính chung cho toàn thế giới. Nên tại Việt Nam sẽ có mức giá chung với các nước phát triển. Vì vậy chi phí niềng răng khi sử dụng khay niềng Invisalign là rất cao.

Khi mới bắt đầu đeo khay niềng Invisalign, sẽ cảm thấy đau nhức. Đó là điều rất bình thường của người mới bắt đầu niềng răng. Vì chứng tỏ các khay niềng Invisalign đang có tác dụng di chuyển răng bạn tới vị trí mong muốn. Sự ê ẩm này sẽ dần biến mất cho tới khi bạn thay khay mới.

Cần bảo quản kỹ khay niềng vì nếu mất sẽ rất khó để làm lại một bộ tương ứng.

Bệnh nhân niềng răng Invisalign phải được lên phác đồ điều trị chi tiết theo giai đoạn cụ thể. Mỗi khay phải đeo khoảng 22 giờ một ngày và đeo trong hai tuần trước khi đổi sang khay tiếp theo trong bộ. Vì thế nếu bệnh nhân không đeo đủ số thời gian quy định tối thiểu, có thể tác động và làm thay đổi tiến trình điều trị, làm kéo dài thời gian dịch chuyển của răng. Lực tác động lên răng sẽ không đủ để kéo răng về đúng vị trí. Việc đeo khay kế tiếp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Lựa chọn phương pháp niềng răng vô hình giúp bạn giải quyết được những vấn đề của răng. Mang lại sự tự tin, xóa bỏ mặc cảm, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều và đẹp.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng vô hình. Hãy tới phòng khám để được tư vấn miễn phí cùng bác sĩ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status