Niềng răng không cố định là gì?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm. Hiện nay có hai hình thức niềng răng niềng răng không cố định và niềng răng cố định.

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp về niềng răng không cố định và những điều cần biết.

Niềng răng không cố định là gì?

Niềng răng không cố định còn có cách gọi khác là niềng răng không mắc cài, niềng răng trong suốt. Đây là giải pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Thay vì đeo mắc cài, bạn được mang khay nhựa trong suốt. Có thể tháo lắp bất cứ khi nào bạn muốn, mọi người khó phát hiện ra bạn đang niềng răng. 

Đây là phương pháp có tính kỹ thuật đột phá, chứng minh sự phát triển vượt bậc của nha khoa hiện đại. Kiến thức chuyên môn niềng răng được vi tính hóa, áp dụng vào chương trình kỹ thuật số 3D trên vi tính. Với phần mềm độc đáo, phân tích, thiết kế và sản xuất các khay trong suốt để người niềng răng mang vào. Giúp hỗ trợ di chuyển răng nhanh và hiệu quả nhưng vẫn đạt tính thẩm mỹ cao.

Đặc điểm quan trọng nhất của phương pháp niềng răng này là sự tiện lợi và cảm giác thoải mái cho người niềng. Không phải hằng ngày, hàng giờ mang theo hàng mắc cài và dây cung trên răng. Tuy nhiên, ở phương diện hiệu quả điều trị thì chưa hẳn niềng răng trong suốt có thể vượt mặt niềng răng mắc cài truyền thống.

Các loại niềng răng không cố định hiện nay.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign

Được sản xuất trực tiếp tại Mỹ. Khi khách hàng quyết định niềng răng, sẽ được chụp X-quang răng. Để xác định tình trạng hàm, đồng thời lên lộ trình điều trị cụ thể. Tuy nhiên, hiện nay Invisalign vẫn chưa được sản xuất tại Việt Nam. Toàn bộ quá trình phân tích, ép khay niềng răng điều được thực hiện ở nước ngoài, nên cộng thêm tiền phân tích, chi phí vận chuyển khay niềng răng từ nước ngoài về nên chi phí niềng răng Invisalign không hề dễ chịu so với thu nhập người Việt.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Clear Aligner là phương pháp niềng răng trong suốt của Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ của Đức, với chi phí vừa phải.

Trước đây, khay niềng Clear Aligner được chế tác trên mẫu hàm thạch cao, nên độ chính xác không bằng khay niềng răng vô hình Invisalign. Đồng thời, cũng không thể sản xuất một chuỗi khay niềng cùng 1 lúc. Mà sẽ được chế tạo sau mỗi giai đoạn niềng răng do không thể tính toán chính xác thời gian, mức độ răng di chuyển. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ chế tác khay niềng trong Nha khoa, điểm yếu này đã dần được khắc phục.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear

Niềng răng không mắc cài 3D Clear

Với cơ chế dịch chuyển răng tương tự Invisalign. Niềng răng không mắc cài 3D Clear được các chuyên gia chỉnh nha đánh giá cao về chất lượng. Cũng như khả năng dịch chuyển răng và tính thẩm mỹ mà 3D Clear mang lại.

Hiệu quả của niềng răng không cố định.

 Dù không sử dụng mắc cài, dây cung nhưng niềng răng không cố định vẫn có thể điều chỉnh những răng bị sai lệch khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm nhờ khay niềng.

Tuy nhiên vẫn có một số đối tượng không nên chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng không mắc cài. Đó là khi răng hô, móm quá nhiều, tình trạng răng, hàm quá phức tạp. Bác sĩ có thể gợi ý bạn chọn niềng răng mắc cài truyền thống để đảm bảo độ bền, chắc.

Nên niềng răng không cố định ở đâu?

Đến với Nha khoa thẩm mỹ Queen Smile bạn sẽ được tư vấn khay niềng phù hợp. Và phác đồ điều trị hiệu quả với mình.. 

Queen Smile đang được các bạn trẻ đánh giá là địa chỉ niềng răng chất lượng. Đã có nhiều ca niềng răng không cố định thành công ở đây. Có đội ngũ bác sĩ làm đã từng học tập và làm việc tại nước ngoài. Cũng như thiết bị máy móc hiện đại nhất. Giúp hỗ trợ tối ưu quá trình niềng răng của bạn. Có chế độ bảo hành tốt nhất và luôn đặt sức khoẻ của khách hàng lên hàng đầu. 

Hãy đến với Queen Smile để được trải nghiệm và có một hàm răng chắc khoẻ mơ ước.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status