Niềng răng mắc cài tự buộc – Phương pháp phù hợp cho người đi làm

Niềng răng mắc cài tự buộc được đánh giá cải tiến vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại. Nó khắc phục những bất tiện và hạn chế của phương pháp niềng răng truyền thống, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái và thẩm mỹ hơn cho người niềng.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Cũng giống như niềng răng mắc cài thường, niềng răng mắc cài tự buộc sử dụng các khí cụ gắn trên mặt răng để tác động lực kéo. Nhờ vậy, đưa răng di chuyển từ từ đến vị trí mong muốn trên cung hàm, tạo ra khớp cắn chuẩn. So với mắc cài kim loại và mắc cài sứ thông thường, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có những cải tiến như sau:

  • Nó có sự kết hợp của dây cung hiện đại và được bổ sung thêm chốt đóng tự động.

  • Mắc cài tự buộc còn được lắp các nắp trượt tự động, có cấu tạo như một cửa sổ thông minh có thể đóng mở dễ dàng, linh động, giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt.

  • Đây chính là bộ phận thay thế cho thun buộc trong mắc cài cổ điển, giúp hạn chế sự ma sát, hạn chế cảm giác khít chặt làm người đeo khó chịu.

Sự ổn định của mắc cài và dây cung tạo lực kéo đều đặn giúp răng di chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian điều trị hơn so với các loại mắc cài cổ điển.

Những ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc

So với mắc cài truyền thống thì mắc cài tự buộc có nhiều tính năng vượt trội hơn và ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

  • Một trong số những ưu điểm của mắc cài tự buộc là tính thẩm mỹ cao. Khác với mắc cài kim loại thường, niềng răng mắc cài tự buộc có màu sắc nhã nhặn, hài hòa với màu răng, không cần sử dụng các dây thun nên sẽ không còn nhìn thấy những chiếc dây thun màu sắc kém thẩm mỹ. Bạn có thể tự tin giao tiếp hàng ngày với người đối diện.

  • Niềng răng mắc cài tự buộc tạo ra ít lực ma sát khi điều chuyển răng do không sử dụng đến dây buộc nên bạn cũng sẽ giảm bớt thời gian đến gặp bác sĩ tăng lực siết, thắt chặt dây gây khó chịu. Nhờ vậy nó có thể giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian điều trị, cho kết quả niềng răng nhanh chóng.

  • Phương pháp này được thực hiện hiệu quả cho các trường hợp răng hô, thưa,… ở nhiều mức độ dễ – khó. Vì lực tác động ổn định, sự kết hợp của dây cung hiện đại và chốt đóng tự động đã mang lại cho mắc cài tự buộc khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng nên quá trình chỉnh nha luôn được diễn ra liên tục.

Tuy giá thành của mắc cài tự buộc có cao hơn nhưng hiệu quả nó tạo ra sẽ khiến bạn hài lòng hơn rất nhiều. Hầu hết bệnh nhân thường được các chuyên gia và bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu khuyến khích nên sử dụng loại mắc cài với thiết kế ưu việt này để niềng răng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status