Niềng răng Invisalign là gì?

 

 

Phương pháp niềng răng Invisalign là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp này ra sao?

Bài viết dưới đây, nha khoa Queen Smile sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên.

.1.Niềng răng Invisalign là gì? 

Invisalign là cụm từ viết tắt của hai từ Invisible (trong suốt) và Aligner (khay làm thẳng răng).  Là phương pháp niềng răng có thể tháo rời, phổ biến hiện nay. Invisalign sử dụng khay niềng răng có chất liệu trong suốt để chỉnh răng. 

phương pháp niềng răng hiện đại có xuất xứ từ Mỹ. Sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Những khay này tự tháo lắp được, thoải mái và gần như vô hình. Cách 2 tuần sẽ thay một khay niềng mới nhằm dịch chuyển răng từng chút một đến vị trí mong muốn.

Để hoàn thành một lộ trình điều trị chỉnh nha bằng khay niềng Invisalign. Khách hàng phải mang từ 20 – 40 khay niềng, thời gian điều trị phụ thuộc vào từng tình trạng răng. Nếu tình trạng răng tương đối khó thì thời gian chữa trị có thể kéo dài hơn. Chỉ cần mang khay niềng từ 20 – 22 giờ mỗi ngày. Trong vòng 1 – 2 năm (tùy từng trường hợp), là khách hàng sẽ có được hàm răng đều, đẹp và đúng khớp cắn.

Thông thường, để hoàn thành kế hoạch điều trị, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20-40 khay Invisalign. Thời gian điều trị phụ thuộc vào từng tình trạng răng. Nếu tình trạng răng tương đối khó thì thời gian chữa trị có thể kéo dài hơn.  Chỉ cần mang khay niềng từ 20 – 22 giờ mỗi ngày, trong vòng 1 – 2 năm (tùy từng trường hợp), là khách hàng sẽ có được hàm răng đều, đẹp và đúng khớp cắn.

Niềng răng Invisalign có những đặc điểm phù hợp với người trưởng thành và bận rộn công việc hoặc phải giao tiếp. Thời gian tái khám có thể linh hoạt phù hợp từng trường hợp. Và quan trọng nhất là tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng (có thể tháo ra khi cần thiết) của Invisalign.

Ưu điểm việt trội của phương pháp niềng răng Invisalign?

Chính những cải tiến vượt bậc về mặt hình thức và cơ chế tác động. Niềng răng Invisalign đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng nhờ hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật như:

Thẩm mỹ:

Các khay niềng răng được làm bằng nhựa nha khoa chuyên dụng trong suốt. Giúp bạn không phải lo sợ bị lộ niềng răng như các phương pháp niềng răng truyền thống. Nên có thể thoải mái giao tiếp hoặc cười tươi mỗi ngày.

An toàn:

Niềng răng Invisalign được chế tác từ nhựa nha khoa đã được kiểm định kỹ lưỡng nên thân thiện với cơ thể. Nhờ vậy, trong suốt quá trình niềng răng, khách hàng sẽ không gặp phải bất kì dị ứng hay phản ứng răng miệng nguy hiểm nào.

Ngoài niềng răng invisalign, công nghệ chỉnh nha không mắc cài còn cho ra mắt sản phẩm niềng răng 3d clear rất tuyệt vời. Các bạn có thể tham khảo thêm phương pháp này để có được sự lựa chọn phù hợp.

Đảm bảo yêu cầu về hiệu quả chỉnh nha:

 Niềng răng invisalign giúp can thiệp hiệu quả các lệch lạc về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc… Giúp bạn có hàm răng đều, đẹp, đảm bảo đúng khớp cắn. Nếu thực hiện phương pháp niềng răng truyền thống. Bạn phải đợi đến khi kết thúc quá trình điều trị thì mới có hàm răng đẹp. Thì niềng răng không mắc cài Invisalign lại khác. Khách hàng sẽ có thể nở những nụ cười tự tin với hàm răng thay đổi kích thước mỗi khi thay khay niềng mới.

Kỹ thuật chế tác tiên tiến:

Để chế tạo khay niềng răng trong suốt Invisalign, nha sĩ sẽ chụp phim. Và lấy các thông tin về dấu hàm của bạn rồi gửi dữ liệu sang trung tâm Invisalign để đặt làm khay niềng răng Invisalign. Tại trung tâm chế tạo Invisalign, các thông tin và mẫu hàm của bạn sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Dựa vào những thông tin có được, các kỹ thuật viên sẽ phân tích cấu tạo khung hàm và các giai đoạn thay đổi răng. Rồi lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân và sản xuất các khay niềng Invisalign.

Tiện lợi:

Niềng răng các loại mắc cài truyền thống mang lại cho bạn cảm giác vướng víu, khó chịu, lo lắng. Nếu chẳng may mắc cài bị tuột, hư hỏng khi đang ăn nhai, đặc biệt là vô tình ăn phải thức ăn dai, cứng. Niềng răng với Invisalign, bạn nhanh chóng xóa đi nỗi lo đó với đặc tính tháo lắp, tiện lợi từ khay niềng. Bạn hoàn toàn có thể tháo lắp dễ dàng để tận hưởng những món ăn mà mình ưa thích.

Tiết kiệm thời gian di chuyển:

Đối với niềng răng trong suốt Invisalign, bạn có thể tự thực hiện thay khay niềng tại nhà. Dưới sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ (cách mang khay, cách vệ sinh, đánh dấu khay theo thứ tự để tránh nhầm lẫn). Quá trình này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời thời gian đến nha khoa. Thích hợp với những người có nhu cầu niềng răng nhưng ở xa.

Kết luận:  Như vậy, Invisalign là một khí cụ với nhiều ưu điểm hỗ trợ cho chỉnh nha. Nếu bạn còn chưa tự ti với hàm răng của mình và còn ngại thẩm mỹ. Thì hãy tìm hiểu ngay về niềng răng trong suốt invisalign. Và hãy đến gặp Bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn về quy trình niềng răng invisalign. Cũng như lưu ý khi niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng sớm đẹp sớm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status