Nha khoa Queen Smile giải đáp lấy tủy răng có nguy hiểm không?

Thông thường, mọi việc điều trị nha khoa liên quan đến răng miệng đều gây ra những lo sợ nhất định, lấy tủy răng khi bị viêm tủy, ê buốt chắc chắn cũng không nằm ngoài số đó. Lấy tủy răng có nguy hiểm không là thắc mắc của hầu hết khách hàng. Trong bài viết dưới đây, Nha khoa Queen Smile sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng về vấn đề trên.

Bác sĩ Nha khoa Queen Smile giải đáp khi nào cần lấy tủy răng

Lấy tủy răng được hiểu đơn giản là việc loại bỏ hoàn toàn phần tủy răng đã bị chết hoặc có dấu hiệu viêm nhiễm nặng không thể bảo tồn. Tủy răng được lấy sẽ giúp người bệnh chấm dứt được những cơn đau nhức và sự phát triển của bệnh xuống phần nha chu bên dưới.

Trong điều trị nha khoa tại Nha khoa Queen Smile, không phải trường hợp nào cũng cần lấy tủy răng. Vẫn có thể có hướng điều trị giữ lại tủy nếu chưa viễm nhiễm nặng và có cơ hội phục hồi tủy bằng một số loại thuốc. Việc lấy tủy răng được chỉ định trong những trường hợp sau:

+ Răng bị gãy do va đập, mức độ gãy lớn làm lộ hoàn toàn tủy răng và đau nhức nghiêm trọng.

+ Răng sâu nặng hoặc rất nặng lâu ngày, lan vào tủy răng và khiến chúng bị viêm nhiễm hoặc hoại tử

+ Bề ngoài răng không có vấn đề gì nhưng cơn đau xuất phát từ bên trong tủy rất dữ dội, không thể ăn nhai gì được.

Những triệu chứng sau khi lấy tủy răng cảnh báo nguy hiểm

Tủy răng sau khi được lấy sạch sẽ có những cảm giác như hơi ê nhẹ và đau nhẹ khi ấn vào – đây là những biểu hiện hết sức bình thường. Tuy nhiên, có những trường hợp sau khi lấy tủy răng xảy ra những biến chứng bất thường cảnh báo nguy hiểm như:

+ Đau nhức dữ dội

Thông thường sau khi lấy tủy răng chiếc răng đó trở thành răng chết và bạn sẽ không còn bất cứ cảm giác nào nữa (có thể chỉ là cảm giác đau sinh lý rất nhẹ như đã nói ở phần trên). Tuy nhiên, có những trường hợp lấy tủy răng rồi vẫn đau, thậm chí là đau dữ dội hơn lúc đầu. Đây chính là một trong những biến chứng của việc lấy tủy răng không sạch khiến viêm nhiễm vẫn phát triển trong khoang răng hoặc việc che chắn khoang tủy sau điều trị chưa được triệt để.

+ Phần nướu răng lấy tủy bị sưng to

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị viêm tủy lâu dẫn đến viêm cả nướu, nếu khi điều trị bác sĩ chỉ làm sạch phần tủy, không đi kèm điều trị nướu răng thì sẽ khiến cho phần nướu viêm đó ngày càng phát triển. Nướu răng sẽ bị sưng nhức nghiêm trọng đi kèm đau buốt và việc điều trị lúc này sẽ đặc biệt khó khăn.

+ Thủng chóp chân răng và sàn tủy

Chóp chân răng là điểm cuối cùng chân răng và được liên kết với hệ thống dây thần kinh, còn sàn tủy là điểm ở giữa 2 chân răng (đối với răng hàm) và giữa chân răng chính (đối với răng cửa, răng nanh). Cả 2 phần này đều khá mỏng và dễ bị tổn thương trong quá trình điều trị tủy nếu bác sĩ tay nghề kém, không điều chỉnh được hướng và lực của trâm lấy tủy và gây ra tình trạng đáng tiếc này.

Nha khoa Queen Smile – Địa chỉ lấy tủy răng an toàn

Có thể thấy những biến chứng bất thường sau lấy tủy răng đều có nguyên nhân nhất định và chủ yếu vẫn là từ việc lấy tủy răng ở những địa chỉ không uy tín. Hiểu được điều này, Nha khoa Queen Smile đã dành riêng thời gian nghiên cứu chuyên sâu về dịch vụ điều trị tủy răng, phân tích chi tiết những yếu tố để có một ca điều trị tủy đạt chuẩn.

Để giúp khách hàng giải tỏa hoàn toàn lo lắng về việc lấy tủy răng có nguy hiểm không, Nha khoa Queen Smile cam kết đảm bảo các yếu tố về:

+ Tay nghề của bác sĩ đạt chuẩn, dày dặn kinh nghiệm và thường xuyên được nâng cao bởi các khóa huấn luyện.

+ Hệ thống công nghệ điều trị tủy răng hiện đại nhất, được chuyển giao thông qua những kiểm định khắt khe về tính an toàn và độ chuẩn xác.

+ Các máy móc, dụng cụ đầy đủ và tiên tiến, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các ca điều trị tủy từ đơn giản đến phức tạp

+ Hệ thống vô trùng luôn được đặt lên hàng đầu, phòng vô trùng riêng biệt với hệ thống lò sấy và dung dịch khử khuẩn chuẩn Bộ y tế.

Có thể nói, để đánh giá sự an toàn của việc điều trị tủy hay bất cứ dịch vụ nào đều dựa phần nhiều vào việc bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa, phần còn lại dựa vào việc dặn dò của bác sĩ và ý thức bảo vệ răng của bạn sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status