Nha khoa Queen Smile chỉ định những trường hợp được dán sứ veneer

Dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện dán sứ veneer. Nha khoa Queen Smile chỉ định những trường hợp này mới được dán sứ veneer. Để tìm hiểu thêm hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Răng thưa, hở ở mức độ nhẹ

Trường hợp này thường xảy ra với răng cửa. Nếu răng bạn đều và không thưa quá 3mm thì dán veneer từ 2-4 răng đã có thể cải thiện chỉ sau 2 ngày. Trước kia, trám răng là phương pháp được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, phương pháp này có nhiều nhược điểm. Độ bền của composite thường không cao. Không chỉ vậy, hàn răng còn có thể không đồng đều với màu răng. Dán sứ Veneer là một lựa chọn hoàn hảo để cải thiện khuyết điểm răng này.

Răng bị nhiễm màu

Một số nguyên nhân gây nhiễm màu răng có do hút thuốc, sử dụng thực phẩm có màu, nhiễm kháng sinh và do tuổi tác. Điều này khiến cho nhiều người mất tự tin khi giao tiếp. Tẩy trắng răng là phương pháp đầu tiên được đưa ra. Tuy nhiên, răng bị đổi màu nhiều không thể tẩy trắng được. Hơn nữa, tẩy trắng răng chỉ có hiệu quả trong vòng 2-5 năm nếu có chế độ chăm sóc tốt. Dán sứ Veneer sẽ bền màu, không bị ố vàng do tác động bên ngoài theo thời gian.

Răng bị sứt mẻ ở mức độ nhẹ

Khi răng bị sứt mẻ, bạn nên đến ngay nha khoa để vệ sinh răng để vệ sinh răng miệng và khắc phục. Nếu không, vi khuẩẩn sẽ phát triển nhanh và ảnh hưởng đến tủy răng. Dần dần sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Lưu ý trong trường hợp này là răng chỉ bị sứt, mẻ 1/3 mới có thể làm veneer sứ. Trường hợp mô răng mẻ nhiều hơn 2/3 cấu trúc thì phải tái tạo lại mô răng và phải làm lại mão răng sứ mà không thể thực hiện được kỹ thuật dán sứ.

Răng bị hô, móm ở mức độ nhẹ

Trường hợp cấu trúc xương của bạn hoàn toàn bình thường mà 1,2 chiếc răng lại mọc chìa ra ngoài hoặc thụt vào trong được đánh giá là hô, móm nhẹ. Thay vì niềng răng bạn có thể lựa chọn dán sứ. Tuy nhiên, với trường hợp hô, móm nặng thì bạn không thể thực hiện dán sứ.

Trường hợp bị mòn men răng

Mòn men răng là tình trạng răng bị ê buốt khi ăn những thực phẩm chua, lạnh hay nóng hoặc lộ ra lớp ngà màu vàng. Răng bị mòn dần xuất hiện những lỗ to, nhỏ, dễ dẫn đến sâu răng. Dán sứ giúp bảo vệ các mô răng thật phía trong, hạn chế tình trạng mòn men răng.

Dán sứ Veneer  là phương pháp thẩm mỹ răng sứ khó, đảm bảo sự khéo léo và tỉ mỉ trong thực hiện mài răng – lấy dấu – sao mẫu – chế tác labo đến gắn răng. Phương pháp này đòi hỏi chuyên môn cao của nha sĩ. Cơ sở vật chất hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, vật liệu sứ đảm bảo tiêu chuẩn thì kết quả dán sứ mới hiệu quả. Vì vậy, việc chọn đơn vị nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với việc ứng dụng công nghệ làm răng sứ hiện đại hết sức cần thiết trước quyết định thẩm mỹ răng.

Hiện nay, Nha khoa Queen Smile với đội ngũ bác sĩ chuyên gia, cơ sở vật chất kỹ thuật, công nghệ hiện đại giúp khách hàng hoàn toàn an tâm với chất lượng của dịch vụ. Nếu đang có bất kỳ băn khoăn gì về dán sứ, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Queen Smile để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status