Kinh nghiệm làm răng implant hữu ích không thể bỏ qua

Cấy ghép răng implant là giải pháp phục hình răng đã mất được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có những kinh nghiệm cấy ghép răng implant hữu ích không phải ai cũng biết. Cùng đội ngũ bác sĩ nhiều năm trong nghề chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn có được những kiếm thức nền trước khi thực hiện cấy ghép răng implant.

Kinh nghiệm làm răng implant 1: Lựa chọn bác sĩ 

Lựa chọn những bác sĩ có kinh nghiệm làm răng implant là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp và là người quyết định thành công của cả quá trình cấy ghép răng implant.
Khi thực hiện cấy ghép răng implant, bạn hãy lựa chọn cơ sở nha khoa có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm trong nghề, bởi trồng răng implant không phải là kỹ thuật đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Kỹ thuật đòi hỏi tay nghề cao và có trình độ chuyện môn, một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn tới hỏng cả quá trình cấy ghép răng implant.
Bạn có thể so sánh tỷ lệ thành công của ca trồng răng implant bằng cách tìm hiểu xem những ca phẫu thuật, trồng răng mà bác sĩ đó đã tiến hành thành công.

kinh-nghiem-lam-rang-implant-lua-chon-bac-si
Lựa chọn những bác sĩ có kinh nghiệm làm răng implant ảnh hưởng trực tiếp và là người quyết định thành công của cả quá trình cấy ghép răng implant.

Kinh nghiệm làm răng implant 2: Lựa chọn trụ implant

Chất lượng trụ implant rất quan trọng. Đây là yếu tố quyết định trụ implant có chắc chắn không, có duy trì được lâu không và chức năng ăn nhai có đảm bảo hay không. Có thể bạn không biết nhưng trụ càng nhỏ thì mức độ xâm lấn càng ít, bởi vậy mà cảm giác đau cũng giảm xuống ít hơn khi cắm trụ implant to.

Kinh nghiệm lựa chọn trụ implant đó là lựa chọn những trụ có chất lượng tốt. Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những trụ implant kém chất lượng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng và gây nên một số vấn đề khác trong quá trình thực hiện. Sự chênh lệch về giá làm răng implant giữa các loại trụ implant xuất phát từ vật liệu tạo và tiết diện bề mặt thân trụ. Bạn có thể hình dung tiết diện ( bề mặt tiếp xúc càng lớn, nhiều đường xoắn) thì thời gian tích hợp xương và trụ càng nhanh chóng, bền vững.

kinh-nghiem-lam-rang-implant-cach-chon-tru
Kinh nghiệm lựa chọn trụ implant đó là lựa chọn những trụ có chất lượng tốt. Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những trụ implant kém chất lượng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng

Còn nếu răng bị mất là răng hàm thì bạn nên lựa chọn những trụ implant thật cứng chắc và bền bởi răng hàm có chức năng ăn nhai nhiều, đồng thời cũng bị tác động nhiều hơn so với những răng khác. Do đó, nếu chọn trụ implant không chắc chắn sẽ khiến răng bị lung lay, giảm tuổi thọ.

Kinh nghiệm làm răng implant 3: Khi nào thì nên làm răng implant 

Chúng ta thường nhầm tưởng rằng trồng răng implant khi nào cũng được, chỉ cần đủ tự tin và kinh phí thì sẽ thực hiện. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một sai lầm khi mà sau khoảng 3 tháng thì tình trạng tiêu xương ở vị trí răng bị mất sẽ diễn ra, các răng xung quanh sẽ bị xô lệch về vị trí răng đã mất, đồng thời, răng đối diện không có răng đối xứng nên dễ bị dài ra. Do đó, bạn nên thực hiện cấy ghép răng implant càng sớm càng tốt để không gây ảnh hưởng tới các răng khác.

Xem ngay [Tư vấn] Bảng giá cấy ghép răng implant 2018 và những thắc mắc liên quan 

Ngoài ra, nếu bạn kéo dài việc cấy ghép răng thì bạn sẽ phải tốn thêm một khoản tiền kha khá và tốn thời gian để ghép xương răng, bởi nếu không ghép xương, không có đủ lượng xương và mật độ cần thiết thì quá trình trồng răng implant không thể tiến hành được.

kinh-nghiem-lam-rang-implant
Bạn nên thực hiện cấy ghép răng implant càng sớm càng tốt để không gây ảnh hưởng tới các răng khác.

Kinh nghiệm làm răng implant 4: chăm sóc răng implant để đạt hiệu quả phục hình cao nhất

Ngoài những yếu tố thuộc về chuyên môn của bác sĩ thì kinh nghiệm chăm sóc răng cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Việc chăm sóc răng sau khi cấy ghép có ảnh hưởng lớn tớn tuổi thọ và hiệu quả phục hình. Bởi vậy, để đạt được hiệu quả phục hình cao nhất, bạn nên:

– Bỏ các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, café,… Bởi những tác nhân này sẽ ảnh hưởng đến trồng răng implant giữ được bao lâu
– Vệ sinh răng miệng đấy đủ 2 lần/ngày, không được vệ sinh quá nhiều lần trong ngày. Nhớ lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần nhé!
– Hạn chế các thực phẩm cứng, dai, giòn vì nó sẽ khiến răng implant yếu đi, rút ngắn tuổi thọ của răng.
– Khi phát hiện ra các biểu hiện bất thường như răng implant bị lung lay, gãy vỡ, sưng viêm lợi,… thì cần phải báo ngay cho cơ sở nha khoa uy tín mà bạn đã tiến hành điều trị.

kinh-nghiem-lam-rang-implant-cham-soc-rang
Ngoài những yếu tố thuộc về chuyên môn của bác sĩ thì kinh nghiệm chăm sóc răng cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới tuổi thọ răng implant

Kinh nghiệm làm răng implant 5: Lựa chọn địa chỉ cấy ghép răng uy tín

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, bởi vậy, các trung tâm nha khoa thẩm mỹ mọc lên như nấm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, làm răng implant là quy trình không hề đơn giản, đòi hỏi tay nghề cao, bởi vậy, bạn nên chú ý trong việc lựa chọn địa chỉ cấy ghép răng uy tín. Đừng vì ham rẻ mà rước họa vào thân

Một địa chỉ cấy ghép răng implant uy tín cần thỏa mãn những yếu tố sau:

– Bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm
– Có công nghệ cấy ghép răng hiện đại mang lại hiệu quả cao
– Có các máy móc, thiết bị cần thiết để phục vụ cấy ghép răng.
– Đảm bảo vô trùng.

kinh-nghiem-lam-rang-implant-va-chon-dia-chi
Một địa chỉ cấy ghép răng implant uy tín cần thỏa mãn nhiều tiêu chí khác nhau.

Trước đây, mình cũng cực kì băn khoăn trong việc chọn địa chỉ cấy ghép răng implant vì hầu như không có tý hiểu biết và kinh nghiệm nào. Trong suy nghĩ của mình dùng một vật nhọn bằng kim loại cắm vào xương hàm của mình rất nguy hiểm, nếu không cẩn thận thì hỏng xương hàm là điều dễ dàng.

Xem thêm nhiều chia sẻ hơn TẠI ĐÂY nhé!

Sau khi tìm hiểu qua mạng, hỏi han bạn bè và đọc các bài review, mình tìm đến Nha khoa thẩm mỹ Queen Smile. Ở đây, bác sỹ điều trị cho mình cũng như các bác sỹ chuyên khoa implant đều được đào tạo chuyên nghiệp nên mình cũng hoàn toàn yên tâm, các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm, nhiều bệnh nhân cũng đã được làm răng thành công. Bác sỹ khám và tư vấn rất nhiệt tình làm mình hoàn toàn hài lòng và đã đồng ý thực hiện. Và bây giờ mình đã có một hàm răng trắng, chắc khỏe, có thể nở một nụ cười tự tin và xinh đẹp.

kinh-nghiem-lam-rang-implant


Xem thêm:

  1. [Tư vấn] Bảng giá cấy ghép răng implant 2018 và những thắc mắc liên quan 

  2. Ưu nhược điểm của kĩ thuật trồng răng implant và khi nào thì nên trồng răng implant

  3. Sự thật về Ưu và Nhược điểm của răng sứ Veneers!!!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status