Cập nhật bảng giá điều trị cười hở lợi 2018! 

Điều trị cười hở lợi bao nhiêu tiền là câu hỏi khá phổ biến của hầu hết những ai có nhu cầu điều trị cười hở lợi. Chi phí điều trị cười hở lợi phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể thay đổi theo từng năm, bởi vậy, cùng Queen Smile cập nhật bảng giá điều trị cười hở lợi 2018 nhé! 

1. Các nguyên nhân cười hở lợi ảnh hưởng đến biện pháp chữa trị 

Cười hở lợi là tình trạng lợi bị hở quá lớn khi cười, khoảng cách tính từ cổ răng đến vành môi trên vượt quá 3mm. Mặc dù đây không phải là bệnh lý nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng cười hở lợi làm mất đi sự thẩm mỹ của gương mặt khiến bạn tự ti khi giao tiếp.

Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến cười hở lợi. Tuy vào nguyên nhân mà chúng ta có thể áp dụng biện pháp chữa trị phù hợp, đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Cười hở lợi do răng: Thân răng ngắn, răng mọc không lộ hoàn toàn gây nên tình trạng mất cân đối giữa răng và lợi, hoặc khớp cắn quá sâu khiến lợi bị lộ hở ra ngoài nhiều hơn khi cười.
Cười hở lợi do xương: Nguyên nhân là do xương hàm phát triển quá mức, chìa hô ra ngoài gây ra tình trạng vừa bị hô vẩu vừa bị hở lợi khi cười. Cũng có thể do xương ổ răng quá dày, gồ lên, khiến nướu bị hô ra phía trước.
Cười hở lợi do lợi: Là trường hợp lợi phát triển phì đại, chùm xuống phía dưới hoặc do sang chấn khớp cắn khiến lợi bị hở ra khi cười.
Cười hở lợi do môi: Nguyên nhân do trường lực cơ môi quá lớn, co kéo mạnh khi cười làm hở lợi.

dieu-tri-cuoi-ho-loi-bao-nhieu-tien
Cười hở lợi là tình trạng lợi bị hở quá lớn khi cười, khoảng cách tính từ cổ răng đến vành môi trên vượt quá 3mm

2. Các biện pháp điều trị cười hở lợi mới nhất, hiệu quả nhất 

Tùy vào nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi mà chúng ta có những cách chữa trị khác nhau. Tuy nhiên, có thể chia làm 2 loại chính là điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật và điều trị cười hở lợi phẩu thuật.

2.1 Giải pháp điều trị cười hở lợi không cần phẩu thuật

Đối với biện pháp ddieuf trị cười hở lợi không cần phẩu thuật, có 2 giải pháp chính.

Tiêm hoạt chất: biện pháp tiêm hoạt chất thường được áp dụng để khắc phục cười hở lợi do cơ kéo môi quá mạnh. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoạt chất Botilinum Toxin (botox). Hoạt chất này có tác dụng làm giảm trường lực cơ môi trên không còn co kéo quá mạnh khi cười, nhờ đó mà khắc phục được tình trạng cười hở lợi.

Niềng răng chỉnh nha: Đây là biện pháp khá phổ biến được nhiều người áp dụng. Niềng răng được áp dụng trong trường hợp sai khớp cắn, khớp cắn quá sâu khiến hở lợi.
Khi áp dụng biện pháp này, răng sẽ được gắn mắc cài. Niềng răng sẽ giúp dịch chuyển răng và giảm khoảng cách từ vành môi tới cổ răng, giảm tình trạng hở lợi. Cách điều trị cười hở lợi bằng biện pháp niềng răng cực kỳ an toàn, đem lại hiệu quả cao, tuy nhiên, thời gian điều trị khá lâu và tính thẩm mỹ không cao.

> Xem ngay: Niềng răng là gì và những sự thật ai cũng phải biết 

dieu-tri-cuoi-ho-loi-bang-nieng-rang-bao-nhieu-tien
Niềng răng chỉnh nha cũng là một trong những biện pháp khắc phục tình trạng cười hở lợi hiệu quả

2.2 Giải pháp điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật

Khác với giải pháp điều trị cười hở lợi bằng biện pháp không phẫu thuật, biện pháp phẫu thuật đòi hỏi yêu cầu và yếu tố đến từ tay nghề bác sĩ, chất lượng trung tâm nha khoa thẩm mỹ và cả sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, biện pháp này lại mang đến hiệu quả cao trong một khoảng thời gian ngắn. Có 3 loại phẫu thuật khác nhau:

Phẫu thuật nâng cơ môi hoặc làm dài môi: Trong trường hợp phẫu thuật này, bác sĩ sẽ tạo hình làm kích thước môi dài hơn với những trường hợp môi quá ngắn, giúp khắc phục tình trạng hở lợi khi cười. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể thực hiện phẫu thuật, khi đó, cơ môi sẽ được điều chỉnh để làm giảm lực kéo khi cười, môi sẽ không bị kéo quá nhiều.

Phẫu thuật cắt lợi phì đại: Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt bớt phần lợi để giảm tỉ lệ lợi bám thấp, che phủ răng. Nhờ đó, răng sẽ lộ ra ngoài nhiều hơn, cân đối giữa lợi và răng, khắc phục tình trạng hở lợi mang lại nụ cười thẩm mỹ hơn.

Phẫu thuật xương hàm: phương pháp này áp dụng cho những trường hợp cả lợi và xương ổ răng phát triển quá mức dẫn đến tình trạng cười hở lợi mất thẩm mỹ. Khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành cắt bớt xương hàm, dùng nẹp vít để cố định và cân chỉnh khớp cắn, cả hàm và lợi đều không bị tình trạng hô ra trước, khắc phục hết hết tình trạng hở lợi.

dieu-tri-cuoi-ho-loi-bao-nhieu-tien-thi-hop-ly
Cả phương pháp điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật hoặc không phẫu thuật đều mang lại hiệu quả không ngờ

Xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác về điều trị cười hở lợi TẠI ĐÂY

3. Điều trị cười hở lợi bao nhiêu tiền? 

Điều trị cười hở lợi bao nhiêu tiền là câu hỏi của hầu hết những ai đang có ý định thực hiện các biện pháp khắc phục cười hở lợi. Chi phí cười hở lợi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi, biện pháp áp dụng. Bởi vậy, rất khó để có một cái giá cụ thể cho biện pháp cười hở lợi.

Bạn có thể tham khảo bảng giá điều trị cười hở lợi để có những so sánh rõ ràng nhất.

dieu-tri-cuoi-ho-loi-bao-nhieu-tien-2018

Chữa cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật đem lại sự tin tưởng lớn cho bệnh nhân. Tránh được nhiều rủi ro không đáng có khi người bệnh chữa trị ở các cơ sở không đảm bảo. Tuy nhiên, thời gian điều trị khá lâu. Ngược lại, đối với biện pháp phẫu thuật cười hở lợi lại có thời gian phẫu thuật ngắn mà đem lại hiệu quả dài lâu hơn so với các phương pháp không phẫu thuật. Tất nhiên chi phí cũng không hề rẻ. Vậy nên bạn hãy lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng tin cậy để thực hiện phẫu thuật cười hở lợi nhé.


Xem thêm: 

  1. Ưu nhược điểm của các biện pháp niềng răng có thể bạn không biết

  2. Top 4 công nghệ niềng răng mới nhất – chất lượng nhất 2018

  3. [Tư Vấn] Làm răng bọc sứ bao nhiêu tiền thì hợp lý nhất?


 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status