Niềng răng – Cô gái 15 tuổi suýt chết vì bệnh nhiễm khuẩn

Niềng răng là sự kiện đòi hỏi sự kiên trì và cẩn thận của cả bệnh nhân và bác sỹ. Chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng gây nên những hậu quả khôn lường. Điển hình như cô gái Leah Kitchen suýt phải đối mặt với tử thần vì bệnh nhiễm khuẩn được chẩn đoán nguyên nhân do… niềng răng. 


Đau nhức là dấu hiệu khá bình thường sau khi đi niềng răng về, nhưng đối với Leah Kitchen thì lại khác. Leah Kitchen là cô gái 15 tuổi, sống tại Thorngumbald, Hull (Anh). Cô trở về nhà sau một tuần đi niềng răng và có dấu hiệu đau bất thường. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, những cơn đau bắt đầu dữ dội, cô lên cơn sốt cao, kèm các triệu chứng đau đầu và đau khớp bất thường. Ngay sau đó, bà Andrea Kitchen – mẹ của Leah đã đưa cô tới một bệnh viện địa phương gần nhà.

cô gái suýt chết vì niềng răng
Cô trở về nhà sau một tuần đi niềng răng và có dấu hiệu đau bất thường

Các bác sĩ sau khi xem xét tình trạng hiện tại của Leah thì họ chẩn đoán răng cô chỉ mắc bệnh cảm cúm thông thường và không có gì đáng lo lắng. Không lâu sau, Leah có hiện tượng phát bệnh nặng hơn thì mẹ cô đã quyết định đưa cô con gái đáng thương đến một bệnh viện khác tên là Hull Royal.

Các bác sĩ ở bệnh viện Hull Royal đã tiến hành xét nghiệm nhiều lần và kết quả xét nghiệm cho thấy Leah mắc phải căn bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới cô bị đột quỵ tới 2 lần trong thời gian vừa rồi. Sau khi hỏi han từ mẹ cô, bác sĩ nghi ngờ nguyên nhân do miếng kim loại từ mắc cài niềng răng rơi vào trong tim của cô.

cô gái 15 tuổi suýt chết vì niềng răng
Sau khi hỏi han từ mẹ cô, bác sĩ nghi ngờ nguyên nhân do miếng kim loại từ mắc cài niềng răng rơi vào trong tim của cô.

Theo lời của bác sĩ thì loại vi khuẩn mà Leah mắc phải có tên là Endocarditis, có thể gây ra nhiễm trùng màng trong và van tim. Nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh có thể gây suy tim và tử vong ngay sau đó. Thông thường, căn bệnh này sẽ dễ mắc phải ở những người từng phẫu thuật van tim, hay có tiền sử mắc bệnh tim hoặc vệ sinh răng miệng kém. Và hầu như không có trường hợp xảy ra với người bình thường.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã chuyển Leah đến Trung tâm chuyên khoa Leeds General Infirmary (Anh) để phẫu thuật tim cho cô. Cuộc phẫu thuật kéo dài tới 5 tiếng rưỡi và sau đó, Leah đã phải ở lại bệnh viện điều trị hồi phục thêm 8 tuần nữa.

cô gái 15 tuổi suýt chết chỉ vì niềng răng
Thật may mắn là hiện tại Leah đã quay trở lại trường học và tiếp tục công việc học tập của mình.

Thật may mắn là hiện tại Leah đã quay trở lại trường học và tiếp tục công việc học tập của mình. Đồng thời, Mẹ của Leah cũng đang tiếp tục thực hiện những hoạt động gây quỹ cho Quỹ Phẫu thuật Tim nhi để giúp các bậc cha mẹ có con nhỏ nâng cao nhận thức hơn về căn bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn giống con gái bà.


Xem thêm: 

  1. Niềng răng là gì và những sự thật ai cũng phải biết

  2. Top 4 công nghệ niềng răng mới nhất – chất lượng nhất 2018

  3. Ưu nhược điểm của các biện pháp niềng răng có thể bạn không biết


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status