Chữa cười hở lợi không phẫu thuật – NÊN hay KHÔNG NÊN?

Niềng răng là một biện pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật được nhiều người áp dụng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm mà phương pháp chữa cười hở lợi phẫu thuật không có. Ngoài ra, phương pháp niềng răng chữa cười hở lợi cũng có những lưu ý không phải ai cũng biết.

1. Các phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật là dùng các biện pháp truyền thống để chữa cười hở lợi mà không cần dùng đến biện pháp phẫu thuật. Phương pháp cười hở lợi không phẫu thuật có chi phí thấp hơn, mang lại hiệu quả cao mà hầu như không có rủi ro xảy ra.

Hiện nay có 2 phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật chính đó là tiêm hoạt chất botox và chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng.

– Tiêm hoạt chất vào môi giúp làm giảm cường lực co kéo môi sẽ cho kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả, bạn phải thực hiện tiêm theo định kỳ, thường từ 3 – 6 tháng sẽ phải tiêm lại một lần. Để duy trì hiệu quả vĩnh viễn, bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật tạo viền môi.

– Ngược lại với chữa cười hở lợi bằng tiêm hoặt chất, điều trị cười hở lợi bằng chỉnh nha sẽ cho kết quả vĩnh viễn. Tuy nhiên thời gian điều trị lâu và kéo dài hơn đồng thời không phải ai cũng có thể chữa cười hở lợi không phẫu thuật bằng phương pháp này được.

các phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật
Hiện nay có 2 phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật chính đó là tiêm hoạt chất botox và chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng.

2. Niềng răng – phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

2.1 Bản chất của phương pháp niềng răng chữa cười hở lợi

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh hình răng nhờ hệ thống các khí cụ chỉnh nha gắn lên răng, tạo lực xiết để kéo và chỉnh răng. Như vậy, bản chất của niềng răng là chỉ tác động được đến răng, làm thay đổi các yếu tố về vị trí, phương, chiều và thế răng. Từ sự thay đổi của răng một cách toàn diện, các bác sỹ chỉnh nha sẽ lợi dụng điều này để cân chỉnh lại cả vòm hàm trên – dưới, độ rộng hẹp và dài ngắn tương đối của vòm hàm. Đôi khi, khi tình trạng răng miệng của bệnh nhân cho phép còn có thể đẩy hoặc kéo răng lên xuống trên xương hàm.

>>> Niềng răng là gì và những sự thật ai cũng phải biết

2.2 Các trường hợp có thể áp dụng biện pháp niềng răng chữa cười hở lợi

Vì biện pháp niềng răng chỉ tác động được đến răng, làm thay đổi vị trí, phương, chiều và thế răng từ đó làm thay đôi vòm hàm. Do đó, niềng răng không thể tạo ra được tác dụng chữa cười hở lợi như mong muốn. Niềng răng không thể tác động được đến cơ thắng môi, không thể làm cho răng dài và cũng không chỉnh được độ dày mỏng của nướu hay của xương hàm,… Trong khi muốn khắc phục tình trạng cười hở lợi bạn cần sử dụng đến các chỉ định này mới đạt hiệu quả cao nhất. Bởi vậy, phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh nhân bị hở lợi ở mức độ nhẹ, do răng rơi thấp hơn bình thường, vòm hàm trên hơi sa xuống thấp.

chữa cười hở lợi không phẫu thuật bằng niềng răng
Niềng răng cũng là một biện pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật đơn giản được nhiều người áp dụng

3. Ưu yếu điểm của phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật có nhiều ưu điểm bất ngờ. Chữa cười hở lợi bằng phương pháp không Phẫu thuật đem đến sự tin tưởng lớn nhất cho người bệnh. Đồng thời cũng tránh được nhiều rủi ro ngoài mong muốn khi khách hàngthực hiện ở những trung tâm không đảm bảo.

Tuy nhiên, phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật lại tốn khá nhiều thời gian để thực hiện. Đồng thời, bệnh nhân còn phải thực hiện các biện pháp bảo vệ, chăm sóc răng hàng ngày để có thể đạt được kết quả như mong muốn.

>>> Ưu nhược điểm của các biện pháp niềng răng có thể bạn không biết

chữa cười hở lợi không phẫu thuật tại queen smile

Đến với nha khoa thẩm mỹ Queen Smile bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ bởi đội ngũ bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp bạn có được quyết định đúng đắn nhất. Ngoài ra, trung tâm còn sử dụng các công nghệ thẩm mỹ hàng đầu, điều trị cười hở lợi bằng laze nên không gây đau đớn, không chảy máu và không hề có sẹo xấu hay bất cứ dấu vết nào.


Xem thêm: 

  1. Cập nhật bảng giá điều trị cười hở lợi 2018! 

  2. Top 4 công nghệ niềng răng mới nhất – chất lượng nhất 2018

  3. Bí mật của bác sĩ cho răng khỏe mạnh


 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status