[CHIA SẺ] Hành trình tìm kiếm sự tự tin của cô gái trường Ngoại Giao

niềng răng tự tin

 

”Cái răng cái tóc là góc con người”, mình thực sự hiểu rõ câu nói này khi bị bạn bè chê bai vì hàm răng lệch lạc. Mình thực sự thiếu tự tin mỗi khi giao tiếp và nụ cười là thứ ”đắt giá” nhất mà mình từng có. Bởi vậy, mình đã lên đường tìm kiếm sự tự tin với trải nghiệm niềng răng. 
 


Tự ti vì hàm răng lệch lạc

Mình là cô sinh viên trường Học viện Ngoại Giao, một ngôi trường không quá nổi tiếng nhưng cũng được xem là một trong những tụ điểm của ”gái xinh”. Mình thì không xinh, nhưng cũng có thể gọi là ưa nhìn. Mình chưa bao giờ có khái niệm tự ti cho đến khi bước chân vào ngôi trường Ngoại Giao này.
Ban đầu mới bước chân vào trường, mình cũng tỏ ra khá năng động và dễ gần. Mình làm quen với hầu hết các bạn trong lớp, vì mỗi lớp chỉ hơn 30 bạn nên cảm giác cũng thân quen như thời cấp 3 vậy.
Cho đến một ngày, lúc mình đang cười đùa rất vui vẻ thì có một bạn nữ không biết vô tình hay cố ý mà nhìn vào mình rồi bảo ”T cười thì khép khép cái miệng lại nha, răng chen chúc nhau như muốn rơi hết ra ngoài rồi kìa”. Rồi mấy người thi nhau cười khoái chí. Từ đấy mình bắt đầu tự ti và ít cười hơn. Dần dần cũng sống khép kín hơn trước.

tự ti
Mình sống khép mình và không bao giờ giám cười nói thoải mái

Dường như đó là khoảng thời gian tồi tệ nhất với mình. Mỗi lần thấy mọi người cười đùa vui vẻ là mình lại chạnh lòng. Mình không còn dám mở lời bắt chuyện hay tham gia bất cứ hoạt động nào chỉ vì tự ti. Nhìn các bạn có hàm răng đều, cười xinh duyên dáng là mình lại thấy tự ti gấp trăm nghìn lần.
Có thể các bạn không tin, nhưng có một khoảng thời gian nào đấy mình đã tâm sự với mẹ về chuyện sẽ thi lại vào một trường nào đó khác. Không phải vì chương trình học quá nặng hay học phí quá đắt mà bởi mình không tự tin khi đứng cùng các bạn trong trường, trong lớp. Dường như mình và các bạn là 2 thế giới xa lạ hoàn toàn khác nhau.

Hành trình tìm lại nụ cười xinh

Bạn bè khuyên bảo mình rất nhiều. Sau đó mình biết đến phương pháp niềng răng nhưng mình lại sợ đau và cũng hơi hoang mang vì vừa đọc được tin Cô gái suýt chết vì niềng răng bị nhiễm khuẩn. Vài ngày sau đó, mẹ đã dẫn mình đến Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ Queen Smile. Thực ra mẹ mình biết đến nha khoa này qua một người bạn, cô ấy bảo đã từng làm răng ở đây, uy tín mà chất lượng lắm, bác sĩ còn nhiệt tình nữa. Mà đúng thật, lúc mình với mẹ đến thì được các bác sĩ ở đó tư vấn nhiệt tình lắm.
Vì răng mình ngoài việc mọc không đều ra còn bị ố vàng nhẹ nữa. (Về vấn đề răng không trắng sáng là do men răng nha, chứ không phải do mình lười đánh răng đâu). Nên sau đó, dù bác sĩ đã bảo mình nên suy nghĩ và cân nhắc giữa chỉnh nha (niềng răng) và làm răng sứ nhưng mình đã quyết định niềng răng ngay và luôn. (Vì hot girl Tik Tok Trung Quốc đeo mắc cài rất xinh nên lúc đó mình nghĩ đeo mắc cài vào chắc cũng xinh thế :)) ). Ngoài ra, video của Vlogger Hậu Hoàng cũng là một trong những động lực giúp mình quyết định niềng răng.

niềng răng đẹp
Chị Hậu Hoàng cũng là một trong những ”động lực” giúp mình quyết định niềng răng

Bác sĩ trực tiếp khám và làm răng bọc sứ cho mình là bác sĩ Nga. Mình thề là cuộc đời đi khám chưa bao giờ gặp được bác sĩ nào nhiệt tình mà cẩn thận thế đâu ạ. Quá trình niềng răng của mình cũng không hề đau đớn nhiều và gian nan như nhiều người vẫn nghĩ. Ngoài ra, sau khi niềng răng, chị ấy còn cẩn thận khuyên mình về cách ăn uống, chăm sóc răng miệng và cả những lưu ý khác. Thực sự rất cẩn thận.
Từ lúc tháo niềng đến nay đã 3 năm và mình vẫn thường xuyên ghé Queen Smile để tái khám cũng như chăm sóc răng miệng thường xuyên vì quá hài lòng với dịch vụ ở đây.

DSCF4052-1
Bác sĩ Nga – người trực tiếp thăm khám cho mình rất nhiệt tình và cẩn thận

Vậy niềng răng ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Về câu hỏi ‘niềng răng ở đâu tốt nhất Hà Nội‘ thì mình xin phép trả lời luôn, trong lòng mình thì Nha khoa thẩm mỹ Queen Smile vẫn là số 1.
Nhờ làm răng bọc sứ ở đây mà giờ mình có thể tự tin cười thật tươi. Tự tin giao tiếp. Tự tin kết bạn. Và ngay bây giờ, mình sẽ tự tin đứng trước nhiều người mà nói:”Vâng, mình là sinh viên Ngoại Giao”.
Thực sự Queen Smile vẫn là địa điểm niềng răng mà bạn nên ghé thăm ít nhất một lần.
Chúc bạn sẽ có hàm răng đẹp ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status