Ưu nhược điểm của kĩ thuật trồng răng implant và khi nào thì nên trồng răng implant

Kĩ thuật trồng răng implant hay còn gọi là Dental Implant. Đây là kỹ thuật trồng răng giả, phục hồi răng mất được xem là hoàn hảo và hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết được những ưu và nhược điểm của kĩ thuật này. Đồng thời, có những trường hợp nào thì nên trồng răng implant. Cùng Queen Smile tìm hiểu nhé!


1. Kĩ thuật trồng răng implant và các ưu, nhược điểm

1.1 Kĩ thuật trồng răng implant là gì?

Kĩ thuật trồng răng implant hay còn gọi là Dental Implant. Đây là kỹ thuật trồng răng giả, phục hồi răng mất được xem là hoàn hảo và hiện đại nhất hiện nay.
Implant là những trụ được làm từ hoạt chất Titanium kết vào xương hàm nhằm thay thế những chân răng đã nhổ, nhằm tạo thành một chiếc nền vững chắc cho việc tạo răng giả. Nó có tác dụng như một chiếc chân răng thật, dùng để nâng đỡ cho mão răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

ky-thuat-trong-rang-implant-la-gi
Kỹ thuật trồng răng implant là kỹ thuật trồng răng giả, phục hồi răng mất được xem là hoàn hảo và hiện đại nhất hiện nay.

1.2 Ưu điểm  

Được xem là kỹ thuật trồng răng giả hiện đại và hoàn hảo nhất hiện nay, bởi vậy, kỹ thuật trồng răng implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các kỹ thuật khác. Cụ thể:
Kĩ thuật trồng răng implant phù hợp cho mọi độ tuổi và mọi tình trạng mất răng như mất răng đơn lẻ hay mất răng toàn hàm.
Kĩ thuật mang đến cho bệnh nhân một cảm giác ăn nhai, giao tiếp, thẩm mỹ hoàn hảo như chính hàm răng thật của họ. Hoàn toàn không có sự khác biệt!
Răng sẽ được duy trì suốt đời. Tuy nhiên, bạn cũng hãy đi kiểm tra thường xuyên để đảm bảo sức khỏe răng miệng nhé!
Không tổn hại đến răng thật
Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương và biến dạng khuôn mặt
Cấy ghép nhẹ nhàng, không mang lại cảm giác đau đớn, khó chịu khi thực hiện
Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn
Sự phát âm sẽ được cải thiện nhanh chóng
Đảm bảo tính thẩm mỹ cao – nhẹ và tự nhiên như thật bởi răng implant có hình dạng, cấu trúc và màu sắc như răng thật, khó nhận ra bằng mắt thường.

uu-diem-cua-ky-thuat-trong-rang-implant
Kĩ thuật mang đến cho bệnh nhân một cảm giác ăn nhai, giao tiếp, thẩm mỹ hoàn hảo như chính hàm răng thật của họ. Hoàn toàn không có sự khác biệt!

1.3 Nhược điểm

Kĩ thuật trồng răng implant chỉ có một nhược điểm duy nhất là chi phí hơi cao bởi sử dụng kĩ thuật công nghệ cao và tiên tiến nhất!

2. Các trường hợp nên sử dụng kĩ thuật trồng răng implant

Kĩ thuật trồng răng implant có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Bất chấp cả độ tuổi và mọi tình trạng mất răng khác nhau. Tuy nhiên, các trường hợp mất 1 răng, mất 3 răng, mất 4 răng và mất cả hàm là những trường hợp nên sử dụng kĩ thuật trồng răng implant.

ap-dung-ky-thuat-trong-rang-implant
Kĩ thuật trồng răng implant có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Kĩ thuật trồng răng implant là kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế để sau này có thể phục hình răng giả thẩm mĩ và đạt chức năng nhai tốt nhất. Bởi vậy, để hạn chế những hậu quả xấu xảy ra, bệnh nhân nên nghiên cứu và chọn lựa những trung tâm nha khoa thẩm mỹ uy tín để thực hiện trồng răng implant.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các bác sĩ ở nha khoa thẩm mỹ Queen Smile cam kết mang đến cho khách hàng kĩ thuật trồng răng implant chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Giúp khách hàng khôi phục hàm răng đã mất với thủ thuật chính xác, vô trùng tuyệt đối.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status