Trồng răng bao nhiêu 1 cái?

trong-rang-bao-nhieu-1-cai

Trồng răng là phương pháp phục hình răng bị mất hiệu quả, mang lại tính thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai như răng thật. Chi phí trồng răng là một trong những yếu tố được nhiều quan tâm khi tìm hiểu và sử dụng phương pháp này. Tìm hiểu về chi phí trồng răng bao nhiêu 1 cái giúp khách hàng chủ động chuẩn bị tài chính,lựa chọn phương pháp và sắp xếp thời gian để thực hiện trồng răng phù hợp.

> Đọc thêm: Trồng răng sứ như thế nào đúng cách và an toàn?

Các phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo người bệnh khi mất răng cần trồng răng sớm. Như vậy giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ. Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại thì đã có rất nhiều phương pháp trồng răng mang lại hiệu quả cao và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Phổ biến nhất là 3 phương pháp:

– Phục hình răng bị mất bằng hàm răng tháo lắp.

Trồng răng bắc cầu (cầu răng sứ).

– Trồng răng Implant.

Phục hình răng bị mất bằng hàm tháo lắp

Đây là phương pháp rất quen thuộc, bác sĩ sẽ chế tác nền nhựa kết hợp răng giả để tạo nên kết cấu thống nhất với nền nướu, đảm bảo răng tương tự như răng thật. Răng được gắn trực tiếp vào vùng mất răng hoặc cả hàm răng của mọi người. Phương pháp này có thể áp dụng đối với trường hợp mất ít răng hoặc nhiều răng. Người cao tuổi là đối tượng sử dụng phương pháp này nhiều hơn cả bởi tính tiện nghi cũng như linh hoạt trong việc tháo lắp và vệ sinh hằng ngày.

trong-rang-bao-nhieu-1-cai
Hàm giả tháo lắp

Thời gian thực hiện của phương pháp này khá nhanh, chỉ mất từ 2-4 ngày. Phương pháp giúp khôi phục hơn 40% khả năng ăn nhai với răng được làm từ chất liệu lành tính, an toàn. Tuy nhiên phương pháp này không thể khắc phục tình trạng xiên xẹo, lệch lạc của răng và không ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.

Trồng răng bắc cầu

Trồng răng bắc cầu (hay được gọi là cầu răng sứ) là giải pháp trồng răng hiện đại với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Điển hình là hiệu quả cao, chi phí rẻ và không xâm lấn, làm ảnh hưởng đến răng thật cũng như sức khỏe răng miệng.

Với phương pháp trồng răng bắc cầu, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng kế cận để tạo trụ nâng đỡ mão sứ phục hình. Mão sứ được gắn trực tiếp lên răng thật để tạo nên kết cấu răng hoàn chỉnh. Keo dán nha khoa được sử dụng để kết nối mão răng sứ với răng thật, giúp cố định răng để không ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai của mọi người. Độ bền của răng sứ có thể lên tới 10 năm trong điều kiện bảo vệ và chăm sóc răng miệng đúng cách. Phương pháp này có chí phí phù hợp nhưng không thể ngăn được tình trạng tiêu xương hàm ở vị trí răng bị mất.

trong-rang-bac-cau
Trồng răng bắc cầu

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là giải pháp trồng răng tiên tiến. Phương pháp được các bác sĩ khuyến khích. Ta sẽ dùng những chiếc răng giả có chức năng và thẩm mỹ tương tự như răng thật.

Cấu tạo của răng Implant bao gồm trụ cấy trực tiếp vào xương hàm. Ví dụ như răng giả và mão răng sứ gắn lên trụ Implant qua khớp nối Abutment. Phương pháp này phục hình răng đã mất bao gồm cả thân và chân răng. Nhờ đó, khả năng nhai được hồi phục hoàn toàn. Thậm chí, nó còn tốt hơn so với trước đây do răng được làm từ chất liệu sứ cao cấp. Phương pháp này có thể khắc phục mọi khuyết điểm của răng bị mất. Từ đó giúp mọi người có thể thoải mái ăn nhai, sinh hoạt cũng như giao tiếp. Răng Implant có thể tồn tại lên tới hàng chục năm nếu biết chăm sóc răng miệng đúng cách.

trong-rang-bao-nhieu-1-cai
Trồng răng Implant

Trồng răng bao nhiêu 1 cái?

Trồng răng bao nhiêu 1 cái phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Tình trạng sức khỏe răng miệng: Sức khỏe răng miệng tốt thì chi phí trồng răng sẽ rẻ hơn so với trường hợp sức khỏe răng miệng kém, mắc các bệnh lý như viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng,….

– Số lượng răng cần trồng: Tùy vào số lượng răng cần trồng mà chi phí trồng răng bao nhiêu 1 cái cũng khác nhau. Số lượng răng cần trồng càng nhiều thì giá trồng 1 răng càng rẻ hơn. Ví dụ: Trồng 1 răng hết 6.000.000 VNĐ, trồng 3 răng tổng chi phí là 15.000.000 VNĐ, chia ra giá trồng 1 răng sẽ là 5.000.000 VNĐ.

– Địa chỉ nha khoa: Trồng răng ở địa chỉ nha khoa uy tín sẽ có giá cao hơn so với địa chỉ kém uy tín. Lý do là bởi cơ sở nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, phòng khám đạt tiêu chuẩn Y khoa, răng sứ chất lượng,….

– Phương pháp trồng răng lựa chọn: Mỗi phương pháp trồng răng khác nhau sẽ có giá khác nhau.

trong-rang-bao-nhieu-1-cai-1
Giá trồng răng bao nhiêu 1 cái phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn

Bảng giá trồng răng bao nhiêu 1 cái tại Nha khoa Thẩm mỹ Queen Smile

Nhằm giúp khách hàng lựa chọn được phương pháp trồng răng phù hợp, cũng như chuẩn bị trước tài chính. Nha khoa Thẩm mỹ Queen Smile luôn công khai bảng giá chi tiết tại mỗi cơ sở và các kênh truyền thông. Dưới đây là bảng giá trồng răng bắc cầu và Implant cụ thể.  Mời Quý khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng bắc cầu 

Loại răng sứĐơn vịĐơn giá (VNĐ)
Răng sứ Venus1 chiếc3.000.000
Răng sứ Roland1 chiếc5.000.000
Răng sứ Ceramill/Ceramill Đức1 chiếc6.000.000
Răng sứ HT Smile1 chiếc7.000.000
Răng sứ Emax (Express)1 chiếc6.000.000
Răng sứ Nacera/Nacera1 chiếc9.000.000
Răng sứ Lava 3M1 chiếc12.000.000
Răng sứ Orodent Italy1 chiếc15.000.000

Bảng giá trồng răng Implant 

Loại trụ ImplantGiá (VNĐ)Đơn vị 
Trụ Implant Hàn Quốc15.000.000Vis
Trụ Implant Mỹ25.000.000Vis
Trụ Implant Thụy Sĩ35.000.000Vis

* Lưu ý: Bảng giá trên không bao gồm ưu đãi, khuyến mại và chi phí điều trị các bệnh lý răng miện như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng,…

Để lựa chọn được phương pháp trồng răng phù hợp và biết chính xác giá trồng răng bao nhiêu 1 cái. Bạn có thể đến Nha khoa Thẩm mỹ Queen Smile để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status