Tiêu chuẩn đánh giá nụ cười đẹp.

Tiêu chuẩn đánh giá nụ cười đẹp có thể khác nhau qua mỗi thời kỳ. Tuy nhiên ở thời điểm nào đi nữa, con người ta đều hướng đến cái đẹp. Và tùy vào từng giai đoạn, tùy vào từng hoàn cảnh người ta lại chọn cho mình cách làm đẹp nụ cười khác nhau.

Vậy tiêu chuẩn đánh giá nụ cười đẹp là như nào? Hãy cùng Queen Smile tìm hiểu nha.

Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp.

Nụ cười là biểu tượng cảm xúc đặc trưng được thể hiện khi con người cảm thấy thoải mái, vui mừng. Đôi khi, cười cũng biểu đạt sự đồng tình với người đối diện khi cả hai cùng có chung một ý tưởng. Và mỗi chúng ta đều sở hữu một nụ cười của riêng mình.

Nụ cười đẹp bao gồm các yếu tố sau: Một hàm răng đẹp về căn bản cần phải đáp ứng 4 tiêu chí: (1) hình thể răng đẹp. (2) màu sắc răng đẹp. (3) hài hòa thẩm mỹ giữa hàm răng và các kiến trúc khác trên khuôn mặt. (4) tính tự nhiên. Cụ thể:

1. Cung răng hài hòa với những cấu trúc khuôn mặt và khuôn miệng

Cung răng bắt buộc phải có sự tương thích giữa cung răng và cung hàm. Cung răng hàm trên và cung răng hàm dưới. Cung răng phải cân xứng với những kiến trúc: khuôn miệng cười. Tháp mũi, đầu – cuối chân mày, đầu – đuôi mắt,… Điều này giúp cho hàm răng và nụ cười luôn đẹp ở tất cả góc độ: Giao tiếp, cười mỉm hay cười lớn.

2. Hình thể theo các tiêu chuẩn về thẩm mỹ nha khoa hiện đại

Một số tiêu chuẩn căn bản sau:

– Kích thước giữa chiều cao/chiều rộng của mỗi răng từ 0.7 – 0.85 tùy kiểu khuôn mặt, khuôn miệng.

– Kích thước răng cửa / răng cửa bên / răng nanh / răng hàm: dao động từ 62% – 80%. Tùy thuộc vào khuôn miệng rộng hay hẹp.

– Các đường nét, góc cạnh của răng nên tinh tế

3. Màu sắc răng trắng sáng ấn tượng và có độ trong tự nhiên

Màu răng bắt buộc phải đảm bảo tính đồng màu, độ trắng sáng thu hút. Và đặc biệt cần phải mang độ trong tự nhiên cao. Để tạo ra vẻ đẹp vừa lôi kéo vừa tự nhiên như răng thật.

4. Sự tinh tế về mặt thẩm mỹ và tính tự nhiên

Một hàm răng trắng sáng, form răng đều nhưng hình thể răng thô. Răng trắng nhưng thiếu độ trong thì chắc chắn sẽ không thể gọi là 1 hàm răng đẹp. Một hàm răng đẹp thì ngoài khía cạnh đều, răng trắng sáng. Còn bắt buộc phải có sự tinh tế và sắc sảo về đường nét và trắng sáng đi kèm độ trong tự nhiên.

Thế nào là một nụ cười đẹp?

Theo tiêu chuẩn mà các chuyên gia đã đưa ra thì một người sở hữu nụ cười đẹp. Là người có hàm răng trắng khỏe và đều đặn, răng không mắc bất cứ một khiếm khuyết nào. Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau:

+ Tỷ lệ răng: Có hai răng cửa giữa có kích thước bằng nhau. Và có tỷ lệ chiều ngang/chiều dài là 4/5 và tạo tổng thể hài hòa với toàn bộ khuôn mặt.

+ Màu sắc răng: Răng trắng sáng tự nhiên giúp duy trì một nụ cười sạch sẽ và khỏe mạnh.

+ Nướu răng: Nướu răng khỏe mạnh, có màu hồng nhạt. Nướu răng phải ôm sát với đường viền thân và chân răng.

 Đặc biệt là không có mảng bám và không mắc các bệnh lý về răng miệng.

+ Răng khấp khểnh, không đều, mọc chen chúc nhau.

+ Răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn.

+ Răng bị xỉn màu, màu sắc của răng không đều.

+ Cười hở lợi, đây là một trong số những tình trạng khiến nhiều người rất mất tự tin khi giao tiếp.

Vậy làm sao để sở hữu hàm răng đẹp cho riêng mình?

khách hàng răng sứ thẩm mỹ 10
Khách hàng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ tại Queen Smile

Làm đẹp hiện nay đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người. Khi bạn đang sở hữu một hàm răng có khuyết điểm cũng đừng lo lắng. Bọc răng sứ thẩm mỹ có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề đó.

Tại Queen Smile các bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, đã thành công hàng ngàn case bọc sứ. Cùng với máy móc trang thiết bị hiện đại, công nghệ thiết kế nụ cười tiên tiến. Đảm bảo sẽ mang lại cho bạn nụ cười đẹp, đáp ứng được các tiêu chí nêu trên.

Tìm hiểu thêm: Bọc răng sứ nên hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status