Quá trình bọc răng sứ tại Queen Smile.

 

Quá trình bọc răng sứ diễn ra như nào? Bọc răng sứ là phương pháp giúp bạn khôi phục và cải thiện lại răng. Trong các trường hợp răng bị mẻ, răng hư đã chữa tủy, răng bị lệch. răng thưa,… Đem đến cho bạn một nụ cười mới tự tin hơn.

Qua bài viết này, nha khoa thẩm mỹ Queen Smile sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy một cách dễ dàng.

Tại sao nên bọc răng sứ?

Hiện nay bọc răng sứ là phương pháp hỗ trợ phục hình và cải thiện lại hàm răng của bạn. Trong các trường hợp răng bị sứt mẻ, răng thưa, răng hô hoặc móm nhẹ, răng bị nhiễm màu không thể làm trắng được, … Sau quá trình này, bạn sẽ có được một hàm răng trắng sáng, tự nhiên cùng nụ cười duyên dáng, tự tin.

Quá trình bọc răng sứ được tiến hành nhanh chóng và không đau, không xâm lấn. Bệnh nhân có thể thoải mái phục hình mà không phải lo lắng làm răng sứ có đau không? Bọc răng sứ có nguy hiểm không? Và hơn hết, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình loại răng sứ phù hợp. Về nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện tài chính của bản thân.

Quá trình bọc răng sứ tại Queen Smile.

Cần lưu ý rằng răng cần đạt điều kiện tối thiểu về sức khỏe trước khi bọc răng sứ. Đó là các vấn đề bệnh lý trên răng cần được loại bỏ hoàn toàn. Do đó, trong trường hợp có bệnh lý răng miệng, bác sĩ có thể chỉ định chữa tủy (nếu sâu răng). Hoặc điều trị viêm nướu… trước khi tiến hành bọc răng sứ. Quy trình bọc sứ tại Queen Smile gồm 5 bước:

Bước 1: Thăm khám (chụp X-quang nếu cần) và lên kế hoạch điều trị

Khám tổng quát răng miệng, chụp X-Quang. Nếu có răng sâu hoặc viêm tủy và chẩn đoán trước khi bọc răng sứ.

Tư vấn loại răng sứ phù hợp với răng và điều kiện kinh tế của Khách hàng.

Bước 2: Vệ sinh và sửa soạn răng cần điều trị.

Cạo vôi răng và vệ sinh khoang miệng, loại bỏ tình trạng viêm nướu.

Lấy dấu răng tạm.

Bước 3: Gây tê và mài cùi.    

Tỉ lệ mài răng sẽ được chỉ định tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người. Trước khi tiến hành, bác sĩ sẽ gây tê ở vùng răng cần mài để bệnh nhân không thấy đau, ê. Điều trị cần đến chích thuốc tê nên bạn yên tâm đảm bảo giai đoạn này không hề đau đau.

Bước 4:  Lấy dấu răng

Ở bước tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của bạn. Sau đó gửi về phòng Labo để kỹ thuật viên chế tác răng sứ dựa trên mẫu răng của bạn. Trong thời gian đợi lắp răng sứ bạn sẽ được gắn răng tạm. Để đảm bảo thẩm mỹ và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng.

Bước 5: Gắn răng sứ.

Thường thì những mão rời hay số lượng răng sứ ít. Thì thời gian từ lúc lấy dấu đến khi lắp răng sứ trong vòng 24h. Răng sứ trước khi gắn sẽ được bác sĩ kiểm tra. Về độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt là bệnh nhân cảm thấy hài lòng. Thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân ăn uống và cảm nhận. Nếu mọi thứ bình thường thì sau 1 tuần bạn sẽ quay lại nha khoa và gắn cố định. Đến đây là quá trình bọc sứ đã hoàn thành. Với các bước bọc răng sứ tuân theo quy trình chuẩn quốc tế. Bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng những chiếc răng mới.

 

Chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ

Tuổi thọ của răng sứ có thể kéo dài lên đến 10-15 năm hoặc lâu hơn. Phụ thuộc vào cách giữ gìn và chăm sóc răng bọc sứ

 • Chải răng nhẹ nhàng sau các bữa ăn và làm sạch các kẽ răng ít nhất 1 lần/ 1 ngày. Để loại bỏ hoàn toàn mảng bám răng, ngăn ngừa hình thành vôi răng. Đặc biệt tại vị trí đường viền nướu. Có thể sử dụng bổ sung máy tăm nước tối ưu vệ sinh răng miệng hằng ngày

 • Thăm khám nha sĩ định kỳ và cạo vôi răng mỗi 6 tháng

 • Không cắn nhai các thức ăn, đồ vật cứng, tạo áp lực lớn lên răng bọc sứ, gây nứt vỡ

Trên đây là quá trình bọc răng sứ, tùy theo tình trạng của răng, bác sĩ sẽ có những thủ thuật phù hợp nhất để mang đến một hàm răng đẹp cho khách hàng. Nếu còn băn khoăn về bọc răng sứ hãy đến Queen Smile để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status