Niềng răng một hàm được không?

“Niềng răng bệnh hàm được không?” là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân chỉnh nha quan tâm.

Niềng răng là phương pháp hữu hiệu giúp “nắn chỉnh” lại hàm răng mọc không đều, hô, móm… Mang lại cho bạn một nụ cười quyến rũ và một khớp cắn chắc khỏe hoạt động tốt. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi của khách hàng về niềng răng 1 hàm.

Niềng răng một hàm là như thế nào?

Niềng răng một hàm là quá trình chỉnh hình răng. Trong trường hợp hàm răng của bạn bị hô, móm, răng mọc không đều, khớp cắn không chuẩn. Phương pháp niềng răng đòi hỏi Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao. Có kinh nghiệm để dự đoán được các hướng mà răng có thể di chuyển qua từng giai đoạn. Để có thể chỉnh hình phù hợp.

Niềng răng 1 hàm là phương pháp gắn khí cụ trên một hàm răng (hàm trên hoặc hàm dưới). Để nắn chỉnh răng thay vì mang cả 2 hàm như bình thường. Mục đích khắc phục khuyết điểm trên 1 hàm,  tiết kiệm thời gian, chi phí. Và nhu cầu muốn niềng răng 1 hàm của khách hàng. Tuy nhiên, niềng răng 1 hàm nên thực hiện khi đã được khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên gia.

Niềng răng một hàm có được không?

Rất nhiều trường hợp hiện nay áp dụng niềng răng 1 hàm nhưng vẫn đạt được kết quả như ý. Tuy nhiên để được áp dụng phương pháp này thì bạn phải đảm bảo chỉ gặp vấn đề sai lệch với 1 hàm răng duy nhất.

Khá ít trường hợp có thể niềng răng một hàm được. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những ai có hàm răng sai lệch nhẹ. Và đảm bảo sau khi niềng xong không ảnh hưởng đến khớp cắn. Trên thực tế, không chỉ ở Việt Nam, mà tất cả các nước trên thế giới đa phần khi niềng răng bác sĩ đều chỉ định thực hiện cả hai hàm.

Bởi niềng răng không chỉ đơn thuần là khắc phục tình trạng hô, móm, lệch lạc. Mà còn điều chỉnh chuẩn khớp cắn, cân đối tương quan giữa hai hàm. Bao gồm cả tỷ lệ răng, kẽ răng và cạnh cắn. Nếu niềng răng một hàm trên hoặc hàm dưới, thì hàm đó sẽ thụt vào. Đồng nghĩa với việc khớp cắn giữa hai hàm sẽ không đồng nhất, rất khó trong việc ăn nhai. Thậm chí dẫn đến sai hình khuôn mặt, trật khớp thái dương, biến đổi giọng nói.

Trường hợp có thể niềng 1 hàm khi có đủ 3 điều kiện sau:

• Bệnh nhân chỉnh nha gặp vấn đề với 1 hàm ( trên hoặc dưới): răng bị hô nhẹ, khấp khểnh nhẹ….

• Hàm răng còn lại không bị sai lệch ( răng đều, ngay ngắn) và chuẩn khớp cắn.

• Đảm bảo răng chuẩn khớp cắn sau khi tháo mắc cài. Vấn đề này do bác sĩ đánh giá khi tiếp nhận khách hàng.

Các phương pháp niềng răng an toàn và hiệu quả.

Các phương pháp niềng răng được ưa chuộng hiện nay.

Nếu bạn có thể niềng răng một hàm được. Thì bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp niềng răng sau tại nha khoa thẩm mỹ Queen Smile:

Niềng răng mắc cài kim loại: Có độ bền tương đối, là loại cổ điển được dùng khá phổ biến. Có giá thành rẻ nhất tuy nhiên vì được làm bằng kim loại nên không được đẹp và có phần hơi mất thẩm mỹ. Cũng có thể chọn gắn mắc cài vào mặt trong của răng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ ở mức cao hơn.

Niềng răng mắc cài sứ: Có ưu điểm là bền, không gây kích ứng với cơ thể, có tính thẩm mỹ tương đối cao vì màu sứ thường được chọn trùng với màu của răng thật nên có giá thành trung bình và là một trong những phương pháp cải tiến.

Niềng răng không mắc cài:  Hay còn gọi là niềng răng invisalign – đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất, trong suốt, không màu, dễ dàng tháo lắp, không gây khó chịu khi niềng răng và tăng tối đa tính thẩm mỹ cho hàm răng trong suốt quá trình điều trị.

Tác hại khi chọn sai địa chỉ niềng răng một hàm.

• Hàm răng không thay đổi.

• Sai khớp cắn trầm trọng hơn.

• Biến dạng khuôn mặt.

• Nguy cơ niềng răng lại từ đầu.

• Tốn kém chi phí.

Niềng răng 1 hàm cũng như niềng răng 2 hàm, đều là phương pháp ảnh hưởng đến hàm nhai, khuôn mặt và các vấn đề sức khỏe liên quan. Tùy vào tình hình răng miệng, bác sĩ sẽ chỉ định khách hàng có thể niềng răng 1 hàm được hay không? Do đó, khách hàng nên lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi để niềng răng nhằm tránh các phiền phức về sức khỏe, thời gian và tiền bạc sau này.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status