Làm răng sứ mất bao lâu để có được hàm răng ĐẸP – KHỎE như ý?

lam-rang-su-mat-bao-lau

Làm răng sứ hiện đang là giải pháp thẩm mỹ răng được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Thẩm mỹ răng sứ không chỉ mang đến cho hàm răng vẻ đẹp hoàn hảo như ý, mà còn giúp khắc phục một số khuyết điểm “xấu xí” của răng. Câu hỏi đặt ra là: Thời gian làm răng sứ mất bao lâu thì mới có được hàm răng khỏe đẹp như ý? Có tốn quá nhiều thời gian không? Cùng Nha khoa Thẩm mỹ Queen Smile đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

>> Đọc thêm: Trồng răng sứ bắc cầu và những điều cần biết?

Làm răng sứ mất bao lâu?

Làm răng sứ hay còn gọi là thẩm mỹ răng sứ. Đây là phương pháp sử dụng mão sứ hoặc mặt dán sứ Veneer bọc/dán lên răng thật nhằm khôi phục hình dáng, màu sắc và chức năng ăn nhai. Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân mà lựa chọn phương pháp làm răng sứ sao cho phù hợp nhất.

lam-rang-su-mat-bao-lau
Trước và sau khi làm răng sứ thẩm mỹ

Làm răng sứ mất bao nhiêu thời gian là câu hỏi nhiều khách hàng đặt ra khi có ý định thẩm mỹ răng. Thông thường, một ca làm răng sứ sẽ diễn ra trong khoảng 2 – 3 lần hẹn theo yêu cầu của bác sĩ. Thời gian để hoàn thành một ca bọc răng sứ sẽ mất khoảng 2 – 5 ngày tùy vào tình trạng. Mặt khác, tùy vào tình trường hợp khác nhau mà thời gian có thể thay đổi. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến làm răng sứ mất bao lâu thời gian?

Đa số các ca làm răng sứ thẩm mỹ sẽ được hoàn thành sau 2 lần hẹn. Ngoài ra, thời gian làm răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian làm răng sứ mất bao lâu.

Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ

Chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sĩ là một trong những yếu tố chính quyết định đến thời gian làm răng sứ. Nếu được bác sĩ có kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm thực hiện thì thời gian làm răng sứ sẽ nhanh. Còn nếu do bác sĩ có tay nghề kém, kinh nghiệm non yếu thực hiện thì thời gian làm răng sứ sẽ bị kéo dài. Thậm chí trong quá trình làm răng sứ có thể ra những sai sót ảnh hưởng đến chất lượng răng sứ và sức khỏe răng miệng. Một số hậu quả làm răng sứ sai kỹ thuật điển hình như răng sứ không sát khít với cùi răng, kênh, cộm, khó chịu khi ăn nhai.

lam-rang-su-mat-bao-lau
Làm răng sứ nhanh chóng nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi

Tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Nếu gặp phải các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy … thì thời gian làm răng sứ sẽ bị kéo dài lâu hơn. Vì bác sĩ phải điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành làm răng sứ. Trường hợp sức khỏe răng miệng tốt, bạn sẽ chỉ mất 2 buổi hẹn là sở hữu hàm răng trắng sáng, khỏe đẹp như mong muốn.

Số lượng răng sứ cần làm 

Thời gian làm răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào số lượng răng cần làm. Khi số lượng răng sứ cần làm càng nhiều thì thời gian sẽ càng lâu.

Thiết bị nha khoa và kỹ thuật làm răng sứ

Kỹ thuật, thiết bị nha khoa càng hiện đại thì thời gian làm răng sứ càng được rút ngắn. Đồng thời chất lượng răng sứ cũng được đảm bảo hơn. Khi thực hiện đúng kỹ thuật làm răng sứ thì thời gian thực hiện sẽ nhanh chóng. Trường hợp thực hiện sai kỹ thuật thì phải chỉnh sửa lại, sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Mặt khác, nó còn làm ảnh hưởng đến chất lượng răng sứ và sức khỏe răng miệng.

lam-rang-su-mat-bao-lau
Trang thiết bị nha khoa hiện đại

Quy trình làm răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Thẩm mỹ Queen Smile

Quy trình làm răng sứ tại Nha khoa Thẩm mỹ Queen Smile được thực hiện đảm bảo an toàn và thành công sau 2 buổi hẹn.

Lần hẹn thứ nhất

– Bước 1: Khách hàng đến nha khoa và được bác sĩ thăm khám tổng quát, kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng. Sau đó chụp phim để xác định chính xác tình trạng, mức độ hư hỏng, khuyết điểm của răng, cấu trúc xương hàm. Từ đó, bác sĩ đưa ra và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

– Bước 2: Tiếp theo, bác sĩ tiến hành vệ sinh sạch sẽ răng miệng và cạo vôi răng nếu có. Việc này giúp quá trình làm răng sứ được an toàn và hiệu quả hơn.

– Bước 3: Tiến hành gây tê cho bệnh nhân nếu cần thiết. Sau đó, bác sĩ sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng để làm sạch mặt răng. Rồi tiến hành mài nhỏ cùi răng thật (nếu bọc sứ). Hoặc mài nhám bên ngoài (nếu dán sứ Veneer) để làm điểm tựa cho mão răng sứ.

– Bước 4: Lấy mẫu dấu răng và gửi về cơ sở chế tác răng sứ chính xác theo đúng hình dáng của hàm răng và gương mặt. Trong lúc chờ thiết kế răng sứ, bác sĩ sẽ gắn răng sứ tạm thời để bệnh nhân có thể ăn nhai và giao tiếp bình thường.

Lần hẹn thứ hai

– Bác sĩ gắn răng sứ chính thức lên răng thật. Sau đó tùy chỉnh sao cho cân đối, các răng sát khít với nhau. Nếu răng sứ đã khít sát với răng thật, bác sĩ sẽ dùng keo chuyên dụng để cố định răng sứ trên răng thật. Răng sau khi phục hình có màu sắc trắng sáng, thẳng đều, đúng khớp cắn. Và duy trì chức năng ăn nhai tự nhiên như răng thật.

– Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ tại nhà và hẹn lịch tái khám.

lam-rang-su-mat-bao-lau
Hàm răng trắng sáng, đều đẹp sau khi làm răng sứ

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp, bạn đã biết được thời gian làm răng sứ mất bao lâu để có thể sắp xếp thời gian thẩm mỹ răng phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng!

NHA KHOA THẨM MỸ QUEEN SMILE

Địa chỉ:

-Chi nhánh Hà Nội: 53 Lê Ngọc Hân, P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.

-Chi nhánh Tp.HCM: Số 17, Đường số 1, Khu phố 1, P.Tân Phú, Q.7, TPHCM.

-Số điện thoại: Hà Nội: 093 661 8811; TPHCM: 0989 794 465/0969 784 247

-Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status