KHẮC PHỤC RĂNG THƯA TẠI NHA KHOA QUEEN SMILE

 

Khắc phục răng thưa tại Nha khoa Queen Smile nhờ các cách hiệu quả sau đây. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng bị thưa. Chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này.

Răng thưa không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai, thẩm mỹ. Mà còn ảnh hưởng đến tướng số, tài lộc. Hãy đọc ngay để khắc phục tình trạng này cùng Queen Smile nhé.

 

I. Thế nào là răng bị thưa?

Thông thường, một hàm răng đẹp là một hàm răng đều. Có khớp cắn không quá sâu, các răng mọc gần nhau một cách đều đặn. Răng thưa là tình trạng hàm bị thiếu răng hoặc các răng trên cung hàm mọc tách xa nhau. Đây là một khiếm khuyết về răng có thể dễ dàng nhận thấy. Đi kèm còn có những biểu hiện về răng như khoảng cách giữa các răng lớn, răng không đều,…

 

II. Răng thưa ảnh hưởng như thế nào?

   Đối với sức khỏe răng miệng

Khi răng cửa bị thưa, thức ăn sẽ dễ dàng dính vào kẽ răng. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, đây chính là điều kiện cho vi khuẩn răng miệng. Gây nên các bệnh lý sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…

Chức năng chính của răng là nhai. Do đó khi răng bị thưa sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhai, khả năng nhai yếu. Về lâu dài có thể dẫn đến tình trạng viêm khớp thái dương hàm. 

Mặt khác, lực liên kết giữa các răng yếu nên răng cửa thưa có nguy cơ dễ gãy rụng.

 

   Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Các cụ ngày xưa có câu: “Cái răng, cái tóc là góc con người’. Chính vì vậy, răng bị thưa gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt của bạn. 

Bạn sẽ trở nên tự ti, e ngại khi cười hoặc giao tiếp với người đối diện. Điều này làm gián đoạn cuộc nói chuyện. Các mối quan hệ cũng từ đó mà có chiều hướng đi xuống. Gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sự thành công trong công việc của bạn.

 

III. Cách khắc phục răng thưa hiệu quả tại Nha khoa Queen Smile.

Một số phương pháp được áp dụng để khắc phục tình trạng răng thưa như: Trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Tùy vào tình trạng cụ thể của mỗi khách hàng, các bác sĩ của Nha khoa Queen Smile sẽ tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Để giúp khách hàng có thể sở hữu nụ cười đẹp tự tin.

1. Trám răng Composite

Trám răng thưa là việc sử dụng vật liệu nhân tạo (Composite) giống như màu răng. Để tạo hình trên các cạnh răng nhằm làm tăng kích cỡ của thân răng. 

Vật liệu này có thể tùy chỉnh màu sắc sao cho giống với màu răng thật nhất. Đồng thời, Composite có tính dẻo nên có thể tạo hình trên răng. Giúp răng trông đẹp hơn. 

 

2. Bọc răng sứ.

Đây là phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa được nhiều người lựa chọn. Vì vừa làm răng hết thưa lại giúp răng trắng sáng và bền đẹp hơn. Khi chỉnh răng thưa bằng cách bọc sứ, các răng thật bị thưa sẽ được mài nhỏ một phần răng thật. Để tạo cùi răng trụ, chụp mão sứ ra bên ngoài. Các răng sẽ sát khít hơn và khe thưa sẽ hoàn toàn biến mất.

Thông thường chỉ với 02 buổi hẹn tại Nha khoa Queen Smile. Bạn đã có thể sở hữu hàm răng khít, trắng đẹp rồi. Nếu bạn đang gặp các vấn đề bệnh lý răng như: Sâu răng, tủy răng, viêm nha chu… Thì cần phải điều trị trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ.

 

3. Dán sứ Veneer

Sứ veneer có độ mỏng tinh tế, khi dán mặt sứ veneer, bác sĩ sẽ dùng phôi sứ để thiết kế mặt dán. Miếng dán sứ này đảm bảo có hình dạng giống với mặt trước của răng bị thưa. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những bệnh nhân bị thưa răng ở mức độ nhẹ. Vì mặt dán sứ khá mỏng, chỉ đắp được phần nào độ dày của răng.

 

4. Niềng răng.

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa thường được áp dụng trong các trường hợp: Răng mọc xô lệch, hô, móm… Đây cũng là một trong những giải pháp được áp dụng để điều chỉnh răng thưa. 

Niềng răng không chỉ giúp răng cửa khít lại, xếp sát nhau. Mà còn giúp toàn bộ hàm răng trở nên đều đặn, giúp bạn tự tin hơn với hàm răng của mình.

 

Nếu bạn đang băn khoăn về tình trạng răng cửa bị thưa phải làm sao? Và cách khắc phục hiệu quả nhất, hãy đến với Nha khoa Queen Smile. Bạn được khám và tư vấn kỹ về phương pháp tốt nhất tùy thuộc vào tình trạng răng và nét thẩm mỹ trên khuôn mặt của bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status