Các loại niềng răng mắc cài được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng là niềng răng mắc cài và niềng răng vô hình. Trong đó, niềng răng sử dụng mắc cài vẫn là phương pháp được ưa chuộng hơn cả.

Tại sao niềng răng mắc cài được ưa chuộng?

Hiệu quả cao: Niềng răng (chỉnh nha) mắc cài sử dụng hệ thống khí cụ chỉnh nha là mắc cài và dây cung găn lên răng, giúp tạo lực để dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Niềng răng bằng mắc cài khắc phục được hầu hết các khuyết điểm về răng như: răng hô, răng móm, răng khấp khểnh,… Không chỉ vậy, niềng răng bằng mắc cài còn giúp điều chỉnh được cả xương ổ răng, giúp mang lại khuôn mặt có thẩm mỹ hoàn hảo. Chỉnh nha sử dụng mắc cài thường đem lại hiệu quả vĩnh viễn.

Chi phí thấp: So với phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài thì niềng răng bằng mắc cài có chi phí thấp hơn rất nhiều lần. Mặc dù cho phí thấp nhưng hiệu quả chỉnh nha lại vô cùng tốt.

Không gây đau buốt khi niềng răng: Dưới phác đồ điều trị của bác sĩ và việc sử dụng lực phù hợp tác động lên mắc cài và hệ thống dây cung được cải tiến thông minh siêu đàn hồi, niềng răng bằng mắc cài gần như không gây đau hay ê buốt cho bệnh nhân.

Khách hàng niềng răng tại Queen Smile
Khách hàng niềng răng tại Queen Smile

Các loại niềng răng mắc cài được ưa chuộng hiện nay

Mắc cài kim loại: Mắc cài kim loại là loại khí cụ truyền thống nhất được sử dụng để chỉnh nha. Đây cũng là loại mắc cài được ưa chuộng nhất vì giá thành thấp nhất nhưng đem lại hiệu quả cao. Mắc cài kim loại được làm từ những nguyên liệu khác nhau nhưng chủ yếu là làm bằng thép không gỉ. Mắc cài kim loại đảm bảo lực kéo rất mạnh, ổn định.

Mắc cài pha lê, sứ: Nguyên lý tương tự như niềng răng sử dụng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, mắc cài pha lê, sứ sử dụng mặt sứ để cố định trên bề mặt răng thật. Mắc cài pha lê, sứ sở hữu nhiều ưu điểm so với mắc cài kim loại về tính thẩm mỹ. Mắc cài pha lê, sứ cao hơn niềng răng bằng mắc cài kim loại một chút (thông thường là 4-6 triệu).

Mắc cài tự động: Mắc cài tự động sử dụng chốt tự đóng hoặc nắp tượt trên rảnh của mắc cài. Thay vì việc sử dụng dây thun như phương pháp sử dụng mắc cài thường. Chốt tự đóng và nắp trượt có khả năng cố định răng và mắc cài chắc chắn hơn so với dây thun. Hạn chế việc bị chệch hay bung mắc. Nhờ vậy lực tác động của dây cung nhẹ nhàng hơn, người bệnh ít bị đau nhức hay khó chịu. Vì thế, bệnh nhân cũng tiết kiệm được thời gian chỉnh nha và số lần tái khám.

Niềng răng mặt trong: Niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp chỉnh nha mới hiện nay. Cũng giống như các phương pháp niềng răng trên, chỉnh nha mắc cài mặt trong sử dụng dây cung và mắc cài nhưng chúng lại được gắn vào mặt bên trong của răng (mặt lưỡi). Vì thế, niềng răng trong thường đem đến rủi ro và phiền phức hơn. Các khí cụ niềng răng va chạm vào lưỡi gây khó khăn trong việc ăn nhai, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng trở lên khó khăn.

Các loại niềng răng mắc cài
Các loại niềng răng mắc cài

Nha khoa thẩm mỹ Queen Smile cung cấp tất cả các dịch vụ niềng răng trên. Với đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại cùng công nghệ hiện đại, dịch vụ chất lượng chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status