Bọc răng sứ mất bao lâu? Quy trình bọc răng sứ gồm mấy bước?

boc-rang-su-mat-bao-lau

Bên cạnh chi phí bọc răng sứ bao nhiêu? Bọc răng sứ loại nào tốt nhất? Thì thời gian bọc răng sứ mất bao lâu cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Biết được thời gian bọc răng sứ là bao lâu sẽ giúp khách hàng chủ động sắp xếp thời gian để thực hiện làm răng sứ hiệu quả, tiết kiệm. Để biết được thời gian bọc răng sứ mất bao lâu, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa Thẩm mỹ Queen Smile nhé!

> Đọc thêm: Bọc răng sứ được bao lâu thì phải thay mới?

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến thời gian bọc răng sứ mất bao lâu phải kể đến là:

Tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Nếu khách hàng có sức khỏe răng miệng tốt thì bác sĩ có thể tiến hành bọc răng ngay. Còn trường hợp tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng không tốt. Và mắc phải một số bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy,… thì bác sĩ sẽ tiến hành xử lý và điểm trị dứt điểm bệnh lý trước. Sau đó mới tiến hành bọc răng sứ cho răng cần phục hình. Bởi vậy mà thời gian bọc răng sứ cho những trường hợp này sẽ bị kéo dài hơn.

boc-rang-su-mat-bao-lau
Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng bệnh nhân

Số lượng răng cần bọc – Bọc răng sứ mất bao lâu?

Trường hợp cần bọc răng sứ để phục hình răng khuyết điểm với số lượng càng nhiều thì thời gian bọc sứ càng lâu hơn. Bọc 1 hoặc 4 – 5 chiếc răng sứ sẽ nhanh hơn khi bọc từ 10 – 16 chiếc hoặc bọc răng sứ cho cả hàm.

Trình độ tay nghề bác sĩ

Có thể nói đây là yếu tố quan trọng nhất và có ảnh hưởng lớn nhất đến thời gian bọc răng sứ. Bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Thì sẽ có kỹ thuật mài nhỏ răng và gắn răng sứ chính xác theo tỉ lệ đã xác định. Đồng thời không gây tổn hại đến răng thật, không xâm lấn đến các mô khác và không mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa lại. 

boc-rang-su-mat-bao-lau
Bác sĩ có trình độ cao thì thời gian bọc sứ càng nhanh

Thiết bị, công nghệ nha khoa sử dụng

Những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng thường đang trang bị đầy đủ máy móc, công nghệ nha khoa tân tiến. Việc này không chỉ mang lại sự an toàn và chính xác cao cho một case bọc răng sứ. Mà còn giúp rút ngắn thời gian bọc sứ từ khâu chẩn đoán đến điều trị, chế tạo đến chụp mão sứ lên trên răng thật. Bởi vậy, muốn thời gian bọc sứ diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả thì bạn hãy chọn cơ sở nha khoa uy tín nhé! Nha khoa Thẩm mỹ Queen Smile hiện đang là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu Hà Nội. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi đến Queen Smile để làm răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Như đã phân tích ở trên, thời gian bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào 4 yếu tố: tình trạng răng miệng, số lượng răng cần bọc, tay nghề bác sĩ và trang thiết bị máy móc, công nghệ. Thông thường, nếu bệnh nhân có sức khỏe răng miệng tốt thì thời gian bọc răng sứ chỉ mất 3 – 5 ngày ( 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ). Nếu số lượng bọc răng sứ nhiều thì sẽ mất từ 5 – 6 ngày, tương đương với 2 – 5 lần hẹn. 

boc-rang-su-mat-bao-lau
Bọc răng sứ mất từ 2 – 4 buổi hẹn

Còn với trường hợp răng mắc bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Thì bệnh nhân sẽ phải điều trị dứt điểm trước khi bọc sứ. Thời gian điều trị sẽ mất từ 2 – 4 lần tùy theo tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Nếu bệnh nhân phải điều trị tủy thì thời gian bọc răng sứ sẽ bị kéo dài hơn.

Quy trình bọc răng sứ tại Queen Smile

Bọc răng sứ tại Nha khoa Thẩm mỹ Queen Smile được diễn ra với quy trình 6 bước sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ thăm khám tình trạng răng và tư vấn xem bạn nên bọc bao nhiêu chiếc răng sứ và trước khi chụp bọc có cần điều trị sâu răng, viêm lợi… hay không.

boc-rang-su-mat-bao-lau
Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bước 2: Vệ sinh và gây tê

Bác sĩ tiến hành làm sạch bề mặt răng. Rồi khử khuẩn sạch sẽ để đảm bảo quá trình bọc răng sứ diễn ra an toàn. Sau đó sẽ tiêm một liều lượng thuốc gây tê phù hợp cho bệnh nhân.

Bước 3: Mài nhỏ răng

Bác sĩ sử dụng dụng cụ và thiết bị máy móc chuyên môn để tiến hành mài nhỏ răng. Quá trình mài cùi răng diễn ra khoảng từ 15 – 20 phút. Bác sĩ sẽ mài răng theo tỉ lệ đã được tính toán và xác định trước đó. Bởi vậy răng thật của bệnh nhân sẽ được bảo toàn tối đa.

Bước 4: Tiến hành lấy dấu răng và chế tạo răng sứ phù hợp

Bác sĩ tiến hành đo đạc, lấy dấu răng của bệnh nhân. Sau đó gửi mẫu về phòng Labo để các kỹ thuật viên chế tác răng sứ.

Bước 5: Chụp mão sứ lên trên răng thật

Sau khi răng sứ được chế tạo xong, bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão răng sứ gắn vào trụ răng bằng keo dính nha khoa chuyên dụng.

boc-rang-su-mat-bao-lau
Hàm răng trắng sáng, đều đẹp sau khi bọc sứ

Bước 6: Kiểm tra và hẹn lịch tái khám

Cuối cùng, bác sĩ sẽ kiểm tra xem răng sứ mới gắn lên đã sát khít, chắc chắn và chuẩn khớp cắn chưa. Sau đó tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng tại nhà đúng cách. Đồng thời hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng răng sứ sau một thời gian sử dụng.

Để biết được chính xác thời gian bọc răng sứ mất bao lâu, bạn hãy đến trực tiếp cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với Queen Smile để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status