Bọc răng sứ bị nhức – Đừng chủ quan, hãy gặp nha sĩ ngay

Bọc răng sứ bị nhức, bọc răng sứ khó chịu là triệu chứng gặp phải của một số bệnh nhân sau khi bọc răng sứ. Điều này, gây cho khách hàng không ít phiền toái trong cuộc sống. Vậy nguyên nhân bọc răng sứ xong bị nhức là do đâu. Cách xử lý bọc răng sứ xong bị nhức như thế nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị nhức

Không điều trị triệt để các bệnh lý trước khi bọc răng sứ

Phần lớn, tình trạng bọc răng sứ xong bị nhức là do răng không được điều trị tủy đã bị viêm trước khi bọc sứ. Nếu như bác sĩ không điều trị dứt điểm sẽ dẫn tới hoại tử vì vậy răng sau khi bọc sứ bị nhức là điều có thể hoàn toàn xảy ra. Bác sĩ cần điều trị triệt để các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm nướu răng, tụt lợi chân răng,viêm nha chu, loại bỏ cao răng (nếu có) trước khi tiến hành bọc răng sứ….

Do tay nghề kỹ thuật của bác sĩ

Khó chịu sau khi bọc sứ có thể ở bước mài răng. Các nha sĩ có tay nghề chưa cao sẽ dẫn đến tỉ lệ mài quá cao, ảnh hưởng đến tủy răng gây ra tình trạng sau khi bọc răng sứ bị đau nhức. Ngoài ra, nếu như thao tác chỉnh khớp cắn không chuẩn xác sẽ tạo cảm giác cộm cấn, khó chịu khiến người mang răng sứ cảm thấy đau nhức mỗi khi sử dụng hàm cho việc ăn nhai.

Do chế độ vệ sinh răng miệng

Nguyên răng răng sứ bị khó chịu sau khi bọc có thể là do chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng chưa tốt. Từ đó, gây ra các bệnh lý như viêm lợi, tụt lợi khiến cho răng sứ bị hở. Thức ăn dắt vào sẽ làm răng sứ bị cộm cấn, khó chịu. Vì vậy, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân phải giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt, sử dụng chỉ nha khoa, đánh răng ngày 2 lần và thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện các vấn đề kịp thời.

Bọc răng sứ xong bị nhức cần làm thế nào?

Nếu răng sứ của bạn bị nhức sau khi bọc, đừng chủ quan. Việc bạn cần làm lúc này là nhanh chóng đến tái khám tại các nha khoa uy tín để xác định nguyên nhân cụ thể. Từ đó, đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Sau khi xác định được nguyên nhân, bác sĩ có thể đưa ra hai phương án để khắc phục. Trường hợp nguyên nhân là do tay nghề bác sĩ hay chất lượng răng sứ chưa tốt,bác sĩ có thể sẽ phải tháo phần răng sứ đã làm ra để kiểm tra và lắp phần răng sứ mới cho bạn. Trường hợp do bệnh răng miệng thì bác sĩ sẽ chỉ định dứt điểm trước khi bọc mão răng sứ mới.

Kỹ thuật bọc răng sứ đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Răng sứ bọc xong cần chuẩn chỉnh sát khít để tránh thức ăn dắt vào. Khách hàng thoải mái ăn nhai không bị ê buốt và không có cảm giác khó chịu sau khi bọc sứ.

Để quá trình bọc răng sứ được diễn ra an toàn, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng. Cần chú trọng đến đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm thâm niên trong nghề và đặc biệt luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu. Ngoài ra việc xem xét chất lượng răng sứ (được cấp thẻ bảo hành, check mã vạch) và công nghệ nha khoa áp dụng cho các ca phục hình răng sứ.

Với công nghệ kỹ thuật tiên tiến, đội ngũ Y bác sĩ tay nghề cao, công nghệ bọc răng sứ hiện đại, Nha khoa thẩm mỹ Queen Smile là địa chỉ uy tín, an toàn giúp bạn nhanh chóng lấy lại hàm thẩm mỹ, tự tin hơn và đặc biệt là tuổi thọ lâu dài, không gây biến chứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status