Bí mật của bác sĩ cho răng khỏe mạnh

bg_footer7

Nhiều bệnh nhân đi vào văn phòng của chúng tôi với sâu răng, viêm nướu, bệnh nướu răng hoặc sâu răng bị sốc khi nghe thấy những khu vực đáng ngờ của họ.

“Nhưng tôi đánh răng hai lần một ngày!”

Thật không may, chỉ cần đánh răng hai lần một ngày hoặc đến thăm nha sĩ hai lần một năm không hoàn toàn bảo vệ miệng của bạn chống lại vi khuẩn nguy hiểm. Dưới đây là một vài phương pháp được nha sĩ chấp thuận để duy trì răng khỏe mạnh:

1. Sử dụng chỉ nha khoa

Đánh răng cho bạn cảm giác hài lòng ngay lập tức – răng của bạn cảm thấy sạch sẽ, hơi thở của bạn được cải thiện, và miệng của bạn cảm thấy tươi mới. Chỉ nha khoa tuy nhiên không cung cấp được sự hài lòng ngay lập tức như khi bạn đánh răng nhưng trong thực tế, hầu hết mọi người thậm chí không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt trong miệng của họ sau khi họ sử dụng chỉ nha khoa!

Chỉ nha khoa là lời khuyên số một từ các nha sĩ đến bệnh nhân của họ. Mảng bám răng và cao răng, nguyên nhân chính gây tổn hại răng, tích tụ trên tất cả 5 bề mặt răng (bề mặt trên và bốn mặt). Đánh răng chỉ có thể loại bỏ vi khuẩn từ ba trong số các bề mặt đó: đầu răng của bạn, bề mặt đối mặt với môi của bạn và bề mặt đối diện với lưỡi của bạn. Điều này để lại hai bề mặt của răng của bạn bị vi khuẩn bám lại và tích tụ và nếu bạn từ bỏ chỉ nha khoa – bạn đã từ bỏ 40% răng của bạn! Bất kể bạn sử dụng bàn chải đánh răng thường xuyên như thế nào, gần một nửa số răng của bạn sẽ vẫn không sạch nếu bạn không dùng chỉ nha khoa.

>Lên lịch làm sạch răng ngay TẠI ĐÂY

2. Bảo vệ răng của bạn bị mài mòn

Hầu hết những người nghiến răng trong giấc ngủ thậm chí không nhận ra họ làm điều đó. Nó thường được nuôi dưỡng bởi một người thân yêu nghe tiếng nghiến vào ban đêm. Có một vài cách bạn có thể biết nếu bạn nghiến răng.

  • Độ phẳng răng – răng rất phẳng hoặc tất cả dường như có cùng độ dài là dấu hiệu của sự mài. Điều này xảy ra vì răng bị mòn do ma sát hàng đêm liên tục.
  • Đau hoặc đau nhức trên mặt hoặc hàm của bạn – sự mài có thể kích thích các cơ ở đầu và cổ, gây đau hoặc đau nhức vào buổi sáng khi bạn tỉnh dậy.
  • Có xu hướng nhai những thứ trong ngày – những người nghiến răng có xu hướng nhai các vật trong ngày, cho dù đó là kẹo cao su hay cây bút bạn sử dụng. Hành động này tăng cường cơ bắp hàm và củng cố thời gian ban đêm mài.

Nếu bạn nghi ngờ bạn nghiến răng, hãy nói chuyện với nha sĩ của bạn! Họ có thể sẽ khuyên bạn nên trang bị cho một bảo vệ đêm để ngăn chặn răng của bạn bị mòn đi. Bạn cũng có thể mua bảo vệ miệng từ hiệu thuốc địa phương của bạn, nhưng bảo vệ tùy chỉnh thực hiện sẽ được bảo vệ nhiều hơn và thoải mái để ngủ.

3. Chăm sóc nướu răng của bạn

Cuối cùng, sức khỏe của nướu răng sẽ quyết định mức độ khỏe mạnh của răng (và thậm chí cả cơ thể!). Viêm nướu hoặc bệnh nướu răng làm cho bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, chẳng hạn như bệnh tim, sa sút trí tuệ và tiểu đường, và thậm chí có thể để sinh non ở phụ nữ mang thai.

Nếu không được loại bỏ, mảng bám trên răng sẽ vôi hóa và lan ra dưới đường nướu. Vi khuẩn đó là nguyên nhân gây ra sưng nướu và chảy máu khi hệ miễn dịch của chúng ta chống lại bệnh tật. Đánh răng hai lần một ngày, dùng chỉ nha khoa thường xuyên, và thậm chí rửa nhẹ miệng đều có thể giúp loại bỏ mảng bám và bảo vệ nướu răng khỏi bệnh tật.

Người hút thuốc và người sử dụng thuốc lá cũng có nguy cơ cao nhất đối với bệnh nướu răng.

 

>>> Đã bao lâu bạn chưa kiểm soát sức khỏe răng miệng của mình. Hãy sắp xếp đến với chúng tôi ngay hôm nay! Các chuyên gia Nha Khoa Queen Smile sẽ giúp bạn có 1 hàm răng khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status