CÓ NÊN TRỒNG RĂNG SỨ KHÔNG?

 

Có nên trồng răng sứ không? Có rất nhiều người băn khoăn phương pháp này khi bị mất răng. Tất cả những thắc mắc này Queen Smile sẽ giúp bạn giải đáp kỹ càng. 

Để bạn có thể hiểu thêm về dịch vụ trồng răng sứ thì Nha khoa Queen Smile sẽ giúp bạn giải đáp kỹ càng nhé.

Có nên trồng răng sứ không?

  Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta sẽ tìm hiểu. Về các phương pháp trồng răng sứ an toàn, hiệu quả cao.

  Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng sứ phổ biến: Hàm giả tháo lắp; làm cầu răng sứ và trồng răng Implant. Các phương pháp này đều có những ưu, nhược điểm riêng mỗi loại.

  So với 2 phương pháp là hàm giả tháo lắp và làm cầu răng sứ. Thì phương pháp trồng răng Implant được đánh giá cao hơn cả. Nó vừa mang lại hiệu quả cao mà vẫn an toàn.

 

  Trồng răng Implant có thể khắc phục tối ưu các trường hợp mất răng, mất răng lâu, mất răng nhiều hay toàn hàm,… Nhưng lợi ích mà phương pháp này đem lại là:

    ➤ Giúp ngăn tình trạng bị tiêu xương hàm

  Nếu bạn bị mất hết chân răng và thân của răng. Thì sẽ để lại một khoảng trống xương hàm vô cùng lớn. Điều này dẫn đến tình trạng bị sụt hàm, cũng như tiêu xương hàm. Khi hiện tượng này xảy ra sẽ làm cho mặt bạn bị lệch méo, chảy xệ. Nên cần trồng răng nhanh chóng để ngăn chặn việc tiêu xương hàm xảy ra. Như vậy, trồng răng sứ là phương pháp phù hợp và hoàn toàn nên làm.

    ➤ Giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai

  Khi trồng răng thay thế vào vị trí răng đã mất. Thì khả năng ăn nhai của bạn sẽ được đảm bảo hồi phục. Độ bền và chắc của mão răng sứ sẽ giúp chịu tác động của lực nhai, giống như với răng thật của bạn. Răng sứ có hình dáng, màu sắc, kích thước và chức năng giống với răng thật. Giúp bạn có thể ăn nhai thoải mái và còn có thể ăn được những thức ăn cứng và dai.

    ➤ Cải thiện được phát âm

  Mất răng có thể khiến phát âm không được chuẩn, không rõ ràng. Đặc biệt nếu răng bị mất là răng cửa thì sẽ làm cho bạn bị nói ngọng. Bạn sẽ cảm thấy tự ti và sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc giao tiếp hàng ngày.

 

  Với những lợi ích của việc trồng răng sứ. Thì đây hoàn toàn là biện pháp nên làm. Cũng tùy vào từng trường hợp, mà bạn nên cân nhắc lựa chọn có nên trồng răng Implant hay hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Nếu muốn hàm răng bên lâu và có điều kiện kinh thế thì Implant vẫn là lựa chọn hàng đầu các bác sĩ khuyên dùng. Trường hợp bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm thì chỉ có phương pháp trồng răng Implant mới khắc phục hoàn toàn.

 

Trồng răng Implant là phương pháp gì?

 

  Trồng răng Implant được coi như một phương pháp thẩm mỹ. Là giải pháp giúp phục hồi răng đã mất. Đây là phương pháp được đánh giá là mang lại hiệu quả điều trị cao. 

 

  Implant được cấu tạo thành 3 phần:

    ◊ Trụ Titanium: Nó có chức năng tương tự chân răng thật. Được đặt tại xương hàm nơi bị mất răng. 

    Mão răng sứ: Là phần mão sứ bọc bên ngoài có hình dáng và chức năng tương tự răng thật. 

    ◊ Khớp nối Abutment: Phần này để kết nối mão răng sứ với trụ Titanium.

 

  Bác sĩ sẽ sử dụng trụ Titanium để đặt vào xương hàm bệnh nhân. Rồi sau đó lắp răng sứ lên trên nhờ vào khớp nối Abutment. Trụ được tích hợp chắc chắn nên khách hàng có thể ăn nhai thoải mái. Không lo bị rơi lỏng như hàm tháo lắp. Tính thẩm mỹ của răng Implant cũng rất cao.

 

Ưu điểm nổi trội của trồng răng Implant so với các phương pháp khác.

  Những ưu điểm dưới đây cũng giúp bạn cân nhắc có nên trồng răng sứ Implant không.

    ◊ Độ bền cao: Với răng sứ cao cấp chất liệu tốt kết hợp cùng trụ Implant được cố định chắc chắn. Sẽ không gây ảnh hưởng đến phần cấu trúc răng của bạn. Mà còn giúp bảo vệ, không gây ra tổn thương tại những phần mô mềm. 

    ◊ Không xâm lấn đến răng bên cạnh: Trồng răng Implant bạn sẽ không cần mài răng như phương pháp cầu răng sứ. Đây được xem là ưu điểm nổi trội của phương pháp này. 

 

Tóm lại: nếu bạn bị mất răng. Thì phương pháp trồng răng sứ là hoàn toàn phù hợp. Và Nha khoa Queen Smile là một trong những Nha khoa phục hình răng uy tín. Không chỉ đem lại hiệu quả cao về ăn nhai. Mà còn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho khách hàng. Trụ Implant cao cấp được nhập khẩu chính hãng. Được bảo hành của hãng và bảo hành tại nha khoa. Giúp bạn yên tâm phục hình mà không lo rủi ro.

 

Hãy đến ngay cơ sở Nha khoa Queen Smile gần nhất để có thể khám và điều trị an toàn, hiệu quả nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status