TƯ VẤN BỌC RĂNG SỨ

Để thực hiện răng sứ đạt kết quả bọc răng sứ thẩm mỹ cao, cần có những yếu tố sau:

 • Chữa tủy tốt.
 • Công việc mài cùi răng được thực hiện đúng, không mài quá nhiều, hình thể có độ lưu giữ tốt.
 • Lấy dấu chính xác: Cần nhét chỉ co nướu và phân giới hạn của răng đã mài, đôi khi cần nhét chỉ đến 2 lần.

Lấy dấu chính xác: Khi lấy dấu cần phối hợp cao su lỏng và cao su đặc theo 2 kỹ thuật:

+ Lấy dấu 1 đến 1 vài răng: lấy dấu 1 lần.

+ Nhiều răng đến toàn hàm: lấy dấu 2 lần.

 • Đổ mẫu chính xác.
 • Lab đúc chính xác.

Bác sĩ có kinh nghiệm thẩm mỹ cao, quan sát nụ cười của bạn để thiết kế răng sứ và nướu hài hòa với nhau, chọn màu thích hợp với màu da và nụ cười của bạn.

Nha khoa Queen Smile trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế trong ngành nha khoa nói chung và trồng răng sứ thẩm mỹ nói riêng. Tại đây, các bác sĩ thực hiện trồng răng sứ theo đúng quy trình, tối ưu thao tác và kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại nhất, nhằm diễn ra theo đúng quy trình trồng răng sứ CT 5 chiều theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng. Thời gian để hoàn thiện việc trồng răng sứ thẩm mỹ cũng được rút ngắn hơn rất nhiều so với các giải pháp trồng răng sứ thông thường khác.

 1. CHỮA TỦY TỐT

Vì sao khi bọc răng sứ các bác sĩ hay khuyên bạn nên chữa tủy? Bởi vì khi bọc răng sứ sẽ phải mài một lớp răng bên ngoài, hoạt động mài sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng nên đối với những bệnh nhân có buồng tủy lớn hầu hết các bác sĩ đều khuyên lấy tủy trước khi bọc răng sứ để ngăn ngừa tủy bị viêm sau này phải tháo răng sứ ra, lấy tủy và làm lại răng sứ khác.

 1. CÔNG VIỆC MÀI CÙI RĂNG

Mài cùi răng là công việc rất quan trọng trong quy trình bọc răng sứ, mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình thể cùi phải có độ lưu giữ tốt, công việc này được tiến hành sau khi hoàn tất công việc chữa tủy, đôi khi mài trước chữa tủy sau. Trong quá trình mài có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút vì có cảm giác lạ khi răng mình được mài đi một lớp bên ngoài. Sau khi mài cùi và lấy dấu răng, sẽ có răng tạm để bạn không bị trống răng trong thời gian chờ gắn răng sứ.

 1. LẤY DẤU

Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu. Để việc lấy dấu được chính xác, việc cần thiết là phải nhét chỉ để tách nướu, đôi khi cần phải nhét chỉ 2 lần.

 1. ĐỔ MẪU CHÍNH XÁC

Mẫu thạch cao được đổ dựa trên dấu cao su vừa lấy và lab sẽ dựa trên mẫu này để tiến hành bọc răng sứ. Từng công đoạn đều liên quan với nhau nên bất cứ công đoạn nào làm sai đều ảnh hưởng đến nhau.

 1. LAB ĐÚC CHÍNH XÁC

Các công đoạn trên đều được thực hiện tại nha khoa và lab sẽ thực hiện khâu chế tạo răng sứ. Thông thường đối với những cầu răng dài, phải thử sườn trước khi gắn sứ để đảm bảo độ khít sát với nướu răng.

 1. BÁC SĨ CÓ KINH NGHIỆM

Trước từng trường hợp cụ thể, bác sĩ điều trị phải hiểu được mong muốn của bệnh nhân và biết cách làm thế nào để mang lại kết quả mỹ mãn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status