THAY RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA QUEEN SMILE

 

Thay răng sứ tại Nha khoa Queen Smile như thế nào? Thay răng sứ có được không và khi nào cần thay?,… Nha khoa Queen Smile thường nhận được nhiều thắc mắc này của khách hàng.

Vậy nên bài viết này sẽ là câu trả lời cho các bạn. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Thay răng sứ tại Nha khoa Queen Smile nhé.

 

Răng sứ có độ bền bao lâu?

  Vật liệu chế tác răng sứ được chứng minh là và có tính tương thích sinh học. Và thân thiện với môi trường miệng có thể kết hợp tốt với xương. Đặc biệt không gây ra dị ứng ung thư hoặc làm biến dạng các kết cấu tiếp xúc, trong thời gian dài.

  Có cấu tạo chắc chắn nên khả năng chịu được áp lực cao. Đảm bảo ăn nhai như răng thật. Nổi bật là khả năng không bị kích ứng với những đồ ăn nóng lạnh. Nên bạn có thể ăn uống thoải mái. Nếu biết cách chăm sóc răng tốt, hợp lý thì răng sứ  có thể có tuổi thọ lên đến suốt đời.

Răng toàn sứ Veneer Emax giống màu với răng thật, rất khó phân biệt đâu là phần bọc sứ

Khi nào cần thay răng sứ?

  Những trường hợp bạn cần thay răng sứ là khi:

    – Răng sứ bị sứt mẻ do ăn nhai hoặc chấn thương

    – Cùi răng sứ bị hỏng cần được thay mới

    – Răng sứ cũ bị xuống màu

    – Răng sứ lung lay hay rớt ra khỏi cùi răng

    – Trường hợp phổ biến cần thay răng sứ là bị đen viền nướu do sứ kim loại.

Hiện tượng tụt lợi

Nguyễn nhân nào khiến răng sứ bị hư hỏng?

  – Do chất liệu: 

    Răng sứ kim loại thường bị xuống màu nhất. Do có phần lõi chế tác từ hợp kim Niken – Crom – Titan và bên ngoài phủ một lớp sứ. Vì vậy rất dễ bị oxy hoá trong khoang miệng gây biến màu và dễ bị nhiễm màu thực phẩm. Răng sẽ xuất hiện những vệt đen ở viền chân răng sau một thời gian.

 

  – Do vệ sinh kém: 

    Nếu bạn có chế độ vệ sinh kém, vệ sinh không đúng cách. Thì sẽ bị hư hỏng theo thời gian. 

 

  – Do bác sĩ bọc sứ không đúng quy trình: 

    Mỗi loại răng sứ dù là sứ kim loại hay răng toàn sứ. Thì đều có những điểm khác nhau về cấu tạo, tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu bác sĩ bọc răng sứ không đúng cách cũng khiến răng sứ hư hỏng nhanh. Hoặc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nướu và răng thật.

 

Răng sứ bị hỏng có thay được không?

  Răng sứ bị hỏng có thay được không? Là nỗi lo của rất nhiều người. Nhờ vào kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay. Thì thay răng sứ bị hỏng hoàn toàn có thể khắc phục được. Cũng tùy vào từng tình trạng hư hỏng mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định khắc phục phù hợp.

  Tuy nhiên các bác sĩ thường khuyên thay răng sứ mới. Bởi vì đây là giải pháp giúp khắc phục các vấn đề răng cũ đang gặp phải một cách triệt để và tốt nhất.

  Bạn cũng nên chọn các loại răng toàn sứ. Vì nó không gây ra đen viền nướu như ở răng sứ kim loại. 

  Màu sắc răng của răng toàn sứ cũng giống răng thật hơn. CÓ tính thẩm mỹ cao hơn. Tuổi thọ trung bình của dòng toàn sứ từ 10 – 25 năm. Tương đối cao so với răng sứ kim loại.

 

Quy trình thay răng sứ tại Nha khoa Queen Smile.

Nha khoa Queen Smile hiện nay cũng đón tiếp nhiều khách hàng đến thay răng sứ. Kiến tạo lại cho khách hàng một hàm răng đẹp như ý muốn. Với các bước sau đây: 

  – Bước 1: Kiểm tra và Tháo răng sứ cũ

    Kiểm tra tình trạng răng bị hư hỏng và đưa ra phương pháp điều trị. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa để để tháo răng sứ cũ. Bằng cách cắt và tách phần răng sứ bên ngoài. Thao tác này hoàn toàn không gây ảnh hưởng vào phần răng thật bên trong. Quá trình này diễn ra khá đơn giản và không gây đau, khó chịu.

 

  – Bước 2: Vệ sinh phần cùi răng thật và điều trị viêm (nếu có)

 

  – Bước 3: Lựa chọn màu răng cho răng sứ mới và lấy dấu hàm. 

 

  – Bước 4: Thử sứ mới lên cùi răng

    Để đảm bảo sự hài lòng về tính thẩm mỹ. Cũng như kiểm tra răng sứ không gây cộm cho khách hàng Thì bác sĩ sẽ tiến hành thử răng sứ mới lên. Sau đó điều chỉnh đến khi khách hàng hài lòng về thẩm mỹ. Và cảm thấy thoải mái.

 

  – Bước 5: Cố định răng sứ mới và hẹn lịch tái khám.

Sau khi khách hàng ưng ý thì sẽ tiến hành cố định răng sứ lên cùi răng. Thường được diễn ra trong khoảng 2 – 3 ngày.

 

Chắc hẳn qua đây bạn cũng hiểu rõ hơn về thay răng sứ. Vậy nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng. Hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha khoa Queen Smile để được thăm khám nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status