RĂNG THƯA NÊN NIỀNG RĂNG HAY BỌC RĂNG SỨ?

Răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ là băn khoăn của rất nhiều khách hàng hiện nay. Bọc răng sứ và niềng răng đều là hai giải pháp để khắc phục tình trạng răng thưa khá phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn, không biết chọn phương pháp nào. Ưu và nhược điểm của từng phương pháp ra sao? Thời gian, chi phí và hiệu quả thế nào. Để giải đáp những băn khoăn về vấn đề răng thưa nên niềng răng hay làm răng sứ, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa Queen Smile.

Tại sao nên niềng răng hay bọc răng sứ để khắc phục răng thưa?

Mặc dù, răng thưa mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng ăn nhai như các dạng răng mọc lệch lạc khác. Tuy nhiên, nó lại làm cho hàm răng bị mất đi tính thẩm mỹ, mất đi sự tự tin. Không chỉ vậy, nó còn khiến khiến răng dễ bị mắc kẹt thức ăn thừa và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. Vì vậy, việc khắc phục răng thưa để mang đến một nụ cười hoàn mỹ đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ. Để giải đáp hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của hai phương pháp này.

Tìm hiểu về phương pháp niềng răng cho răng thưa

Niềng răng là phương pháp khắc phục các khuyết điểm của hàm răng bằng cách sử dụng các khí cụ mắc cài hay khay niềng tác động một lực lên răng. Phương pháp này được đánh giá cao về khả năng bảo tồn răng thật và hiệu quả như hàm răng đều đẹp, khớp cắn hoàn hảo.
 
Niềng răng được các y bác sĩ nha khoa chỉ định cho tất cả các trường hợp răng thưa từ thưa nhẹ đến thưa nặng. Phương pháp này không xâm lấn ảnh hưởng đến răng thật, an toàn và cho hiệu quả vĩnh viễn, răng không bị chạy lại nếu bạn đeo hàm duy trì đúng cách và tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ.
Hạn chế lớn nhất của niềng răng là vấn đề thời gian. Bạn phải mấy khoảng từ 1-2 năm tùy vào mức độ lệch lạc, độ tuổi của từng người để hoàn thiện.

Tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình lại răng thưa bằng mão răng sứ, khắc phục các khuyết điểm răng thưa, lệch lạc, răng hô, hình thể không đều, răng bị nhiễm màu, bị mẻ vỡ,…Phương pháp này không chỉ giúp răng có hình dáng và màu sắc đẹp mà còn giúp khắc phục khe thưa. Tăng khả năng ăn nhai như răng thật. Với những dòng răng sứ toàn sứ, độ bền có thể lên tới 15-20 năm hoặc trọn đời nếu chăm sóc tốt. Bọc răng sứ mang lại một hàm răng đều đẹp, một nụ cười trắng sáng chỉ trong 2 lần hẹn.
 
Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là phải mài răng. Kỹ thuật này có thể khiến răng bị xâm lấn nếu như bạn gặp phải bác sĩ không có chuyên môn về răng sứ, mài không đúng tỉ lệ.

Niềng răng là phương pháp cực kỳ tốt. Tuy nhiên với trường hợp răng thưa và mẻ, hình thể màu sắc xấu thì niềng không thể khắc phục được có thể chọn bọc. Làm sứ thì chỉ nên thực hiện khi không phải lấy tủy răng hàng loạt, trục răng nắn không quá nhiều. Với những trường hợp phức tạp bạn có thể kết hợp cả niềng và làm sứ để đem lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status