NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TẠI NHA KHOA QUEEN SMILE

 

Niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Queen Smile có gì đặc biệt. Mà được các khách hàng ưa chuộng đến vậy? 

Hãy cùng Nha khoa Queen Smile tìm hiểu kỹ hơn về loại mắc cài này nhé. 

 

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

  Đây là phương pháp chỉnh nha phổ biến. Được áp dụng để khắc phục các tình trạng răng khuyết điểm: Hô, móm, răng mọc lệch, thưa,… Do đó, có rất nhiều người muốn quan tâm tìm hiểu về phương pháp này.

  Mắc cài sứ so với mắc cài thường được tối ưu hơn và có nhiều ưu điểm hơn. Được làm từ hợp kim sứ và vật liệu vô cơ khác. Loại mắc cài này vô cùng an toàn và không hề gây kích ứng đến cơ thể. là giải pháp niềng răng tối ưu và có nhiều ưu điểm hơn so với mắc cài kim loại. 

  Mắc cài sứ nổi bật ở tính thẩm mỹ. Vì có màu tương tự như màu răng, nên khi niềng rất khó để nhận ra. Nếu những người tiếp xúc không nhìn kỹ ở cự ly gần. Nhờ có tính thẩm mỹ cao này giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Không còn thấy ngại khi trò chuyện, giao tiếp.

  Được sản xuất bằng vật liệu sứ chịu lực tốt. Còn không hề có gờ cạnh do đó không làm vướng víu hay làm xước nướu, môi, má.

 

Nên niềng răng mắc cài sứ cho trường hợp nào?

  Mỗi khuyết điểm răng cũng sẽ được chỉ định dùng các loại mắc cài khác nhau. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ được áp dụng riêng cho các trường hợp sau:

    – Sai khớp cắn, khớp cắn quá sâu hoặc lệch.

    – Răng mọc khấp khểnh, chen chúc

    – Khoảng trống giữa các kẽ răng

    – Răng mọc lệch 

 

Tại sao niềng răng mắc cài sứ được ưa chuộng tại Nha khoa Queen Smile?

  Mắc cài sứ vừa có thể sử dụng cho hầu hết các khuyết điểm răng. Lại có thể mang lại tính thẩm mỹ cao. Nhưng vẫn có một số khách hàng vẫn băn khoăn không biết Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Vậy Nha khoa Queen Smile sẽ lý giải cho các bạn những lý do mắc cài sứ được ưa chuộng: 

  – Hiệu quả cao, không đau

    Nhiều người lo lắng được làm từ chất liệu sứ nên lực kéo không đảm bảo. Nhưng thật sự lực kéo vẫn rất ổn định. Răng vẫn có thể di chuyển về đúng vị trí mong muốn trong thời gian ngắn. Hơn nữa, điểm cộng cho phương pháp này là hạn chế đau đớn cho khách hàng.

 

  – Tính thẩm mỹ cao

    Mắc cài sứ có màu sắc tương tự răng tự nhiên. Nên trong quá trình niềng răng mọi người vẫn khó nhận ra bạn đang đeo khí cụ chỉnh nha. Đây chính là ưu điểm nổi trội của phương pháp chỉnh nha này. So với niềng răng mắc cài kim loại. Phù hợp với những người muốn chỉnh nha nhưng vẫn yêu cầu tính thẩm mỹ.

 

  – An toàn, không gây kích ứng

    Được làm từ các vật liệu hoàn toàn lành tính, an toàn vớingười sử dụng. Hiện tại, Nha khoa chưa có trường hợp nào bị kích ứng khi niềng răng sứ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của loại mắc cài này.

 

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha khoa Queen Smile

Quy trình niềng răng

  Tại Nha khoa Queen Smile niềng răng mắc cài sứ được thực hiện với 6 bước chính là:

  – Bước 1: Khám răng tổng quát và tư vấn

    Bạn sẽ được khám răng miệng tổng quát và tư vấn. Sau đó lấy dấu mẫu hàm, chụp phim X-quang. Ảnh chụp trong miệng, bên ngoài mặt và mẫu hàm. Để phục vụ quá trình phân tính của bác sĩ được chính xác. Giúp lên kế hoạch điều trị hiệu quả, rõ ràng

 

  – Bước 2: Điều trị tổng quát (Nếu có)

    Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh lý về răng miệng (Nếu có) trước khi gắn mắc cài. Như răng bị sâu, cạo vôi răng, điều trị viêm nha chu,… để không phát sinh các bệnh lý trong suốt quá trình điều trị.

 

  – Bước 3: Gắn khí cụ

    Bác sĩ điều trị sẽ tiến hành gắn các loại khí cụ cho bạn tuỳ vào tình trạng răng. Như chun tách kẽ, lấy dấu gắn khâu…

 

  – Giai đoạn 4: Gắn dây cung và mắc cài 

    Mắc cài sứ được gắn trực tiếp lên răng. Sau đó đặt dây cung vào rãnh các mắc cài tạo ra lực siết di chuyển răng. Các bác sĩ tại Queen Smile sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách chăm sóc răng miệng. Trong quá trình niềng răng. 

 

  – Giai đoạn 5: Tái khám 

    Sau khi gắn mắc cài khoảng từ 3 đến 6 tuần. Bác sĩ sẽ hẹn bạn đến tái khám để kiểm tra quá trình. Điều chỉnh dây cung và kiểm tra các mắc cài, tăng lực siết hàm. Vệ sinh răng miệng và lấy cao răng.

 

  – Giai đoạn 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

    Khi răng của bạn đã đúng quy trình, Bác sĩ thấy đều và ổn định. Thì sẽ tiến hành tháo mắc cài, dây cung. Để đảm bảo răng của bạn không bị dịch chuyển về ban đầu khi mới tháo niềng răng. Bạn sẽ được khuyên đeo hàm duy trì thường xuyên. Việc này giúp răng bạn ổn định, đặc biệt là khi mới tháo niềng.

 

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về niềng răng sứ. Tại Nha Khoa Queen Smile đang có đông đảo các khách hàng niềng răng mắc cài sứ. Mong là sẽ được tiếp đón những khách hàng mới trong hành trình lấy lại nụ cười nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status