NÊN BỌC RĂNG SỨ LOẠI NÀO TỐT NHẤT 2021

Trên thị trường hiện nay có rât nhiều loại răng sứ với các tên gọi đa dạng như: Răng sứ Titan, Răng sứ Emax, Răng sứ Ceramill, Răng sứ Venus,… Hầu hết những tên này thường được gọi theo tên hãng sản xuất. Với đa dạng các loại sứ như vậy thì có rất nhiều người băn khoăn rằng nên bọc răng sứ loại nào. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn cần phân biệt được các loại răng sứ cơ bản. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa Queen Smile để tìm hiểu cụ thể nhé.

Có các loại răng sứ cơ bản nào?

Trên thị thường có nhiều loại răng sứ. Tuy nhiên, chúng ta có thể chia răng sứ làm 2 loại phổ biến như sau:
Răng sứ Titan
Là loại răng sứ có cấu tạo lớp sườn bên trong làm Titan, bên ngoài thì phủ một lớp sứ thẩm mỹ mỏng Ceramco3. Sở dĩ răng sứ Titan được ưa chuộng là vì chúng vẫn bảo chức năng ăn nhai, có giá thành thấp, giá dao động từ 1-1.5 triệu/răng, phù hợp với mức thu nhập của nhiều người. Tuổi thọ của loại răng sứ này có thể lên đến 10 năm nếu có cách chăm sóc và giữ gìn tốt. Tuy nhiên răng sứ Titan vẫn có những nhược điểm là không được trong tự nhiên như răng toàn sứ. Đặc biệt là khi có ánh sáng chiếu vào. Ngoài ra, nó cũng dễ bị oxy hóa vì bản chất răng sứ Titan vẫn là răng sứ kim loại. Sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra tình trạng thâm đen viền nướu.
Răng toàn sứ
Loại răng này không dùng kim loại làm sườn mà hoàn toàn dùng bằng sứ. Ưu điểm là đem đến độ thẩm mĩ cao, màu sắc tự nhiên như răng thật. Đặc biệt là cảm quang và khúc xạ ánh sáng tương tự như răng thật. Vì là răng toàn sứ nên khá lành tính với môi trường miệng, không gây ra kích ứng.

Tiêu chí lựa chọn răng sứ

Bọc răng sứ không chỉ để thẩm mỹ hàm răng thêm đẹp mà còn cải thiện khả năng ăn nhai, nâng cao sức khỏe răng miệng. Để kết quả bọc răng sứ được như ý muốn, bạn cần chắc chắn rằng răng sứ của bạn đảm bảo các yếu tố sau:
 
+ Về độ trong của sứ: màu sắc răng sứ phải trong ánh tự nhiên, hài hòa với các răng còn lại trong cùng cung hàm (với trường hợp bọc ít răng), tương xứng với nướu, môi và da của bệnh nhân.
+ Về khả năng tương thích sinh học: Khi lựa chọn loại răng sứ tốt, cần đảm bảo rằng răng sứ sẽ không gây kích ứng, dị ứng, viêm lợi, hôi miệng hay thâm đen viền nướu.
 
+ Về khả năng chịu lực và chịu nhiệt: Hầu hết các loại răng sứ chất lượng hiện nay đều có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt hơn nhiều lần so với răng thật. Răng sứ càng tốt thì độ chịu lực và chịu nhiệt càng cao. Điều này làm đảm bảo rằng răng sứ không bị vỡ khi gặp phải va chạm ngoài ý muốn.
 
+ Về chế độ bảo hành: Thông thường răng sứ có tuổi thọ từ 10-20 năm hoặc có thể lên đến trọn đời nếu như chăm sóc tốt. Chế độ bảo hành như một khẳng định về chất lượng răng sứ. Dòng răng sứ chất lượng càng cao thì chế độ bảo hành càng dài.

Nên bọc răng sứ loại nào?

Mỗi loại răng sứ ra đời sẽ có những điểm cộng và hạn chế riêng. Các loại răng sứ đều phù hợp để đáp ứng cho từng đối tượng khác nhau. Việc chọn lựa loại răng sứ nào để phục hình sẽ tùy vào tình trạng răng miệng và điều kiện tài chính của từng khách hàng. Bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và tư vấn nên làm răng sứ loại nào là phù hợp nhất.
 
Bên cạnh yếu tố nên bọc răng sứ loại nào thì bạn cũng cần chú trọng đến tay nghề và độ uy tín của nha khoa. Đây là một trong nhưng yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự thành công của một ca răng sứ. Nha khoa Queen Smile là một trong số các nha khoa đang phát triển hiện nay và được tin tưởng hàng đầu hiện nay ở cả Miền Bắc và Miền Nam. Với sứ mệnh mang lại nụ cười hoàn hảo cho khách hàng, chúng tôi tin rằng sẽ trao lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay

Messenger DMCA.com Protection Status